12 cung hoàng đạo và màu sắc “tương hợp – tương khắc”

21/10/2017, 11:00 AM

Phối hợp màu sắc đúng cách không những đem lại hiệu ứng thẩm mỹ mà còn có thể giúp 12 cung hoàng đạo tăng thêm vận may cho mình. Hãy đi tìm sắc màu dành cho bạn nhé.

Bạch Dương

Màu xanh lá cây sẽ là sắc màu tương hợp nhất với bạn. Tính cách ưa mạo hiểm và vận động, hòa hợp với thiên nhiên thì màu xanh lá sẽ có tác dụng hỗ trợ tích cực cho tâm thái lạc quan của bạn. Ngoài ra, nếu phối hợp với màu vàng ánh kim sẽ càng có trợ lực hơn, chúng tăng cường cảm giác an toàn cho bạn.

Trong khi đó, màu đó không phù hợp lắm với bạn vì nó kích thích sự nhiệt tình phóng túng của chòm sao Bạch Dương, dễ khiến bạn kích động và khó thư giãn. Màu trắng lại gây hiệu ứng khiến bạn dễ sinh ra tâm thái “tự yêu” quá mức.

12 cung hoang dao - elleman 1

Kim Ngưu

Đây là chòm sao mang tính vững chãi nhất trong 12 cung hoàng đạo. Màu tím và đỏ anh đào cực kỳ phù hợp với tính cách ổn định và thành khẩn của bạn. Do cá tính có phần cố chấp nên màu đỏ anh đào có thể thúc đẩy động lực tích cực hơn cho bạn, phối hợp thêm màu trắng hay tím sẽ càng có tác dụng chín chắn hơn trong tâm hồn.

Màu xanh lá cây lại không mấy thích hợp cho bạn vì nó dễ sinh ra cảm giác an phận với hiện trạng, dần dần trở nên lười nhác, không chịu thay đổi tích cực.

Song Tử

Phản ứng nhạy cảm, linh động của màu lam rất phù hợp với tính cách của bạn. Ngoài ra, do lòng hiếu kỳ mạnh mẽ nên nếu vận dụng màu lam hay màu tím sẽ giữ được tính ổn định trong mọi biến hóa, bồi đắp sự tự tin và bình tĩnh trong xử sự cho bạn.

Màu vàng lại không thích hợp với bạn vì nó dễ làm kích thích tính hiếu kỳ của bạn dẫn đến tình trạng rối rắm, thiếu tập trung và sáng suốt.

Cự Giải

Với tính cách chú trọng cuộc sống và gia đình, sẵn sàng bỏ ra nhiều thời gian để vun đắp tương lai nên màu vàng rất thích hợp với bạn. Nó giúp duy trì sự hài hòa trong mọi hành động của bạn.

Tâm tư tinh tế nhạy cảm nên thường có phản ứng quá mức với hiện thực, vì vậy màu tím không thích hợp với bạn vì nó dễ khiến bạn phiền não do quá tập trung vào những chi tiết vụn vặt.

12 cung hoang dao - mau vang - elle man

Sư Tử

Màu xanh vỏ táo và màu cam rất phù hợp với khí chất cao ngạo, tác phong lãnh đạo và theo đuổi những mục tiêu hơn người của Sư Tử. Hai sắc màu này có thể giúp bạn cân bằng tính cách của mình để không có biểu hiện thái quá. Nó giúp bạn nuôi dưỡng lòng khiêm nhường và hài hòa hơn trong cuộc sống.

Trong 12 cung hoàng đạo thì Sư Tử là chòm sao có lòng tự tôn ngất ngưỡng. Do đó, bạn nên hạn chế màu vàng ánh kim vì nó càng khiến bạn trở nên kiêu căng hơn, dễ gây ấn tượng không tốt với người khác.

