Brad Pitt: Làm cha là sự nghiệp vinh quang nhất

Bài

Ở tuổi 49, Brad Pitt vẫn luôn là thỏi nam châm có sức hút kỳ lạ với công chúng. Nhưng tiếng tăm hay danh vọng cùng các giải thưởng đã không còn là mục tiêu của nam diễn viên từng là một trong những người đàn ông quyến rũ nhất hành tinh.
Nam diễn viên Brad Pitt nói về gia đình
“Gia đình tôi là một thế giới thu nhỏ với các thành viên đến từ khắp nơi. Các chuyến bay mang chúng đến gần với quê hương hơn và mở rộng tầm nhìn của bọn trẻ.”

Năm 1987, Brad Pitt – đã 24 tuổi, mái tóc để dài, luôn mặc áo cùng quần jeans bụi bặm, tay đeo vòng bạc – lần đầu chạm ngõ điện ảnh bằng những vai diễn vô danh, làm nhiều nghề từ lái taxi đến cải trang thành gà để quảng cáo cho một nhà hàng, ở cùng 8 chàng trai khác trong một căn hộ vùng ngoại ô Los Angeles. “Lúc ấy, tôi muốn trở thành diễn viên thành công như Robert Redford. Tôi phải cảm ơn ông ấy rất nhiều đã tin tưởng chọn tôi cho phim A River Runs Through It (1992), một vai diễn giúp tôi định hình sự nghiệp sau này”.

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu anh tiếp tục theo học và tốt nghiệp ngành báo chí tại Đại học Missouri?
Có thể tôi sẽ thành một nhà báo hoặc kiến trúc sư, nhưng chắc chắn tôi sẽ luôn ở bên các con của mình. Tôi nhận ra mình hoàn thiện hơn mỗi ngày bên cạnh chúng. Bây giờ, thỉnh thoảng tôi nghĩ lúc về già, mình sẽ cống hiến cho hội họa và điêu khắc. Còn báo chí? Tôi thấy không mấy an toàn khi các tờ báo lá cải cứ săm soi đời tư của mình.

Anh di chuyển liên tục từ nước này sang nước khác. Có bao giờ anh cảm thấy mệt mỏi trên những chuyến bay đó không? 
Gia đình tôi là một thế giới thu nhỏ với các thành viên đến từ khắp nơi. Các chuyến bay mang chúng đến gần với quê hương hơn và mở rộng tầm nhìn của bọn trẻ. Chúng tôi thích sống ở Los Angeles, nhưng chúng tôi cũng có nhiều mối liên hệ ở New Orleans, luôn luôn cảm thấy thật vui và bình yên khi trở về Pháp. Bạn có biết khi từ Los Angeles đến New York thử vai hồi năm 1989, tôi thậm chí còn không mua nổi vé máy bay…

Điều gì mang đến cho anh niềm hạnh phúc nhất? 
Đó là khi trở về nhà và biết rằng cả gia đình luôn bên tôi, sẵn sàng cùng tôi sống kiểu gypsy. Thực ra, phong cách sống này đã ăn sâu vào máu chúng tôi rồi.

Cuộc sống hiện tại có đúng như những gì anh mong muốn? 
Tôi luôn muốn được là chính mình. Từ bé, tôi đã không quan tâm đến các danh hiệu, kể cả việc được chọn là người đàn ông quyến rũ. Và giờ cũng vậy, các danh hiệu hay giải thưởng không phải là mối bận tâm lớn nhất của tôi.

Vậy anh theo đuổi điều gì khi tham gia thực hiện The Tree of Life, Moneyball, Killing Them Softly rồi World War Z? 
Tôi và Angelina có chung niềm vui với điện ảnh, các ứng dụng kỹ thuật cũng như thông điệp, ý nghĩa cuộc sống chuyển tải trong các thước phim.

