Categories: Tin tức

Nike đâm đơn kiện bản collab giày thể thao Air Max 97 “Satan Shoes”

Nike vừa chính thức đâm đơn kiện đôi giày thể thao colllab Air Max 97 "Satan Shoes" của Lil Nas X và MSCHF. Vì sao lại như vậy?

Chắc hẳn tâm điểm giày thể thao trong tuần này soi chiếu vào thiết kế collab Nike Air Max 97 “Satan Shoes” giữa Lil Nas X (rapper với sản phẩm âm nhạc Old Town Road) và MSCHF. Đôi giày được chính thức phát hành vào ngày 29/3/2021 với số lượng giới hạn chỉ 666 đôi và mỗi đôi chứa 1 giọt máu người.

Nhanh chóng sold-out khi vừa mở bán nhưng đôi giày và MSCHF lẫn Lil Nas X nhanh chóng bị cuốn vào vòng xoáy tranh cãi và bị Nike đâm đơn kiện. Vì sao lại như vậy?

Nike chính thức đính chính rằng đây là bản collab 2 bên giữa MSCHF và Lil Nas X, họ không hề nhúng tay vào kế hoạch này. Trong thông báo của mình, Nike nói: “Chúng tôi không hề có bất cứ mối liên hệ nào với Little Nas X và MSCHF. Chúng tôi không thiết kế và phát hành, cũng như không hề uỷ quyền cho họ làm ra bản collab này”.

Vào ngày 29/3, Nike đệ đơn kiện MSCHF với nội dung nói rằng đôi giày là một sản phẩm “không được uỷ quyền” của nhà bán lẻ từ Brooklyn và có khả năng gây ra sự nhầm lẫn về những sản phẩm collab chính thống giữa họ và MSCHF.

Nike cũng nói thêm về việc sử dụng logo của hang: “Việc quyết định những sản phẩm được đặt logo ‘Swoosh” thuộc về Nike chứ không phải của một bên thứ 3 như MSCHF. Nike yêu cầu toả án ngăn chặn ngay lập tức và vĩnh viễn những hoạt động thương mai liên quan đến đôi giày trái phép – “Satan Shoes” của họ”.

Trước đó, Daniel Greenberg – một trong những co-founder của MSCHF cũng xác nhận rằng Nike không hề tham gia vào bất kỳ công đoạn nào của bản collab này.

Đôi giày có mức giá bán 1,018 USD với chỉ 666 đôi và đã “cháy hàng” trong vòng 1 phút kể từ khi được mở bán.

Mời các bạn cùng ELLE Man đón chờ những diễn biến tiếp theo của sự việc này trong thời gian tới nhé. Và trong khi đó, nếu muốn tìm hiểu về ngôn ngữ thiết kế của đôi giày thể thao Nike Air Max 97 “Satan Shoes” giữa Lil Nas X và MSCHF cũng như những phát hành sneakers đáng chú ý nhất tuần này thì hãy bấm vào đường link bên dưới.

Thị trường giày thể thao hâu Air Max Day 2021 vẫn rất nhộn nhịp. Chiếm spotlight nhất cuối tháng 3 - đầu tháng 4 là đôi Nike Air Max 97 "Satan...

Tạp chí Phái mạnh ELLE Man

Lược dịch: ĐN

Nguồn tham khảo: Hypebeast

Bài viết mới nhất

Rolls-Royce Cullinan Chrome Hearts – “Quái thú” của Drake

Mất gần 2 năm để hoàn thành, "bản thửa" Rolls-Royce Cullinan Chrome Hearts của Drake mang đậm phong cách Gothic…

18 hours ago

Kelbin Lei: “Tạo dấu ấn cá nhân là cách tỏa sáng”

“Với tôi, thời trang là đam mê”! Chưa từng có suy nghĩ muốn từ bỏ, có thể nói Kelbin Lei…

21 hours ago

10 tài khoản OnlyFans Âu Mỹ hot nhất hiện nay

Không chỉ nổi tiếng trong làng giải trí Âu Mỹ, những cái tên như Bella Thorne, Blac Chyna, Jem Wolfie,...…

2 days ago

Mặt nạ dưỡng da: Top sản phẩm tốt nhất hiện nay (2020-2021)

Mặt nạ dưỡng da vẫn là một khái niệm khá mới mẻ đối với phần lớn đàn ông. Cũng giống…

2 days ago

Tiền truyện GOT: House of The Dragon hé lộ hình ảnh đầu tiên

Ngày 5/5 vừa qua, HBO công bố mình những hình ảnh mới nhất từ series tiền truyện Game of Thrones…

3 days ago

NFT – “game changer” trong cuộc chơi nghệ thuật đương đại?

NFT đã và đang "làm mưa làm gió" trong cộng động nghệ thuật đương đại như thế nào? Vai trò…

3 days ago