10 lời khuyên dành cho bạn trước khi sở hữu một chiếc siêu xe thể thao

Bài ELLE Team

Cuối cùng bạn đã sẵn sàng để rước về một dòng siêu xe thể thao mà mình hằn mong muốn. Dĩ nhiên để mua một chiếc siêu xe, tiền bạc với bạn có thể không phải là vấn đề, nhưng bên cạnh đó cũng có những yếu tố khác cần phải lưu tâm!

Nhà môi giới nào bạn nên làm ăn cùng? Chiếc xe chỉ được dùng vào cuối tuần hay là một phương tiện đi lại? Bạn có thể trả giá bao nhiêu? Những câu hỏi này thật sự cần được trả lời trước khi bạn mang về chiếc siêu xe thể thao cho mình đấy.

EVO_63_070-089_24w

(Nguồn: evo.co.uk)

Brett David – CEO của  Prestige Imports & Lamborghini Miami – chủ sở hữu của một trong những công ty môi giới độc nhất lớn nhất ở Mỹ, anh cũng chính là người môi giới bán được nhiều siêu xe Lamborghini nhất nước Mỹ với hơn 1 bỉ dollar doanh thu. David đã đưa ra 10 tip để có thể bạn tậu được những chiếc xe tốt nhất. Cùng ELLE Man xem qua đó là những tip gì nhé!

10 tip sieu xe the thao elle man 3

(Nguồn: forbes.com)

1. Xác định loại phương tiện nào là tốt nhất với bạn

Mỗi người đều có nhu cầu và mong muốn khác nhau nên bạn cần tìm hiểu xem xe đua thể thao, SUV hay sedan là lựa chọn phù hợp với mình. Đừng mua vì sở thích mà hãy mua vì nhu cầu.

2. Tìm hiểu nhiều nhất có thể

Khi đã định hình được ngân sách và lựa được chiếc xe mong muốn dựa trên đó, biết được chỗ bán tốt rất quan trọng, cho nên hãy nghiên cứu giá cả (thấp nhất và rẻ nhất) cho loại xe đó. Mua một chiếc xế hộp bình dân cũng đòi hỏi bạn phải nghiên cứu kỹ lưỡng rồi chứ đừng nói đến một chiếc siêu xe thể thao.

10 tip sieu xe the thao elle man 2

(Nguồn: Yandex.com)

3. Lựa chọn giữa hoàn toàn mới hay đã sử dụng

Bạn nên hiểu rằng, với tầm của siêu xe thể thao, thường thì chúng sẽ được mua để thể hiện đẳng cấp của chủ nhân chứ ít khi được dùng để chinh chiến trên đường nhựa, chưa kể rằng rất nhiều trong số đó chưa qua sử dụng nên nếu có thể, hãy mua hàng “second hand” nếu nó có mức giá hời.

4. Quyết định xem chiếc xe sẽ thành phương tiện đi lại hay chỉ là một món trưng bày

Nhiều loại siêu xe thể thao không được tạo ra nhằm đi lại. Vì thế bạn sẽ muốn nói rõ yêu cầu của mình với người bán đã có kinh nghiệm để họ giúp bạn tìm được chiếc xe ưng ý.

10 tip sieu xe the thao elle man 4

(Nguồn: WhichCar)

5. Chọn chiếc xe phù hợp với thời tiết

Một vài loại xe hoạt động tốt hơn ở những nơi có thời tiết khắc nghiệt. Thời tiết cũng ảnh hưởng tới năng suất của chiếc xe đấy!

6. Tìm hiểu về người môi giới

Khi đã định hình được chiếc xe và tìm ra người môi giới, hãy tìm hiểu về họ để đảm bảo họ có tiếng tăm và khả năng môi giới tốt. Hãy thường xuyên theo dõi các trang hoặc nhóm chơi xe, bạn sẽ lập được hẳn một danh sách những cái tên uy tín trong giới chơi xe và mua bán xe. Nhưng tốt nhất là hỏi kinh nghiệm những đàn anh chơi xe mà bạn quen, nếu đã đủ kinh tế chơi siêu xe thì chẳng thể nào bạn lại không giao thiệp với những người như vậy!

10 tip sieu xe the thao elle man 7

(Nguồn: topspeed.com)

7. Tìm người bán kinh nghiệm

Bạn sẽ muốn tránh những người mới vào nghề và nói chuyện với các nhà lão luyện đấy. Họ sẽ giúp bạn tăng nhanh quá trình buôn bán và đảm bảo bạn được trợ giúp tốt nhất có thể.

8. Kiếm thông tin về lịch sử chiếc xe càng nhiều càng tốt

Gần đây mua bán đều được thực hiện trên mạng, khi bạn đã chọn được chiếc siêu xe thể thao mà bạn mong muốn, đảm bảo rằng môi giới đã cung cấp đầy đủ cho bạn về lịch sử, thông tin của chiếc xe càng nhiều càng tốt.

Giá xe sẽ thấp hơn nếu như nó đã từng có tai nạn, nhưng không có nghĩa là siêu xe thể thao sẽ trong tình trạng tệ, bạn sẽ muốn kiểm chứng các chi tiết về vụ tai nạn trước khi đưa ra quyết định đấy.

10 tip sieu xe the thao elle man 5

(Nguồn: dieselstation.com)

9. Cảm nhận trực tiếp

Giống như mua sắm online, thực tế có thể khác với kì vọng nên hãy ngồi vào trong và thử xem nó có hoàn toàn phù hợp với bạn không

10. Biết cách thương lượng và mặc cả

Biết rõ về sản phẩm và tồn kho khi trả giá cùng đại lý (trực tiếp hay online). Môi giới thường sẽ được lời từ các khoản phụ trợ như tiền cho thuê, bảo hành mở rộng và các kế hoạch bảo vệ.

Biết rõ mình cần và không cần gì. Đa số các môi giới sẽ giới thiệu cho bạn nhiều tùy chọn bảo hiểm khác nhau hay đề nghị hấp dẫn, bạn nên cân nhắc kỹ dựa trên nhu cầu và hầu bao.

10 tip sieu xe the thao elle man 6

(Nguồn: rockymountainacuradealer.com)

Xem thêm:

12 thuật ngữ mua bán ô tô bạn nên biết

Những sự hồi sinh trong thị trường xe hơi

__

Lược dịch: Vaniel Hoàng (Tạp chí Phái mạnh ELLE Man, tham khảo: maxim.com)

 

No more