Top 40 bức ảnh đẹp đáng chú ý nhất của National Geographic 2018

29/12/2018, 14:14 PM

Hãy cùng ELLE Man điểm lại 40 bức ảnh đẹp nhất từ hơn 2 triệu bức hình đẹp được gửi về National Geographic trong năm 2018 vừa qua. Đó là những bức ảnh được đánh giá cao về yếu tố nghệ thuật, mang ý nghĩa lịch sử hoăc xã hội đáng chú ý hiện nay.

Sarad Leen – giám đốc hình ảnh của kênh truyền hình các kỳ quan thế giới – National Geographic Visual Media, chia sẻ hàng năm bà nhận được rất nhiều bức ảnh đẹp từ các nhiếp ảnh gia trên thế giới. Những tấm ảnh không chỉ ghi lại những khoảnh khắc đặc biệt về con người, thiên nhiên và sự vật,… mà còn là những sự kiện quan trọng nổi bật trong năm. Với hơn 2 triệu bức ảnh đẹp được gửi về, đã có rất nhiều những bức ảnh được đánh giá cao về nghệ thuật khiến Sarah khó lòng thu hẹp phạm vi chọn lựa của mình. Nhưng trong số đó,ELLE Man chọn ra top 40 bức ảnh đẹp nhất năm 2018 từ National Geographic.

1/ Bờ biển xanh lam đảo Baffin, Canadaghe

Ở vùng bờ biển phía bắc của hòn đảo Baffin ở Canada, những tia nắng ấm áp của tháng 6 đã gột rửa những tản băng tuyết khổng lồ khiến chúng tan chảy vô tình tạo ra một bức ảnh tuyệt đẹp của các vũng nước nước màu xanh lam.

buc anh dep - elle man - 1

Tác phẩm “Here’s Where the Arctic’s Wildlife Will Make Its Last Stand”, tháng 01 năm 2018, tác giả Brian Skerry

2/ Chất độc là mối đe doạ ngày càng tăng ở Châu Phi

Bức ảnh tái hiện những người Maasai châu Phi đang chăn gia súc và cừu của họ trong khu bảo tồn động vật ở Masai Mara. Hiện nay, những người chăn nuôi gia súc ở châu Phi đang có xu hướng “tẩm độc” vào xác động vật để trả thù sự săn đuổi của những con thú săn mồi hoang dã như sư tử và linh cẩu.

buc anh dep - elle man - 2

Tác phẩm “Why Poison Is a Growing Threat to Africa’s Wildlife”, tháng 08 năm 2018, tác giả Charlie Hamilton James

3/ Thông điệp từ nhựa tái chế

Rác thải từ những túi nhựa nylon được xả trên sông Buriganga ở thủ đô Dhaka ở Bangladesh đang được người phụ nữ Noorjahan cùng con trai phơi khô, số túi nhựa rác thải này sẽ được bán lại cho những người thu mua và tái chế. Số rác thải này chưa là gi so với những gi chúng ta đang thải ra ngoài môi trường.

buc anh dep - elle man - 4

Tác phẩm “We Made Plastic. We Depend On It. Now We’re Drowning In It”, tháng 06 năm 2018, tác giả Randy Olson

4/ Mô hình nhà kính ở Trung Quốc

Bên cạnh những ngôi nhà ngoại ô ở phía Bắc Kunming ở vịnh Yunnan, Trung Quốc đang tận dụng khí hậu nhiệt đới ôn hoà nơi đây để phát triển các ngôi nhà kính chuyên trồng các loại rau quả có giá trị cao.

buc anh dep - elle man - 5

Tác phẩm “How China Plans to Feed 1.4 Billion Growing Appetites”, tháng 02 năm 2018, tác giả George Steinmetz

5/ Khu bảo tồn động vật hoang dã

Một bức ảnh đẹp về bầy hải âu lông đen lớn nhất thế giới ở Steeple Jason, một trong những hòn đảo xa xôi thuộc quần đảo Falkland. Đây được xem là khu bảo tồn thiên nhiên và môi trường sống của các động vật hoang dã sau chiến tranh.