Xử Nữ

Với một chòm sao sống có nguyên tắc và theo đuổi chủ nghĩa hoàn hảo như bạn thì màu cam có thể giúp bạn tiết chế bớt những tư tưởng cứng nhắc, bảo thủ, biết cách xoay chuyển linh hoạt với cuộc sống hơn. Ngoài ra, màu xanh nước biển với tính chất nhạy cảm sẽ giúp bạn tạo nên sự uyển chuyển hơn trong hành động.

12 cung hoang dao - mau cam - elle man

Là một người ưa sạch sẽ, ngăn nắp nên bạn cần hạn chế màu trắng vì nó sẽ tăng thêm tính chất này đến mực cực đoan, khiến người khác cảm thấy bạn càng khó gần và tinh thần của bạn cũng dễ bị căng thẳng hơn.

Kim chỉ nam giúp 12 con giáp chiêu tài lộc, đón quý nhân

Vận mệnh là một lẽ, nhưng đôi khi do tính cách mỗi người mà bạn gặp nhiều khó khăn, trở ngại trong cuộc sống. Kim chỉ nam sau đây sẽ giúp 12 con...

Thiên Bình

Là chòm sao nho nhã, lịch thiệp và khí chất hơn người nên nhiều lúc bạn vì quá cẩn thận mà mất đi chủ kiến, sự nhanh nhạy. Màu đỏ và màu lam đậm sẽ tăng thêm khả năng phán đoán và hành động linh hoạt cho bạn.

Trong khi đó, bạn nên hạn chế màu hồng và màu đen vì nó càng khiến bạn rơi vào tình trạng thu mình lại, đôi lúc còn có xu hướng ủy mị và trốn tránh hiện thực, mất đi sức sống và lý tưởng.

12 cung hoang dao - elleman 3

Bọ Cạp

Bạn là người có ý thức tự chủ mạnh nên thường tự mình làm cho bản thân căng thẳng không cần thiết. Vì vậy, màu hồng và màu cam nhạt sẽ giúp bạn cân bằng lại, giúp tâm thái thư giãn và hài hòa hơn.

Ngược lại, màu lam đậm không phù hợp với bạn vì nó mang lại cảm giác thần bí khiến người ta sinh ra cảm giác mơ hồ, dễ hoài nghi và rối rắm hơn.

Nhân Mã

Màu cà phê và màu xanh nước biển rất thích hợp với bạn. Nhân Mã là chòm sao yêu tự do tự tại trong 12 cung hoàng đạo. Tính chất ổn định, chân thực của màu cà phê giúp bạn dễ tập trung hơn, còn màu xanh nước biển lại hài hòa với phong cách phóng khoáng của bạn, còn tăng thêm cảm giác an toàn cần có.

Màu xanh vỏ táo và màu cam không thích hợp với bạn vì nó dễ tăng thêm tính cách phóng túng, phản kháng trong con người bạn.

Ma Kết

Tính chất bền bỉ và nhiệt huyết của màu đỏ anh đào và màu vàng rất thích hợp để bạn cải thiện tâm thái trầm uất của mình. Nó kích thích sức sống và làm giải tỏa bớt căng thẳng khi bạn phải suy nghĩ quá nhiều trong một vấn đề.

Tuy vậy, bạn nên thận trọng khi sử dụng màu đen và màu lam đậm vì nó dễ làm tăng thói ưa sạch sẽ thái quá của bạn, đồng thời khiến tinh thần dễ rơi vào u uất nhiều hơn.

12 cung hoang dao - elleman 4

Bảo Bình

Màu cà phê rất phù hợp với tính cách yêu tự do của bạn, ngoài ra nó còn giúp bạn cải thiện được tính cách hời hợt, giúp bạn trở nên chín chắn và đáng tin cậy hơn trong mắt người khác.

Vốn đã có những tư tưởng thiếu thực tế nên bạn không thích hợp với màu lam nhạt và tím nhạt vì nó càng kích thích những suy nghĩ viễn vông trong đầu bạn, làm cho mọi hành động của bạn thiếu đi tính sáng suốt và chân thực.

