Off-White kết hợp với Bảo tàng Louvre ra mắt BST Capsule vinh danh Leonardo da Vinci

Bài ELLE Team

Nhằm đánh dấu sự kiện kỷ niệm 500 năm ngày mất của Leonardo da Vinci, Bảo tàng Louvre đã kết hợp cùng thương hiệu Off White cho ra đời bộ sưu tập Capsule vinh danh thiên tài hội họa này.

Tháng 10 vừa qua, tổ chức bảo tồn văn hóa Italia Nostra đã ngăn Bảo tàng Louvre trưng bày bức vẽ mang tính biểu tượng của đại danh họa Leonardo da Vinci – Người Vitruvian tại triển lãm tôn vinh da Vinci tại Louvre. Sau đó, tòa đã tuyên bố cho phép kiệt tác “quý giá và mỏng manh” này được vận chuyển từ Ý đến Paris nhằm phục vụ cho triển lãm. Để kỷ niệm cho sự kiện trưng bày đánh dấu 500 năm ngày mất của da Vinci tại Pháp, Off-White đã kết hợp cùng Bảo tàng Louvre cho ra đời bộ sưu tập vinh danh cuộc đời và những tác phẩm của thiên tài hội họa.

1-bao tang louvre-elle man-1219-off white

Một loạt những áo thun và hoodies với logo mũi tên của Off White được lồng ghép cùng những kiệt tác nổi tiếng nhất của danh họa, bao gồm Virgin of the RocksThe Virgin and Child with Saint Anne. Với hai màu phối màu đen và trắng với chi tiết màu cam sáng, những item này cũng pha trộn với những bức họa nổi tiếng khác của da Vinci như bản phác thảo giải phẫu học của nam giới – cùng với logo của Off White. Virgil Abloh đã nói về sự hứng thú của bản thân nhà thiết kế với những ảnh hưởng của da Vinci lên không chỉ hội họa mà còn cả khoa học, kĩ thuật và kiến trúc. “Đối với tôi, ông ấy chính là biểu tượng của cả nền Phục hưng,” Virgil Abloh cho biết.

1-bao tang louvre-elle man-1219-offwhite (2)

Ý tưởng của Abloh là “làm việc với những kiệt tác mà phần đông mọi người vẫn chưa biết đến.” Đó là một sự lựa chọn mang tính chiến lược. “Bằng cách này, tôi mong có thể truyền cảm hứng để mọi người tìm hiểu về thứ họ đang thấy và thứ họ đang mặc trên người. Để mang thế giới này lại gần công chúng hơn.” 

“Tôi muốn một sự va chạm giữa hai thế giới tưởng chừng như khác biệt: thời trang và hội họa đỉnh cao,” Abloh tiếp lời. “Đây là một phần quan trọng trong tổng thể công việc của tôi, để chứng minh rằng bất kỳ nơi nào, dù độc tôn đến đâu đều dành cho tất cả mọi người. Rằng bạn có thể hứng thú với việc giãi bày bản thân bằng nhiều cách và sự sáng tạo không bắt buộc phải co cụm trong một lĩnh vực. Tôi nghĩ rằng Leonardo da Vinci có thể là nghệ sĩ đầu tiên sống với phương châm đó, và chính bản thân tôi cũng đang cố gắng trên con đường tương tự.”

3-bao tang louvre-elle man-1219-off white

Bộ sưu tập kết hợp Musée du Louvre x Off-White đã được mở bán trên cửa hàng online và tại cửa hàng lưu niệm của bảo tàng Louvre, trên website của Off-White và các chi nhánh ở Paris và Milan, website của Farfect, cửa hàng của Brows và EM_PTY Gallery. Mức giá sẽ dao động từ $355 to $640 USD.

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Musée du Louvre (@museelouvre) on

__

Tạp chí Phái mạnh ELLE Man

Lược dịch: Blair – Nguồn: HYPEBEAST

No more