buc anh dep - elle man - 6

Tác phẩm “The Falkland Islands Preserve Wildlife and Habitat After War”, tháng 02 năm 2018, tác giả Paul Nicklen

6/ Hải cẩu vùng bán đảo Nam Cực

Khoảng khắc đáng yêu của những chú hải cẩu đang nằm ngủ trưa trên những tảng băng trôi ngoài vùng Bán đảo Nam Cực. Những tảng băng thế này không chỉ là nơi nghỉ ngơi quan trọng cho chúng, mà còn là nơi để sinh sản hoặc nơi “ẩn nấu lý tưởng” khỏi các con cá voi sát thủ.

buc anh dep - elle man - 7

Tác phẩm “The Big Meltdown”, tháng 11 năm 2018, tác giả Cristina Mittermeier

7/ Công viên Hacienda Nápoles

Khu bất động sản của ông trùm ma tuý Pablo Escobar giờ đây trở thành công viên giải trí Hacienda Nápoles với các triển lãm động vật, máng trượt và tượng khủng long,… Điểm nhấn là chiếc máy bay rằn ri được trang trí ở cửa vào đã từng được sử dụng để buôn lậu cocaine.

buc anh dep - elle man - 9

Tác phẩm “After Five Decades of Civil War, Colombia’s Healing Begins”, tháng 01 năm 2018, tác giả Juan Arredondo

8/ Khu bảo tồn động vật hoang dã

Bức ảnh đẹp hiện lên khung cảnh thiên nhiên yên bình khi không có sự tàn phá của con người. Hình ảnh 2 chú bò rừng đang thong dong trong khu bảo tồn động vật hoang dã quốc gia Bắc Cực (Tiếng Anh: The Arctic National Wildlife Refuge) – đây là một trong những khu bảo tồn lớn nhất ở nước Mỹ còn sót lại trên Trái Đất.

buc anh dep - elle man - 10

Tác phẩm “This Refuge May Be the Most Contested Land in the U.S”, tháng 06 năm 2018, tác giả Florian Schulz

9/ Hòn đảo chim cánh cụt East Falkland

Bầy chim cánh cụt đang dạo bước trên bãi các trắng Volunteer Point trong một quần đảo East Falkland – khu vực được bảo tồn hơn 50 năm kể từ khi người ta bắt gặp những nhóm chim cách cụt nhỏ sống rải rác trên đảo những năm 1860, cho đến nay dân số sinh sản của những chú chim cánh cụt có hiện tượng ngày càng tăng.

buc anh dep - elle man - 11

Tác phẩm “The Falkland Islands Preserve Wildlife and Habitat After War”, tháng 02 năm 2018, tác giả Paul Nicklen

10/ Hồ nước siêu mặn Great Salt Lake

Benjamin Anderson đang “ngâm mình” trong hồ nước siêu mặn lớn nhất thế giới Great Salt Lake ở Utah. Vì những hồ siêu mặn có chứa hàm lượng muối cao khiến nước nặng hơn nên có mức độ đẩy nổi cao, nó có thể làm cho con người hoặc một vật thể nào đó nổi trên bề mặt mà không cần dùng bất kỳ lực nào.

buc anh dep - elle man - 12

Tác phẩm “Some of the World’s Biggest Lakes Are Drying Up. Here’s Why”, tháng 03 năm 2018, tác giả Carolyn Drake

11/ Con người và công nghệ

Vận động viên chạy nước rút Paralympian Jarryd Wallace – người giữ kỷ lục thế giới 4 lần với chân phải bị cắt cụt vì rối loạn cơ bắp, đang sử dụng phân tích hiệu suất của phòng thí nghiệm tại trường Đại học Southern Methodist ở Dallas, Texas về những bước sải chân đúng cách giúp anh có thể chạy nhanh hơn. Một bức ảnh đẹp về sự phát triển công nghệ khiến con người đẩy xa giới hạn của bản thân.

buc anh dep - elle man - 13

Tác phẩm “How Technology and Smarts Help Athletes Push the Limits”, tháng 07 năm 2018, tác giả Robert Clark