Việc cho bọn trẻ tham gia vào các dự án phim hay Angelina công bố chuyện phẫu thuật ngay trước chiến dịch quảng bá World War Z khiến nhiều người “khen” anh giỏi tận dụng tiếng tăm của gia đình?
Angelina có sự nghiệp riêng và theo đuổi những mục tiêu tốt đẹp lớn hơn nhiều. Tôi cảm ơn cô ấy vì đã luôn bên cạnh tôi. Bọn trẻ cũng thích điện ảnh và tôi muốn tặng chúng một ký ức khó quên. Họ là gia đình tôi, và chúng tôi luôn bên nhau.

Anh và Jennifer Aniston cũng từng là một gia đình. Mọi người vẫn quan tâm đến cuộc hôn nhân giữa anh với cô ấy. 
Có quá nhiều thông tin… Tôi biết báo chí đã thêu dệt nhiều điều. Khi yêu ai đến một thời điểm nào đó, bạn sẽ nghĩ đã đến lúc phải kết hôn với cô ấy. Rồi sau đó, cuộc sống thay đổi, không chỉ mình bạn mà ngay cả người bên cạnh bạn cũng thay đổi. Nhất là khi còn người ta có nhiều hành động không kiểm soát. Nhưng dù muốn hay không, đó là một phần của cuộc đời, bạn vẫn phải đi tiếp. Các suy nghĩ và hành động tích cực đã đưa tôi đến ngày hôm nay – thời kỳ tuyệt vời nhất trong đời mình.

Thật khó tìm thấy hình ảnh Brad Pitt tuổi 30 ở anh hiện giờ, cả ngoài đời thường lẫn trên phim ảnh.
Tôi thấy mình phải sống có trách nhiệm nhiều hơn. Càng phạm ít sai lầm càng tốt nên tôi cố gắng suy xét kỹ mọi hành động, suy nghĩ của mình. Bạn sẽ thấy già đi cũng tốt thôi khi có cuộc sống như ý và luôn đầy ý tưởng thú vị trong đầu.

Đâu là nét tương đồng giữa anh và Gerry Lane trong World War Z? 
Khi chúng ta có đức tin và biết học cách yêu thương nhau, đó là điều tuyệt vời. Ai cũng có lúc trở nên mong manh và sẽ thật may mắn, hạnh phúc khi có gia đình ở bên, giúp ta nhận ra ý nghĩa của cuộc sống để mạnh mẽ hơn. Tài sản lớn nhất của tôi là được lớn lên trong một gia đình luôn có sự gắn kết chặt chẽ giữa các thành viên. Tôi cũng đang cố gắng cho các con tôi điều này.

Trong các bộ phim gần đây của anh, người ta nhận ra thế giới ngày càng trở nên khó khăn và tình người thật mong manh. Cuộc sống của anh thật sự ra sao? Anh đang hy vọng điều gì?
Tôi luôn cầu mong một thế giới không có chiến tranh. Tôi vốn là người ít nói, đơn giản, thiên về hành động. Tôi thích các cuộc họp mặt với bạn thân và gia đình thay vì email hay nhắn tin thăm hỏi. Với tôi, mỗi ngày là một món quà. Lúc này, tôi bỗng nhớ những thời khắc khi con tôi chào đời, khi tôi chơi cùng Maddox và Pax như những người đàn ông, tôi nhớ lần đầu tiên gặp Zahara…

Trong quyết định về các đợt phẫu thuật chống ung thư của Angelina Jolie, hai người có bàn đến chuyện có thêm con không? 
Chúng tôi hiện muốn dành thời gian và sự quan tâm đến 6 đứa con của mình. Nhưng chúng tôi cũng sẵn sàng hoan nghênh nếu có thêm một đứa trẻ nữa…

Thế còn việc kết hôn của hai người?
Như tôi đã nói, kết hôn với Angelina là một trong những mục tiêu của cuộc đời tôi nhưng chúng tôi muốn chọn một thời điểm thích hợp, có ý nghĩa và tạo ảnh hưởng rộng lớn đến cộng đồng. Chúng tôi luôn muốn sống có trách nhiệm trong vai trò là người của công chúng.

 

xem thêm

No more