Aiden và nhóm ST.319 – cùng nhảy múa!

Bài

Tôi thường nói về Aiden – trưởng nhóm ST.319, như một người trẻ dồn hết niềm tin cho đam mê riêng, người chứng minh cho câu nói: “Mọi ước mơ đều có thể thành hiện thực, miễn là chúng ta giữ vững niềm tin”.
Aiden - trưởng nhóm nhảy ST.319
Aiden – trưởng nhóm nhảy ST.319

Anh biết đấy, K-Pop đã và đang là một “đề tài thời sự” gây tranh cãi ở Việt Nam. Việc tôi và nhóm ST.319 sống trong môi trường đó, hẳn là không dễ gì để “tránh đá” hoặc “hứng đá” đến ê ẩm cả người. Tôi thấy thế này, một khi bạn được nhiều người yêu thích thì cũng đồng nghĩa với việc sẽ có không ít người không ưa bạn. Nhóm ST.319 luôn chọn phương án “im lặng là vàng”, bên cạnh đó, tôi luôn đốc thúc các thành viên khác chăm chỉ hoạt động ra mắt những sản phẩm để trả lời cho những câu hỏi hay những ý kiến trái chiều. Đến giờ, tôi thấy đây là một cách làm việc khá đúng đắn, chính những ý kiến trái chiều ấy làm cho chúng tôi trưởng thành và cố gắng làm mọi thứ hoàn thiện hơn.

Nếu tôi nói, những thành công hiện tại là giá trị của sự cô đơn. Aiden thấy sao?

Cũng đúng, hiện tại tôi chẳng có người yêu trong khi bạn bè ai cũng có. Tôi khá bận rộn nhưng cô đơn. Tôi dành hết thời gian cho công việc, học và nhảy khá nhiều nên tôi chẳng còn chút thời gian nào cho vấn đề tình cảm. Chắc cũng phải hai năm nữa, lúc đó ổn định rồi, tôi sẽ giải quyết “vấn đề cô đơn” này.

Bố mẹ Aiden có ủng hộ bạn trên con đường này?

Khi bắt đầu thì bố mẹ tôi không ủng hộ tôi, và tất cả mọi thứ thật khó khăn. Nhưng, sau một thời gian với những gì tôi làm được, bố mẹ tôi đã thông cảm. Công việc học tập của tôi chưa bao giờ bị ảnh hưởng vì đam mê. Đó cũng chính là lý do bố mẹ rất yên tâm và tin tưởng vào những gì tôi theo đuổi. Bố mẹ tôi có xem những video nhảy Cover của tôi và nhóm ST.319 trên Internet. Với tư cách người lớn, ban đầu sẽ thấy lạ lẫm nhưng khi là bố mẹ, họ có lý do riêng để ủng hộ con cái. Mỗi lúc tôi và nhóm có tiết mục được phát trên tivi, bố và mẹ tôi đều theo dõi ở nhà và nhắn tin động viên.

Tiền quan trọng với bạn chứ?

Sao lại không? Tiền quan trọng lắm chứ, nhưng với tôi tiền không phải là tất cả, và tôi quyết không không để tiền chi phối quá nhiều tới đam mê của tôi và nhóm ST.319. Hiện tại, thu nhập của ST.319 khá ổn định và tôi cũng thuộc dạng biết tính toán, chi tiêu nên các thành viên đều cảm thấy thoải mái.

Có hay không những vấn đề tình cảm nảy sinh giữa các thành viên hay mâu thuẫn về vấn đề tiền bạc trong nhóm?

Có nhiều mâu thuẫn xảy ra nhưng may thay, chúng tôi không mâu thuẫn về vấn đề nhạy cảm tiền bạc. Mọi thứ đều có cách giải quyết riêng, miễn là đừng ai đặt cái tôi của mình lên cao quá.

Một tập thể toàn người trẻ, cùng nhau tập luyện trong ba năm nên việc nảy sinh tình cảm yêu đương lại là điều càng không thể tránh khỏi. Nhưng chúng tôi ý thức được rằng, không để việc tình cảm cá nhân gây ảnh hưởng đến công việc nên rắc rối có xảy ra cũng chỉ thuộc dạng… lặt vặt, nhỏ lẻ và nói thật là cũng dễ giải quyết.

Hiện tại, công việc học tập của bạn ở Anh như thế nào?