12/ Tài liệu về Cuộn Sách Biển Chết

Một mẩu tài liệu cổ của những Cuộn Sách Biển Chết (Tiếng Anh: Dead Sea Scrolls) được khâu lại một cách tỉ mỉ bởi người bảo quản cổ vật ở Antiquities Authority ở Israel, để chuẩn bị cho việc trưng bày.

buc anh dep - elle man - 15

Tác phẩm “The Bible Hunters”, tháng 12 năm 2018, tác giả Paolo Verzone

13/ Quyển sách kinh thánh Wycliffe New Testament ở Florida

Quyển sách kinh thánh Wycliffe New Testament được trưng bày trong buổi triển lãm tại công viên giải trí Christian ở Florida. John Wycliffe – nhà thần học người Anh là người dịch quyển kinh thánh 1400 trang này từ ngôn ngữ Latin sang một ngôn ngữ chung.

buc anh dep - elle man - 16

Tác phẩm “The Bible Hunters”, tháng 12 năm 2018, tác giả Paolo Verzone

14/ Loài dơi ăn thịt ở Mexico

Hình ảnh hiện trường giả được tạo ra trong phòng thí nghiệm để các nhà khoa học nghiên cứu về âm thanh quang phổ của loài dơi ăn thịt ở Mexico khi săn mồi.

buc anh dep - elle man - 17

Tác phẩm “Ancient Temple Reveals Secrets of Mexico’s Meat-Eating Bats”, tháng 07 năm 2018, tác giả Anand Varma

15/ Loài sư tử biển Nam Mỹ

Hình ảnh gia đình sư tử biển trên quần đảo Falkland cũng cho thấy dân số của giống loài này đang có xu hướng tăng đáng kể từ sau thế kỷ 20, khi đó dân số của loài động vật có vú này đang có chiều hướng suy giảm bởi việc săn bắn bừa bãi và khan hiếm nguồn thức ăn. Hiện tại, dân số sư tử biển sinh sống trên khu bảo tồn động vật hoang dã Falkland đã tăng lên khoảng 7.500 con.

buc anh dep - elle man - 18

Tác phẩm “The Falkland Islands Preserve Wildlife and Habitat After War”, tháng 02 năm 2018, tác giả Paul Nicklen

16/ Loài chim ưng sắp bị tuyệt chủng

Những con chim ưng là biểu tượng đặc trưng cho hình ảnh hùng vĩ ở sa mạc Mông Cổ, nhưng ngày nay giống loài này đang nằm trong nguy cơ tuyệt chủng cao vì bị cướp mất môi trường sống cũng như nạn buôn bán động vật hoang dã bất hợp pháp.

buc anh dep - elle man - 19

Tác phẩm “Inside a Sheikh’s Plan to Protect the World’s Fastest Animal”, tháng 10 năm 2018, tác giả Brent Stirton

17/ Địa điểm cư trú của chim hải âu

Những con chim hải âu gầy gò dường như đã tìm được địa điểm lý tưởng làm nơi cư trú của mình trong một hang động tự nhiên mang tên Te Tara Koi Koia trên quần đảo Chatham ở New Zealand.

buc anh dep - elle man - 20

Tác phẩm “Lost at Sea: Why the Birds You Don’t See Are Fading Away”, tháng 07 năm 2018, tác giả Thomas Peschak

18/ Diều hâu rừng

Diều hâu rừng là một trong những kẻ săn mồi nguy hiểm nhất bởi tốc độ và trực giác nhạy bén của chúng chắc chắn rằng con mồi không thể thoát khỏi một khi rơi đã rơi vào tầm nhắm. Bức ảnh đẹp ghi lại khoảng khắc Ellie – một con diều hâu rừng ở Anh đang vượt qua khe hẹp trên gốc cây với tốc độ nhanh như tia chớp.

buc anh dep - elle man - 21

Tác phẩm “Think ‘Birdbrain’ Is an Insult? Think Again” tháng 02 năm 2018, tác giả Charlie Hamilton James

