Chiếc ghế cuộc đời của Song Seung Heon

Bài Trúc Đoàn

Mọi người đều có một chiếc ghế của riêng cá nhân mình. Có lẽ chúng ta đang sống để tìm kiếm một chiếc ghế mới. Song Seung Heon ngồi trên những chiếc ghế khác nhau, diện trang phục suit lịch lãm của Dior Homme. Chiếc ghế mà anh đang ngồi tượng trưng cho vị trí của Song Seung Heon. Vậy anh đang ở đâu tại thời điểm hiện tại?
phong van dien vien song seung heon
“Tôi là một người hạnh phúc. Tôi đã nhận được tình yêu nhiều hơn những gì bản thân có”

Liệu với mỗi người, thời gian có trôi qua cùng với một tốc độ? Tôi nghĩ với mỗi người, thời gian lại trôi đi theo một cách riêng. Ví dụ như khoảnh khắc tôi nhìn Song Seung Heon đứng trước máy quay. Ngay giữa năm 2015, ký ức về năm 1995 trở lại trong tôi: đôi mắt nhìn về phía trước đầy mơ màng trong quảng cáo Storm Jean. Thời điểm năm 1996 cũng ùa về: một cậu sinh viên trong bộ phim Ba chàng trai và ba cô gái với khuôn mặt góc cạnh và hình thể khỏe mạnh. Song Seung Heon của năm 2015 dường như vẫn y nguyên như thập kỷ 90. Nguyên tắc thời gian không áp dụng đối với anh, từ tâm hồn cho đến vẻ bên ngoài.

Song Seung Heon là một ngôi sao bất khả chiến bại kể từ thập kỷ 90. Thậm chí đối với những ngôi sao sáng nhất, chống cự lại thời gian không phải là điều dễ dàng. Mỗi ngày thay đổi một chút, để rồi sau 20 năm người ta sẽ trở thành một người hoàn toàn khác. Tuy nhiên, sau hai thập kỷ, Song Seung Heon vẫn vậy. Anh tỏa sáng trên màn ảnh như chất liệu huỳnh quang với gương mặt và hình ảnh vẹn nguyên. Anh tản bộ trên miền tưởng tượng. Song Seung Heon biết rất rõ: “Tôi là một người hạnh phúc. Tôi đã nhận được tình yêu nhiều hơn những gì bản thân có. Tôi cảm thấy thực sự biết ơn. Có rất nhiều người tốt xung quanh tôi, và tôi biết rằng những thứ này không đến với mình bằng nỗ lực, vì vậy tôi thực sự cảm thấy mình được ban phước”.

nam dien vien song seung heon
“Có rất nhiều người tốt xung quanh tôi, và tôi biết rằng những thứ này không đến với mình bằng nỗ lực, vì vậy tôi thực sự cảm thấy mình được ban phước”

nam dien vien han quoc song seung heon
“Từ trước đến nay, hình ảnh của tôi luôn hoàn hảo không tì vết. Tôi chưa từng đảm nhiệm nhân vật chàng trai hoặc ai đó độc ác đến xương tủy. Nhưng hiện nay, có rất nhiều vai diễn tôi muốn được thử sức”

Tất nhiên, đó không chỉ là vấn đề của sự nỗ lực, anh có tài năng thiên phú – không cần phải có quá nhiều tính toán, anh luôn biết cách duy trì vị trí của mình để thỏa mãn sự tưởng tượng của công chúng. Đó là sức mạnh khiến Song Seung Heon duy trì vị trí là một nam diễn viên hàng đầu đến tận thời điểm này. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa Song Seung Heon không cần làm gì và chỉ nở nụ cười quyến rũ trước camera. Với mỗi vai diễn, anh lại khám phá ra một tiềm năng của bản thân. Và giờ đây, anh không còn bị nhốt trong cái bẫy hào quang của tuổi đôi mươi.