Tôi sang đây để tiếp tục học tập và phát triển công việc trong tương lai của mình. Tôi theo học chuyên ngành Quản lý Khách sạn nhằm giúp đỡ gia đình trong công việc kinh doanh riêng. Bên cạnh đó, tôi cũng học thêm ngoại khóa về Truyền thông để thu nhận kiến thức chuẩn bị cho sự nghiệp theo đuổi đam mê của mình. London là một thành phố nghệ thuật, tôi có cơ hội xem nhiều show diễn cả về âm nhạc cũng như nhảy múa, tôi đang tận dụng mọi khoảnh khắc để thưởng thức nền văn hóa tuyệt vời của nước Anh. Điều này rất có lợi cho sự nghiệp phát triển của nhóm nhảy chúng tôi, bởi ST.319 Production Team sẽ là một nhóm sản xuất các sản phẩm giải trí và đào tạo nghệ sĩ chuyên nghiệp. Sản phẩm đầu tiên mà tôi vừa trình làng với vai trò là nhà sản xuất và trưởng nhóm là Single “Tìm” của Min – một thành viên trong nhóm.

Bạn là trưởng nhóm ST.319, việc vắng mặt này có ảnh hưởng nhiều đến nhóm hay không?

Lúc trước, tôi là người thực hiện hầu hết những công việc chung của nhóm, nên thời gian đầu, các hoạt động của nhóm có phần khó khăn. Ban đầu, ST.319 là một nhóm nhảy được xây dựng với 2 thành viên, các thành viên vào sau đều rất đoàn kết và nghiêm túc trong công việc nên gần như không có khó khăn gì nhiều trong công việc quản lý nhóm nhảy.

Tôi là “đầu tàu” của ST.319 nên luôn luôn cố gắng động viên mọi người giữ vững niềm tin với nghệ thuật, tôi có thể không phải là nguồn sức mạnh lớn nhất nhưng tôi có thể trở thành nguồn động viên quan trọng nhất với mỗi thành viên khi họ nản chí hay gặp khó khăn. ST.319 may mắn được nhiều bạn trẻ trong và ngoài nước yêu mến bởi tinh thần “Never give up” (không bao giờ từ bỏ) đã thành “thương hiệu”. Tôi và nhóm vẫn bám chắc vào tinh thần đó.

Voltaire nói: “Let us read and let us dance — two amusements that will never do any harm to the world” (Hãy để tôi đọc và nhảy múa, hai thú vui đó sẽ chẳng khi nào làm hại cho thế giới). Bạn nghĩ sao?

(Cười) Đúng mà. Nhảy múa vui mà. Tiếc là tôi khá ít đọc sách vì thời gian công việc và hoạt động xã hội chiếm khá nhiều, nhưng tôi nghĩ đọc sách là một hoạt động rất bổ ích mà các bạn trẻ nên làm. Tôi cũng thích hát. Dù hát không được hay cho lắm nhưng vì tính chất công việc liên quan đến âm nhạc nhiều, nên tôi thường phải nghe rất nhiều nhạc.

Cảm ơn Aiden về những chia sẻ của mình.

“Lịch sử ngắn gọn” của nhóm ST.319:

 

Nhóm ST.319 biểu diễn trong chương trình ra mắt xe Liberty mới của Piaggio, ST.319 từng làm đại diện hình ảnh cho mẫu xe này (2013).
Nhóm ST.319 biểu diễn trong chương trình ra mắt xe Liberty mới của Piaggio, ST.319 từng làm đại diện hình ảnh cho mẫu xe này (2013).

 

Cả nhóm sau buổi quay quảng cáo cho Yantv (2012)
Cả nhóm sau buổi quay quảng cáo cho Yantv (2012)

 

Show diễn DANCE YOUR PERFECT STYLE, ST.319 làm đại diện hình ảnh cho Kakaotalk (6/2013).
Show diễn DANCE YOUR PERFECT STYLE, ST.319 làm đại diện hình ảnh cho Kakaotalk (6/2013).

 

ST.319 biểu diễn cùng ca sĩ của nhóm MIN trong chương trình Bài hát yêu thích (2/2014)
ST.319 biểu diễn cùng ca sĩ của nhóm MIN trong chương trình Bài hát yêu thích (2/2014)

 

ST.319 đông đủ cùng staff team sau một buổi quay của nhóm (8/2013)
ST.319 đông đủ cùng staff team sau một buổi quay của nhóm (8/2013)

 

Fan meeting đầu tiên của nhóm WE WON’T STOP với # 1.000 fan đã tới và tham gia (1/2014) 1 2 3 4 5 6
Fan meeting đầu tiên của nhóm WE WON’T STOP với # 1.000 fan đã tới và tham gia (1/2014) 1 2 3 4 5 6

xem thêm

No more