19/ Khu rừng dưới đại dương

Khung cảnh dưới đại dương lạnh lẽ thoạt nhìn như một khu rừng mưa dưới nước kết hợp với các rặng núi Falklands tạo ra một thế giới dưới biển thêm phong phú thu hút các loài cá, động vật có vú và chim.

buc anh dep - elle man - 22

Tác phẩm “The Falkland Islands Preserve Wildlife and Habitat After War”, tháng 02 năm 2018, tác giả Paul Nicklen

20/ Loài chim biển vùng Nam Cực

Một chú chim biển mắt xanh đang cố gắng lặn xuống để tìm kiếm thức ăn dọc theo Bán đảo Nam Cực, đây là có lẽ là lần đầu tiên tập lặn của cậu bé này.

buc anh dep - elle man - 23

Tác phẩm “The Big Meltdown”, tháng 11 năm 2018, tác giả Cristina Mittermeier.

21/ Chim hải âu đầu xám trên đảo Marion Nam Cực

Có một điều khó hiểu về những loài chim hải âu đầu xám trên hòn đảo Marion ở Nam Cực, khi chúng chỉ ngồi thụ động và không có bất kỳ sự kháng cự nào khi bị lũ chuột gặm nhấm thịt của mình mỗi đêm.

buc anh dep - elle man - 24

Tác phẩm “Lost at Sea: Why the Birds You Don’t See Are Fading Away”, tháng 07 năm 2018, tác giả Thomas Peschak.

22/ Động vật hoang dã ở Nam Mỹ

Những chú lạc đà trưởng thành ở Nam Mỹ thường dày dặn kinh nghiệm giúp chúng có những kỹ thuật để “tránh né” sự tấn công bất chợt của những những kẻ săn mồi tinh anh nơi hoang dã.

buc anh dep - elle man - 25

Tác phẩm “The Pumas of Patagonia”, tháng 12 năm 2018, tác giả Ingo Arndt.

23/ Mối đe doạ của động vật hoang dã ở châu Phi

Một con sư tử đực đã chết sau khi ăn xác bò đã bị tẩm chất độc carbosulfan – một loại thuốc trừ sâu, bởi những người chăn gia súc Maasai ở châu Phi. Đây được xem là hành động trả thù các con thú săn mồi hoang dã vì chúng đã giết hại rất nhiều bò ở đây.

buc anh dep - elle man - 26

Tác phẩm “Why Poison Is a Growing Threat to Africa’s Wildlife”, tháng 08 năm 2018, tác giả Charlie Hamilton James

24/ Nạn săn bắt ở châu Phi

Xác một con voi cái khoảng 52 tuổi được phát hiện gần công viên quốc gia Amboseli. Dựa trên kết quả khám nghiệm lâm sàn, các nhân viên kiểm lâm nghi ngờ nguyên nhân cái chết của nó là do bị đầu độc và đột kích để lấy cặp ngà quý giá.

buc anh dep - elle man - 27

Tác phẩm “Why Poison Is a Growing Threat to Africa’s Wildlife”, tháng 08 năm 2018, tác giả Charlie Hamilton James

25/ Sự yên bình ở vùng nông thôn Nishtkhowr

Bức ảnh đẹp về khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ ở nơi tận cùng phía đông Afghanistan, hình ảnh mộc mạc yên bình của cô gái đang cố gắng lùa chú bò về nhà của họ ở làng Nishtkhowr.

buc anh dep - elle man - 29

Tác phẩm “A Historic Journey Proceeds Across the Roof of the World”, tháng 09 năm 2018, tác giả Matthieu Paley

26/ Những người du mục rừng Amazon

Bức ảnh đẹp ghi lại hình ảnh các gia đình của bộ tộc Posto Awá, những người du mục bị cô lập trong khu rừng rậm Amazon, đang bắt đầu chuyến đi dã ngoại vào rừng. Những thành viên cao tuổi trong bộ tộc đã tạo ra sự kiện này như cách giữ lại truyền thống của họ.

buc anh dep - elle man - 30

Tác phẩm “Isolated Nomads Are Under Siege in the Amazon Jungle”, tháng 10 năm 2018, tác giả Charlie Hamilton James