Song Ngư

Sự lãng mạn của màu tím và xanh lá nhạt vừa tương hợp với cá tính của bạn, vừa khiến bạn cân bằng tâm trạng và ổn định hơn. Hai màu sắc này không những giúp bạn tăng thêm tính sáng tạo vốn có mà nó còn tăng thêm sự vững chãi trong những mơ mộng của bạn.

Trong khi đó, bạn nên hạn chế màu lam vì nó dễ khiến bạn trở nên xét nét nhiều hơn và đa sầu đa cảm.

Lê Phương (nguồn tham khảo: d1xz)

Giải thưởng thiết kế KOHLER Bold Design Awards khu vực Châu Á - Thái Bình Dương 2021 Giải thưởng thiết kế KOHLER Bold Design Awards khu vực Châu Á - Thái Bình Dương 2021
KOHLER Bold Design Awards khu vực Châu Á Thái Bình Dương 2021 là cuộc thi nhằm phát hiện và tôn vinh các dự án, tài năng thiết...
Giải mã 12 chòm sao hoàng đạo: Cung Thiên Bình Giải mã 12 chòm sao hoàng đạo: Cung Thiên Bình
Nhân tháng sinh nhật của cung Thiên Bình (22/9 - 23/10), ELLE Man mời độc giả tìm hiểu tất tần tật về tính cách và những điều...
Vacheron Constantin mang đến kỹ nghệ chế tác đồng hồ cao cấp Chronograph Vacheron Constantin mang đến kỹ nghệ chế tác đồng hồ cao cấp Chronograph
Khả năng đo thời gian quãng ngắn, được cung cấp bởi cơ chế chronograph/ bấm giờ của đồng hồ là một trong những tính năng phức...
Khám phá Anh Quốc qua văn hoá trà chiều Khám phá Anh Quốc qua văn hoá trà chiều
Anh Quốc là một đất nước nổi tiếng về văn hoá trà chiều (afternoon tea). Với thói quen uống trà kéo dài suốt từ thế kỉ XIX đến...
Tranh trắng đen - Nghệ thuật thúc đẩy nghệ sĩ vượt qua giới hạn Tranh trắng đen - Nghệ thuật thúc đẩy nghệ sĩ vượt qua giới hạn
Nghe đến "trắng đen", có lẽ nhiều người sẽ liên tưởng đến sự “đơn điệu”, thậm chí là “nhàm chán”. Nhưng các tác phẩm nghệ...
List phim ảnh thể loại đấu tranh sinh tồn cực hay List phim ảnh thể loại đấu tranh sinh tồn cực hay
ELLE Man sẽ giới thiệu list phim ảnh mang chủ đề đấu tranh sinh tồn với mức độ tàn nhẫn, máu me và plot-twist giật gân không...
Emmy Awards 2021: Những chiến thắng “trắng” xóa, “thẳng” thắn và “mạnh mẽ” Emmy Awards 2021: Những chiến thắng “trắng” xóa, “thẳng” thắn và “mạnh mẽ”
Emmy Awards 2021 chính thức khép lại với chiến thắng vang dội của Netflix với 2 tựa phim The Crown và The Queen Gambit. Bên...
Sex Education: Không chỉ đơn thuần là series về giáo dục giới tính Sex Education: Không chỉ đơn thuần là series về giáo dục giới tính
Mùa 3 của Sex Education không đơn thuần là những rung động tuổi mới lớn hay những cảm xúc bất chợt, thay vào đó, các nhân vật...
List phim ảnh đề tài tội phạm lừa đảo kinh điển List phim ảnh đề tài tội phạm lừa đảo kinh điển
Trinh thám hành động, băng nhóm tội phạm, những phi vụ lừa đảo triệu đô là đề tài quen thuộc của Hollywood cũng như điện ảnh...