Deadpool: Người thừa kế hoàn hảo của Wolverine?

Bài intern intern

Sự thành công bất ngờ từ Deadpool sẽ buộc Fox phải suy nghĩ nghiêm túc về người thừa kế tương lai của Wolverine.

Nhiều khả năng, Deadpool/Ryan Reynolds sẽ là người thừa kế vị trí mascot do Wolverine/Hugh Jackman để lại.

Ryan

Cơ hội mở ra 

Thời gian của Wolverine/Hugh Jackman không còn nhiều. Hugh Jackman sẽ chính thức chia tay vai diễn từng làm nên tên tuổi sau khi Wolverine phần 3 ra mắt khán giả vào năm 2017. Nhiều người đã nói: Hugh Jackman ra đi, Wolverine không còn là Wolverine nữa. Làm sao người hâm mộ đành lòng nói lời vĩnh biệt với một nhân vật – một diễn viên gắn bó cùng nhau gần hai thập kỷ. Sẽ rất rất lâu để một Wolverine mới chinh phục khán giả. Kết thúc này – bắt đầu khác. Fox cần một gương mặt đại diện mới toanh.

deadpool nguoi thua ke hoan hao cua wolverine - elleman
Deadpool – Người thừa kế Wolverine trong tương lai?

Deadpool là một bộ phim rẻ tiền dưới con mắt khắt khe của những nhà phê bình. Đối với người hâm mộ, chàng Deadpool đó mới đúng thực chàng Deadpool họ luôn yêu quý. Chỉ trong hai ngày, Deadpool đã thu được 60 triệu đô. Một con số khả quan. Ryan Reynolds cũng cam kết gắn bó với Deadpool.

Con át chủ bài tương lai 

Vài nét chính về Deadpool: Một nhân vật truyện tranh nhận thức được mình là một nhân vật truyện tranh. Thỉnh thoảng, Deadpool quay sang đối thoại với khán giả/độc giả. Đạo diễn Tim Miller đã áp dụng thành công yếu tố này trong phim. Deadpool biết mình đang ở trong một bộ phim siêu anh hùng, biết Wolverine là ai, biết Fox, biết Ryan Reynolds, biết mọi thứ.

Dòng thời gian của loạt phim X-Men thiếu tính nhất quán. Có khi đang ở hiện tại lại trôi về những năm 60, từ những năm 60 lại trôi về tương lai, và từ hiện tại tua ngược đến những năm 80. Ngay cả những fan trung thành nhất của loạt phim X-Men cũng không hiểu chuyện gì đang diễn ra.

deadpool nguoi thua ke hoan hao cua wolverine - elleman 1
Deadpool sẽ làm cầu nối cho các phim X-Men.

Với Deadpool, mọi chuyện sẽ không còn quá khó hiểu nữa. Hãy tưởng tượng: Deadpool dùng khả năng phá vỡ bức tường thứ tư, nhảy từ phim này sang phim khác, giải thích cho người xem chuyện gì đang diễn ra. Thậm chí, Deadpool có thể xuất hiện trong Wolverine phần ba với tư cách là người pha trò, cũng là người lấp đầy khoảng trống do Wolverine để lại. Deadpool góp mặt trong chặng cuối của Wolverine, thật không còn gì ý nghĩa hơn.

So với những anh hùng khác, Deadpool là một cá thể độc đáo. Warner Bros có Batman, Superman, Wonder Woman làm đại diện. Sony có Spider Man. Marvel có Captain American, Iron Man, Hulk. Bên cạnh Wolverine, Fox còn con át chủ bài nào không? Không thể đem nguyên xi dàn dị nhân ra làm át chủ bài được.

Khả năng thành công

deadpool nguoi thua ke hoan hao cua wolverine - elleman 2
Deadpool sẽ là người thừa kế thành công?

Trước khi RDJ thủ vai Iron Man hay Chris Evans thủ vai Captain American, cả hai chỉ là những anh hùng truyện tranh hạng C. Chính những bộ phim biến anh hùng hạng C thành anh hùng hạng A. Nếu Fox làm điều tương tự với Deadpool, thành công sẽ không thua kém Disney/Marvel. Một siêu anh hùng độc nhất vô nhị, hội tụ đủ ba yếu tố: Hài – Bẩn – Bựa.

Sự tôn trọng nguyên tác là yếu tố không thể thiếu dẫn đến thành công. Chắc hẳn, Fox đã học được một bài học đắt giá từ Fantastic Four khi sự can thiệp quá sâu vào kịch bản phá hỏng hoàn toàn dàn nhân vật. Hãy chiều theo ý fan và tạo điều kiện cho những diễn viên tâm huyết rồi Deadpool sẽ trở thành người thừa kế xứng đáng.

________

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

 

No more