Diễn viên Kim Lý: “Vẻ ngoài là một phần công việc”

Bài Trúc Đoàn

Có thể nói diễn viên Kim Lý là người có năng khiếu đặc biệt trong kinh doanh, trước hết là anh luôn nhìn nhận tất cả mọi người như những đối tác tiềm năng.

Có ai không vui khi ở cạnh diễn viên Kim Lý? Đó là câu hỏi rất khó trả lời. Họa chăng chỉ có những người ghen tị với anh. Anh là một người làm việc nghiêm túc nhưng vô cùng thoải mái. Buổi chụp ảnh cùng anh là một trong những lần làm việc đáng nhớ nhất của team ELLE Man. Anh không ngại thử nghiệm bất cứ biểu cảm, tư thế tạo dáng nào. Và trong mỗi đoạn nghỉ, anh lại bắt đầu nhún nhảy theo điệu nhạc, tự do, hạnh phúc, chìm vào thế giới đầy niềm vui của riêng mình.

dien vien kim ly
Áo tanktop TOPMAN, Jeans GAP

Diễn viên Kim Lý có lẽ là ví dụ hoàn hảo nhất của một người đàn ông biết cách sống sao cho hạnh phúc. Vì cha mẹ, anh đã cố gắng hoàn thành chương trình đại học như họ mong muốn nhưng sau đó lại tiếp tục đi theo nghệ thuật biểu diễn vì chính mình. Anh đã luôn có tình yêu lớn dành cho những chuyển động của cơ thể, đặc biệt là nhảy. Cơ hội diễn xuất đầu tiên của anh cũng đến từ một lần đang nhảy múa trên đường phố. Và sau đó, tình yêu dành cho sự chuyển động của cơ thể cũng đưa anh đến với võ thuật. Những kỹ năng hình thành từ đó đã giúp anh có một lợi thế ưu trội hơn hẳn so với các đồng nghiệp khác. Khán giả đã mê mệt anh qua vai diễn đầy quyến rũ và mạnh mẽ trong Hương Ga với những màn võ thuật đẹp mắt, đầy tính mỹ thuật.

Sự uyển chuyển trong việc vận hành cơ thể cũng trở thành cách mà Kim áp dụng cho chính đời sống tinh thần và công việc của anh. Anh tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh, và dù sau này số phận đã đưa anh tới điện ảnh, người đàn ông thông minh này cũng không lãng phí những gì mình đã học được. Thậm chí, có thể nói Kim là một người có năng khiếu đặc biệt trong kinh doanh, trước hết là ở việc anh luôn nhìn nhận tất cả mọi người như những đối tác tiềm năng.

dien vien kim ly phong van nhanh
Áo suit TOPMAN, Jeans GAP
Diễn

“Tôi không bao giờ đánh giá thấp mọi người. Đó là cách tôi tạo dựng mối quan hệ của mình. Người ta cứ bảo tại sao tôi có thể tìm ra những người giỏi làm việc cùng mình. Đó là vì khi tôi gặp họ ngày hôm nay, tôi luôn nghĩ rằng biết đâu họ sẽ trở thành một cộng sự hay đối tác của mình trong tương lai”, Kim nói. Đó là lý do anh đã tìm ra những người tốt nhất để làm việc với mình, từ phần tiền kỳ đến sản xuất trong các dự án tiếp theo. Bên cạnh đó, công ty của anh cũng đang dự định đầu tư vào công việc kinh doanh rượu.

Dẫu vậy, bạn khó có thể nói Kim là một người chỉ quan tâm đến các cơ hội vật chất. Anh cho biết một trong hai dự án điện ảnh anh chuẩn bị thực hiện là đi theo thể loại hành động, thể loại vốn không mấy hút khách tại Việt Nam. Hơn ai hết, Kim biết rõ khán giả Việt Nam thích thể loại phim tình cảm hài, nhưng anh vẫn chọn phim hành động để theo đuổi. Tại sao? “Vì đó là những gì tôi thực sự yêu”, Kim nhún vai khi giải thích. “Tôi nghĩ chúng ta chỉ đơn giản là làm thật tốt những gì mình yêu. Tôi yêu võ thuật, tôi yêu những chuyển động, tôi giỏi việc đó, vậy là tôi theo đuổi điều ấy”.

phong van dien vien kim ly
Áo sweater TOPMAN
bí quyết thành công của Kim Lý
Sơmi TOPMAN, Áo sweater LACOSTE MARINE

Kim đơn giản là vậy, không bao giờ là người thỏa hiệp. Anh trở lại Việt Nam vì anh muốn hiểu về đất nước nơi cha mình sinh ra. Và anh đã làm điều đó tận lực, không chỉ ở việc gặp và tìm hiểu những người dân ở đây, làm việc cùng họ, mà còn ở việc biến câu chuyện của một người con đi tìm lại nguồn gốc của mình trong phim. Một trong hai dự án của anh sẽ kể lại câu chuyện của một người đàn ông Việt kiều trở lại Việt Nam, đem lòng yêu và cũng phải nếm trải nhiều bài học. “Nhân vật đó có rất nhiều phần của tôi trong đó”, Kim trầm ngâm nói.

Bên cạnh những điều tốt, một trong những đặc điểm của người Việt mà Kim nhận ra là họ không sẵn lòng làm mọi thứ tốt hơn, tốt hơn nữa. “Người Việt Nam dễ vừa lòng và thỏa hiệp”, Kim cười. Tuy nhiên, anh nói rằng mình may mắn đã được làm việc với những người chuyên nghiệp, và quan trọng hơn, anh muốn mình liên tục làm việc khi sống ở đây. “Tôi 32 tuổi, đây là thời điểm để tôi tập trung cho sự nghiệp. Phải nói là tôi làm việc rất nhiều. Ban ngày tôi làm việc với người Việt, đêm đến tôi sẽ làm việc với người sống tại châu Âu, châu Mỹ”.

Vậy làm sao để anh duy trì vẻ ngoài khiến hàng ngàn cô gái muốn đổ gục và nhiều người đàn ông phải ngưỡng mộ? Kim nói, đó là vì anh cố gắng chăm sóc bản thân mình theo cách tốt nhất, cả về ăn uống và luyện tập. “Tôi là một diễn viên, vẻ ngoài là một phần trong công việc của tôi. Tôi chăm sóc mình vì tôi yêu công việc của mình”. Anh mỉm cười và nói thêm: “Một ngày nào đó, tôi sẽ lập gia đình, tôi sẽ có con cái, nhưng trước mắt, tôi phải tập trung cho công việc đã”.

diễn viên kim lý chia sẻ về đam mê điện ảnh
Áo sweater và thắt lưng TOPMAN, Jeans GAP

Bài: Phương Thủy

Ảnh: Bobby Nguyễn

Stylist: Sarah Nguyễn

Trợ lý: Cẩm Tú

Trang điểm & Làm tóc: D.Y

No more