27/ Bình yên bên sườn đồi

Bà mẹ báo (giữa) và hai đứa con 11 tháng tuổi đang tận hưởng những giây phút yên bình bên nhau vào một chiều cuối Đông ở khu vực hồ Sarmiento, gần vườn công viên Quốc gia Torres de Paine của Chile.

buc anh dep natgeo 2018 - elle man 27

Tác phẩm từ tập ảnh ” The Pumas of Patagonia”, tháng 12/2018, tác giả Ingo Arndt

28/ Tận hưởng

Laura Sermeño và con trai của cô đang thực hiện nghi lễ kết thúc của “cuarentena” hoặc còn được gọi là “cách ly”. Đây là một nghi thức truyền thống và phổ biến khắp các nước Mỹ La-tin, những phụ nữ mới làm mẹ lần đầu phải nghỉ ngơi và được chăm sóc bởi người thân gia đình ttong vòng 40 ngày sau khi sinh nở. Thời kỳ này kết thúc với hình thức mẹ và bé tắm chung và massage cho nhau khi ngâm trong bồn nước thảo dược.

buc anh dep natgeo 2018 - elle man 28

Tác phẩm từ tập ảnh “How Latinos are shaping America’s future”, tháng 7/2018, tác giả Karla Gachet

29/ Di tích

Một kho tàng vẫn còn được lưu trữ bên trong khu tưởng niệm Bear Ears của Utah có tên Procession Panel, một bức tranh dài hơn 7 mét được khắc trên đá với niên đại ít nhất là 1,000 năm. Bức tranh mô tả một dạng nghi lễ hội tụ khoảng gần 190 con người đến từ 4 hướng. Đây chính là di tích của nền văn hoá tiền sử đã từng sinh sống tại khu vực phía Nam Utah trong hơn 12,000 năm.

buc anh dep natgeo 2018 - elle man 29

Tác phẩm đến từ tập ảnh “Inside the new battle for the American West”, tháng 11/2018, tác giả Aaron Huey.

30/ Samantha Cristoforetti

Nữ phi hành gia người Ý, Samantha Cristoforetti, giữ kỷ lục chuyến bay không ngắt quãng dài thứ nhì được thực hiện bởi phụ nữ, đã trải qua 199 ngày trên trạm vũ trụ quốc tế ISS vào năm 2015.

buc anh dep natgeo 2018 - elle man 30

Từ bộ ảnh” They saw Earth from Space. Here’s how it changed them”, tháng 3/2018, tác giả Martin Schoeller.

31/ Đợi chờ

Trước khi Katie Stubblefield tiến hành phẫu thuật cấy ghép mặt, cô đã thực hiện một bức ảnh chân dung ghi lại gương mặt đã bị huỷ hại cua mình, nhưng nhiếp ảnh gia Maggie Steber cũng muốn ghi lại “vẻ đẹp tâm hồn bên trong và sự tự hào cũng như quyết tâm” của Katie.

buc anh dep natgeo 2018 - elle man 31

Từ tập ảnh “The Story of a Face”, tháng 9/2018, tác giả Maggie Steber

32/ Khoảng lặng

Sau 16 tiếng đồng hồ của cuộc phẫu thuật diễn ra tại Cleveland Clinic tại Ohio, các bác sĩ giải phẫu đã hoàn tất công đoạn phức tạp tách lớp mặt của người hiến tặng ra. Một khoảng lặng bao trùm lấy căn phòng trước cảnh tượng tuyệt vời và sức hút của công việc, đội ngũ bác sĩ trật tự thực hiện công việc ghi lại khoảnh khắc một gương mặt được giữa lằn ranh của sự sống và cái chết. Sau bức ảnh này, các bác sĩ sẽ tiếp tục trải qua hơn 15 giờ đồng hồ nữa để ghép gương mặt này vào cho Katie Stubblefield.

buc anh dep natgeo 2018 - elle man 32

Từ tập ảnh “The story of a Face”, tháng 9/2018, tác giả Lynn Johnson

33/ Trên nóc nhà của thế giới

Trên hành lang dải Wakhan, những người chăn nuôi là Sidol (trái), Jumagul (giữa) và Assan Khan (phải) trở về sau đợt thị sát sự phát triển của đồng cỏ. Mùa thu hoạch cỏ này, đàn gia súc phải được cách ly để người chăn nuôi tộc Wakhi có thể thu hoạch, sấy khô và dùng cho lũ gia súc cho những tháng mùa Đông.

buc anh dep natgeo 2018 - elle man 33

Từ tập ảnh “A historic Journey proceeds across the Roof of the World”, tháng 9/2018, tác giả Matthew Paley.

