Trào lưu “ảnh chế” áo khoác ngoại cỡ tiếp tục khuấy đảo Instagram

Bài ELLE Team

Tận dụng những trào lưu vui nhộn trên Internet thật sự đã tạo được nhiều điều thú vị hơn trong việc định hình các phong cách thời trang. Một trong số đó là "ảnh chế" về áo khoác ngoại cỡ (big-jacket/oversized jacket), một xu hướng được hưởng ứng rộng rãi trên khắp Instagram từ cuối năm 2017 và hứa hẹn kéo dài đến mùa Thu-Đông 2018.

Vào khoảng cuối năm 2017 và đầu năm 2018, cả thế giới thời trang đã đón nhận sự đổ bộ của trào lưu những món đồ thời trang oversized mà nổi bật trong số đó là những chiếc áo khoác ngoại cỡ. Trong buổi trình diễn thời trang của thương hiệu Balenciaga tại Paris, phong cách layering nhiều lớp áo khoác tạo nên một tổng thể áo khoác to phồng khiến cho giới mộ điệu thích thú về sự kì dị trong việc chơi đùa sáng tạo với thời trang.

áo khoác ngoại cỡ feature - elle man (20)
Ảnh: Imax tree

Nhưng liệu có phải Balenciaga là cái tên đi đầu của phong cách, điều này không ai dám chắc. Nhiều fan điện ảnh và mộ điệu đã đùa vui rằng trào lưu này đã được khởi xướng bởi Joey Tribbiani từ rất lâu rồi, trong series phim truyền hình nổi tiếng Friends. Trong một tập phim, anh đã khoác lên mình toàn bộ áo của Chandler.

áo khoác ngoại cỡ - elle man
Tập phim có tên “The One Where No One’s Ready” của series Friends, khi Joey Tribbiani mặc nhiều lớp áo dày cộm trên người. Ảnh: NBCU Photo Bank

Hình ảnh này có lẽ chính là một phần cảm hứng cho các thương hiệu thời trang ngày nay tạo nên một trào lưu đồ ngoai cỡ này, mà Luka Sabbat và Bella Hadid là hai trong những người mẫu đi đầu xu hướng.

Chưa dừng ở đó, hàng loạt các “ảnh chế” mang tính giải trí rất cao với các vật phẩm thời trang như áo phao, túi xách, áo khoác lông,… được photoshop trở nên khổng lồ để phù với tinh thần “over” của trào lưu vẫn đang khuấy đảo khắp Instagram trong nhiều tháng qua mà không có dấu hiệu dừng lại. Mọi thứ đều được cộng đồng mạng làm quá lên, tạo lên một trào lưu vừa mang ý nghĩa thời trang vừa đầy tính giải trí.

áo khoác ngoại cỡ - elle man (29)
Phong cách áo khoác ngoại cỡ cùng rất nhiều layer áo bên dưới của Balenciaga. Ảnh: Imax tree

 

áo khoác ngoại cỡ - elle man (22)
Nguồn ảnh: shutter stock

 

áo khoác ngoại cỡ - elle man (23)
Nguồn ảnh: shutter stock

 

áo khoác ngoại cỡ - elle man (25)
Nguồn ảnh: @itsmaysmemes

 

áo khoác ngoại cỡ - elle man (26)
Luka Sabbat, Nguồn ảnh: @itsmaysmemes

 

áo khoác ngoại cỡ - elle man (18)
Bella Hadid, Nguồn ảnh: Shutter stock

 

áo khoác ngoại cỡ - elle man (31)

Với những hình ảnh “chế” ngập tràn từ những mùa trước và vẫn kéo dài đến bây giờ thì chúng ta có thể hiểu rằng xu hướng áo khoác ngoại cỡ có lẽ vẫn sẽ tiếp tục xuất hiện dày đặc hơn vào mùa Thu-Đông 2018.

áo khoác ngoại cỡ - elle man (21)
Nguồn: shutter stock

áo khoác ngoại cỡ - elle man (28)

áo khoác ngoại cỡ - elle man (33)

áo khoác ngoại cỡ - elle man (32)

áo khoác ngoại cỡ - elle man (30)

áo khoác ngoại cỡ - elle man (16)

áo khoác ngoại cỡ - elle man (34)

áo khoác ngoại cỡ - elle man (17)

áo khoác ngoại cỡ - elle man (15)

áo khoác ngoại cỡ - elle man (19)

Xem thêm:

11 thiết kế giày thể thao “đế khủng” nổi bật đầu năm 2018

7 xu hướng giày thể thao hứa hẹn “càn quét” năm 2018

Tổng hợp: Hades ( Tạp chí Phái mạnh ELLE Man – Nguồn tham khảo: TIME, designyoutrust)

No more