Những sự kiện chiêm tinh tiêu biểu trong năm 2023

06/01/2023, 15:05 PM

Năm 2022 khép lại với vô vàn sự kiện vui buồn đan xen khiến ta bồi hồi và suy ngẫm cho thời gian sắp tới. Cùng ELLE Man nhìn nhận năm 2023 dưới góc độ chiêm tinh để xem có gì hay trong năm mới.

Trong năm 2023, rất nhiều sự kiện chiêm tinh đình đám sẽ xảy ra. Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu qua bài viết sau.

Sự kiện chiêm tinh: Sao Mộc tại Bạch Dương

Sao Mộc sẽ di chuyển từ Song Ngư sang Bạch Dương từ ngày 20/12/2022 và ở đây khoảng 05 tháng.

Sao Mộc vốn được biết đến là một hành tinh của sự mở rộng, phát triển và một chút dấu hiệu của sự may mắn. Còn Bạch Dương mang năng lượng của sự tiên phong, dẫn đầu, dũng cảm và xông xáo. Không còn màng sương mờ ảo và những sự mộng mơ từ Song Ngư, sao Mộc tại đây khuếch đại những thứ mang tính thực tế và đẩy mạnh hành động hơn là lời nói, ý tưởng.

Có thể thấy, ngay từ đầu năm mới thì nguồn năng lượng đã rất tích cực và mạnh mẽ. Bạn có thể tận dụng nguồn năng lượng này kết hợp với bản đồ sao của bản thân để vạch ra cho mình một kế hoạch thật rực rỡ cho năm mới.

Ảnh: Unsplash

Sao Mộc tại Kim Ngưu

Ngay khi vừa mới vào Hè, sao Mộc nhanh chóng di chuyển sang cung hoàng đạo Kim Ngưu từ ngày 17/5/2023 và tiếp tục ở đây đến cuối năm.

Không còn quá hăm hở và bùng nổ như khi còn ở Bạch Dương. Sao Mộc tại Kim Ngưu phủ một vẻ trầm ổn và an toàn hơn. Sự chậm rãi và ổn định của năng lượng hoàng đạo này đã giúp chúng ta có thể nhìn nhận lại vấn đề chắc chắn, có suy tính chứ không “làm liều” nữa.

Bạn có thể tranh thủ thời điểm này để củng cố lại “comfort zone” – vùng an toàn của bản thân cũng như quan tâm hơn đến những vấn đề căn cốt của cuộc sống thay vì chạy theo những thứ phù phiếm, hào nhoáng mà không có giá trị thực.

Ảnh: Unsplash

Sự kiện chiêm tinh: Sao Thổ tại Song Ngư

Sao Thổ đã ở tại cung Bảo Bình vài năm trước khi chính thức đặt chân tới Song Ngư. Ngày 7/3/2023 tới đây sẽ là ngày cuối cùng mà sao Thổ còn ở Bảo Bình. Khi sang Song Ngư, ngôi sao này cũng sẽ ở lại vài năm.

Nếu khi ở Bảo Bình, những vấn đề về sự phá cách, thay đổi trật tự xã hội và những vấn đề cộng đồng trở nên căng thẳng thì sang Song Ngư, bức tranh còn trở nên phức tạp hơn. Những vấn đề về tâm lý, tinh thần được quan tâm hơn bao giờ hết. Mọi người được kêu gọi để tự làm sạch “rác tâm lý” của bản thân cũng như tìm cách khắc phục những biểu hiện ban đầu của bệnh tâm lý (nếu có). Tinh thần của mọi người cũng sẽ trở nên nhạy cảm hơn.

Bạn có thể sử dụng năng lượng này vào việc tự củng cố tinh thần của bản thân, học cách thích nghi độc lập thay vì dựa dẫm vào người khác. Bạn cũng có thể trở thành một vị thầy tâm lý trong khoảng thời gian này. Những vấn đề về trực giác, linh cảm cũng sẽ trở nên mạnh mẽ hơn nhưng không phải với một góc nhìn mơ hồ mà chúng đã thực sự rõ ràng.

Ảnh: Unsplash

Sao Diêm Vương tại Bảo Bình

Cung hoàng đạo Bảo Bình vừa mới tạm biệt sao Thổ thì ngay lập tức chào đón người bạn Diêm Vương Tinh ghé chơi.

Khác với sao Thổ chỉ ngụ tại đây 02 năm, sao Diêm Vương sẽ ở ngôi nhà Bảo Bình tới tận… 20 năm, cụ thể là tới 2043. Điều này sẽ mang lại một sự biến đổi mạnh mẽ và sự đột phá nhanh chóng.

Sao Diêm Vương vốn được biết tới với năng lượng vô cùng “hắc ám” và có phần tiêu cực còn Bảo Bình lại là cung hoàng đạo của sự nổi loạn, phá vỡ các trật tự, quy tắc, hệ thống đã được dày công xây dựng. Hơn nữa, Bảo Bình còn được ngưỡng mộ bởi vẻ đẹp trí tuệ độc đáo mà hiếm cung hoàng đạo nào sánh bằng. Chính nhờ sự kết hợp này mà chúng ta có một nguồn năng lượng mạnh mẽ, nổi trội.