34/ Bình minh tại Wyoming

Cảnh Mặt Trời mọc tại Wyoming, một chú chim Sage Grouse sải bước uy nghi và phô diễn những nét đẹp hình thể của một con đực trong khi múa để thu hút sự chú ý của bạn tình.

buc anh dep - elle man 51

Từ tập ảnh “an awkward bird symbolizes the Fight over America’s west”, tháng 11/2018, tác giả Charlie Hamilton James.

35/ Hành hương

Một hàng dài tưởng chừng như bất tận của những chú chim cánh cụt Macaroni nối đuôi nhau leo lên sườn của một miệng núi lửa củ trên đảo Marion thuộc Nam Cực.

buc anh dep natgeo 2018 - elle man 35

Tác phẩm từ tập ảnh “Lost at Sea: Why the Birds you don’t see are fading away”, tháng 7/2018, tác giả Thomas Peschak.

 

36/ Thiên đường tình yêu

Trong suốt thời kỳ sinh sản, 150,000 con chim ó biển tập trung về đảo Bass Rock của Scotland. Vào mùa Đông, loài thiên di này sẽ đến những vùng rất xa, thậm chí tận Tây Phi.

buc anh dep natgeo 2018 - elle man 36

Tác phẩm trong tập ảnh “The Epic Journeys of Migratory Birds”, tháng 3/2018, tác giả Stephen Wilkes.

 

37/ Tuyệt vọng

Một cô gấu Bắc Cực và đàn con của nó trong có vẻ tuyệt vọng khi cố gắng đợi cho mặt nước đóng băng để có thể bắt đầu chuyến đi săn hải cẩu – nguồn thức ăn chính của loài này. Tình trạng khí hậu nóng lên làm mất đi rất nhiều băng đã cướp lấy môi trường sống và thức ăn của loài gấu Bắc Cực. Tại khu vực Nam Beaufort, số lượng gấu Bắc Cực đã giảm tới 40%.

buc anh dep natgeo 2018 - elle man 37

Tác phẩm từ tập ảnh “This Refuge may be the most contested land in the U.S”, tháng 6/2018, tác giả Florian Schulz.

 

38/ Khô cạn

Hồ Poopó, một trong những hồ nước nước mặn lớn nhất thế giới tại Bolivia, đã trở nên khô cằn. Những chiếc thuyền bị bỏ hoang, cá và nước hoàn toàn biến mất. Những ngư dân phụ thuộc vào nó phải bỏ xứ tìm một công việc khác.

buc anh dep natgeo 2018 - elle man 38

Tác phẩm từ tập ảnh “Some of the World’s biggest Lakes are drying up. Here’s why”, tháng 3/2018, tác giả Mauricio Lima.

 

39/ Trước chuyến đi săn

Môt người Inuit từ Qaanaaq ở vùng Tây Bắc Greenland đang tập trung đàn chó kéo xe và chuẩn bị cho mùa săn bắn. Với tình trạng băng mỏng dần qua từng năm do khí hậu nóng lên thì những chuyến đi như thế này ngày càng “lành ít dữ nhiều”.

buc anh dep natgeo 2018 - elle man 39

Tác phẩm từ “Here’s where the Artic’s Wildlife will make its last stands”, tháng 1/2018, tác giả Paul Nicklen.