“Từ trước đến nay, hình ảnh của tôi luôn hoàn hảo không tì vết. Tôi chưa từng đảm nhiệm nhân vật chàng trai hoặc ai đó độc ác đến xương tủy. Nhưng hiện nay, có rất nhiều vai diễn tôi muốn được thử sức”, anh cho biết. Và anh đã làm được điều đó qua nhân vật Kim Jin-pyeong trong Obsessed, và Seong-hwan trong Miss Wife. Đúng với ước muốn của mình, Jin-pyeong thèm khát phụ nữ và Seong-hwan là một người chồng sợ vợ. Chắc chắn Song Seong Heon là một anh chàng trong tưởng tượng sẽ không bao giờ bị lung lay bất luận nhân vật nào anh đảm nhiệm. Có lẽ vì vậy anh đã được chọn là gương mặt đại đại diện của Dior Homme.

Diễn

dien vien song seung heon
“Tôi chỉ muốn nghĩ tốt về mọi thứ. Chỉ khi bạn có suy nghĩ tích cực, bạn mới làm tốt công việc của mình. Chỉ khi bạn hào hứng với điều mình đang làm, bạn mới thực sự hạnh phúc”

dien vien han quoc song seung heon
“Bớt đi sự ham muốn, trân trọng những điều nhỏ bé, và bạn sẽ trở thành một con người hạnh phúc”

“Obsessed là một lựa chọn lạ lẫm, nhưng tôi nghĩ đó là bộ phim có thể cho phép tôi tiến bước dưới vai trò là một nam diễn viên. Tôi muốn phá vỡ đi hình ảnh hoặc diễn xuất vốn có trước đó. Nếu tôi còn trong độ tuổi 20, tôi thậm chí không còn nghĩ đến nó, không cần nói về vai trò không hợp với bản thân tôi lúc trẻ”, anh chia sẻ về bộ phim với những cảnh nóng táo bạo. Anh cũng cho biết thêm rằng: “Thời điểm bây giờ tôi đã quyết định thể hiện bản thân mình bằng những màu sắc khác nhau, tôi coi chúng là những thứ mình chưa đạt được. Seong-hwan trong Miss Wife là một nhân vật tôi chưa từng đảm nhiệm trước đó”.

Nói về những kỳ vọng của mình, Song Seung Heon nói ngắn gọn: “Một bộ phim có thể trở thành kinh điển mà không bị ràng buộc bởi doanh thu phòng vé. Và quá trình thử nghiệm và sai lầm sẽ giúp hoàn thiện hơn. Tôi cũng là một trong những nam diễn viên đang hoàn thiện”. Đi cùng với thái độ nghiêm khắc đó với bản thân, anh cũng thể hiện một sự chín chắn trong lối sống: “Tôi không thuộc típ người phàn nàn về cái gì đó. Vì vậy, có rất nhiều người nghĩ rằng tôi không giữ được đam mê. Nhưng đều đó không đúng. Tôi chỉ muốn nghĩ tốt về mọi thứ. Chỉ khi bạn có suy nghĩ tích cực, bạn mới làm tốt công việc của mình. Chỉ khi bạn hào hứng với điều mình đang làm, bạn mới thực sự hạnh phúc. Gần đây, tôi mất đi một người bạn học hồi cấp 2 trong một tai nạn không thể nào quên, và mẹ của một người bạn thân. Những sự mất mát này giúp tôi nhận thấy sự vô giá của những người bạn cũ đối với bản thân mình. Bạn nên sống một cuộc sống hạnh phúc với những thứ nhỏ bé. Bớt đi sự ham muốn, trân trọng những điều nhỏ bé, và bạn sẽ trở thành một con người hạnh phúc. Tôi sẽ trở thành một người hạnh phúc”.

phong van nam dien vien song seung heon
“Tôi sẽ trở thành một người hạnh phúc”

Hình ảnh: Choi Yong Bin – Stylist: Hwang Nan

Trang điểm: Hyun Jin – Làm tóc: Eun Kyung

Dựng cảnh: Shim Pil Young – Biên tập viên thời trang: Bum Soo Sung

Biên tập: Kim Jong Hoon – Bài dịch: Thanhhuysing

No more