Những vấn đề liên quan tới sự thay đổi tư duy của số đông, loại bỏ định kiến xưa cũ và tập trung vào sự phát triển trí tuệ một cách độc lập sẽ là điểm sáng của năng lượng này. Một số biểu hiện tiêu cực hơn có thể thấy rõ là sự hoang mang, bất ổn về tư tưởng và tâm lý của một nhóm người nào đấy và khả năng xuất hiện ngày càng nhiều những cá nhân có xu hướng “anti – social” – chống đối xã hội hay những người trẻ có nguy cơ gặp nhiều vấn đề tâm lý.

Bạn có thể tận dụng khéo léo năng lượng này vào những khía cạnh tích cực của cuộc sống cũng như phòng trừ trước những điều tiêu cực. Hai mươi năm này sẽ đánh dấu một sự thay đổi có ảnh hưởng tới toàn bộ chúng ta một cách mạnh mẽ nhất và khi ngoảnh đầu nhìn lại, bạn biết có những thứ sẽ vĩnh viễn không quay trở lại như xưa.

Ảnh: Unsplash

Tổng kết

Kết lại những sự kiện chiêm tinh tiêu biểu trong năm mới, ta thấy đây là một năm với nhiều nguồn năng lượng bùng nổ và mang tính bước ngoặt. Năm 2023 sẽ là một năm đánh dấu những bước chuyển mình vô cùng to lớn mà khi ta đã đi qua mới cảm nhận được một cách trọn vẹn.

ELLE Man chúc quý độc giả một năm mới an khang, đủ đầy và thành công trong cuộc sống.

Điều

____________

Bài: Hà Chuu

CÓ THỂ BẠN THÍCH

Bạn đã biết những nhóm tính chất của 12 cung hoàng đạo? Bạn đã biết những nhóm tính chất của 12 cung hoàng đạo?
Trong 12 cung hoàng đạo thuộc chiêm tinh, mọi người thường quen với các nguyên tố Lửa - Nước - Khí - Đất. Thực ra nếu tìm hiểu...
Review "Spider-Man: Across the Spider-Verse”: Đại tiệc về kỹ xảo và hình ảnh Review "Spider-Man: Across the Spider-Verse”: Đại tiệc về kỹ xảo và hình ảnh
Với phần hình ảnh được đầu tư và câu chuyện sâu sắc, bom tấn hoạt hình “Spider-Man: Across the Spider-Verse” mang đến cho...
Trắc nghiệm: Mặt tối bên trong tâm hồn bạn là gì? Trắc nghiệm: Mặt tối bên trong tâm hồn bạn là gì?
Cùng khám phá những góc tối trong tâm hồn bạn qua bài trắc nghiệm sau.
Khám phá 4 nhóm tính cách thuộc 12 cung hoàng đạo Khám phá 4 nhóm tính cách thuộc 12 cung hoàng đạo
12 cung hoàng đạo tạo thành một vòng tròn, và các nhà chiêm tinh cổ xưa đã chia chúng thành 04 nhóm cung tương ứng với các...
Bói Tarot tháng 6: Mối quan hệ của bạn thay đổi thế nào? Bói Tarot tháng 6: Mối quan hệ của bạn thay đổi thế nào?
Cùng ELLE Man chào đón tháng mới với tụ bài tarot dự đoán về chuyện tình cảm của bạn nhé.
Review "The Little Mermaid 2023": Sau những tranh cãi, nàng tiên cá của Disney có đáng xem? Review "The Little Mermaid 2023": Sau những tranh cãi, nàng tiên cá của Disney có đáng xem?
Chỉ sau một tuần ra mắt, “The Little Mermaid 2023" (Tựa Việt: Nàng tiên cá) đã trở thành bản live-action có thời lượng dài...
Cung hoàng đạo tháng 6: Điều gì đang chờ đón bạn? Cung hoàng đạo tháng 6: Điều gì đang chờ đón bạn?
Trong tháng Sáu này, các cung hoàng đạo sẽ trải qua những gì thú vị? Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu qua bài viết chi tiết sau đây.
Bói Tarot tháng 6: Những bất ngờ tài chính nào đang chờ bạn? Bói Tarot tháng 6: Những bất ngờ tài chính nào đang chờ bạn?
Tháng 6 chuẩn bị đến với tất cả chúng ta cùng thật nhiều hy vọng về sự nghiệp, tài chính. Hãy theo chân ELLE Man tìm hiểu...
Review "Fast X": Bom tấn dữ dội nhất mùa Hè 2023 Review "Fast X": Bom tấn dữ dội nhất mùa Hè 2023
Dẫu còn nhiều hạn chế về kịch bản và logic, nhưng với phần hành động dồn dập và kỹ xảo mãn nhãn, bom tấn “Fast X” giữ nguyên...