 

40/ Súng và hoa hồng

Tại tỉnh Khuzestan, Masoumeh Ahmadi – 14 tuổi, đang cầm trong tay khẩu súng shotgun của mẹ mình. Sau khi một phụ nữ kết hôn, cô ta sẽ được trao tặng một món vũ khí được sự chấp thuận của chồng và ba ruột của cô tay. Nhiều phụ nữ còn được tặng súng như môt món quà từ chồng sau khi sinh cho anh ấy đứa con đầu lòng.

buc anh dep natgeo 2018 - elle man 40

Tác phẩm từ tập ảnh “Why Iran’s Nomads are fading away”, tháng 10/2018, tác giả Newsha Tavakolian.

Các bạn có thể truy cập ĐƯỜNG LINK NÀYđể xem đầy đủ top 100 những bức ảnh đẹp của National Geographic trong năm 2018.

Xem Thêm:

Những lưu ý quan trọng để tạo ra một bức ảnh đẹp chuyên nghiệp

20 bức ảnh đẹp nhất từ lễ hội Burning Man 2018

Lượt Dịch: Mie Ng, Đức Nguyễn (Tạp chí Phái mạnh ELLE Man. Nguồn: National Geographic)

CÓ THỂ BẠN THÍCH

Bói Tarot tháng 6: Mối quan hệ của bạn thay đổi thế nào? Bói Tarot tháng 6: Mối quan hệ của bạn thay đổi thế nào?
Cùng ELLE Man chào đón tháng mới với tụ bài tarot dự đoán về chuyện tình cảm của bạn nhé.
Review "The Little Mermaid 2023": Sau những tranh cãi, nàng tiên cá của Disney có đáng xem? Review "The Little Mermaid 2023": Sau những tranh cãi, nàng tiên cá của Disney có đáng xem?
Chỉ sau một tuần ra mắt, “The Little Mermaid 2023" (Tựa Việt: Nàng tiên cá) đã trở thành bản live-action có thời lượng dài...
Cung hoàng đạo tháng 6: Điều gì đang chờ đón bạn? Cung hoàng đạo tháng 6: Điều gì đang chờ đón bạn?
Trong tháng Sáu này, các cung hoàng đạo sẽ trải qua những gì thú vị? Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu qua bài viết chi tiết sau đây.
Bói Tarot tháng 6: Những bất ngờ tài chính nào đang chờ bạn? Bói Tarot tháng 6: Những bất ngờ tài chính nào đang chờ bạn?
Tháng 6 chuẩn bị đến với tất cả chúng ta cùng thật nhiều hy vọng về sự nghiệp, tài chính. Hãy theo chân ELLE Man tìm hiểu...
Review "Fast X": Bom tấn dữ dội nhất mùa Hè 2023 Review "Fast X": Bom tấn dữ dội nhất mùa Hè 2023
Dẫu còn nhiều hạn chế về kịch bản và logic, nhưng với phần hành động dồn dập và kỹ xảo mãn nhãn, bom tấn “Fast X” giữ nguyên...
Trắc nghiệm hình ảnh: Khám phá bản thân bằng chìa khóa thần thoại Trắc nghiệm hình ảnh: Khám phá bản thân bằng chìa khóa thần thoại
Mỗi người sinh ra đều mang trong mình những tính cách, khát vọng khác nhau. Chiếc chìa khóa bạn chọn trong bài trắc nghiệm sau...
Những lần biến hóa của Timothée Chalamet trong điện ảnh Những lần biến hóa của Timothée Chalamet trong điện ảnh
Mới đây, Timothée Chalamet đã trở thành gương mặt đại diện cho chiến dịch quảng bá dòng nước hoa Bleu De Chanel. Bên cạnh địa...
5 cung hoàng đạo có xu hướng thích "thống trị" mối quan hệ 5 cung hoàng đạo có xu hướng thích "thống trị" mối quan hệ
Một số cung hoàng đạo luôn biết cách làm chủ bản thân và biết điều mình muốn khi ở trong một mối quan hệ. Hãy cùng ELLE Man...
Review "Sisu: Già Gân Báo Thù": Bom tấn thú vị không thể bỏ qua Review "Sisu: Già Gân Báo Thù": Bom tấn thú vị không thể bỏ qua
Phim hành động chiến tranh của Phần Lan - "Sisu: Già Gân Báo Thù" - do Jalmari Helander đạo diễn - được đánh giá là tàn bạo và...