Huyền thoại Vua Arthur hé lộ hậu trường thiết kế, sản xuất

Bài ELLE Team

Để mang lại đúng màu sắc và bầu không khí của thời Trung Cổ, nhóm phụ trách phục trang đã dành rất nhiều tâm huyết để làm nên những bộ trang phục ấn tượng cho các diễn viên chính cùng toàn thể dàn diễn viên phụ.

Khép lại hơn 120 phút kịch tính, đầy gay cấn về câu chuyện của vị vua Arthur, Huyền Thoại Vua Arthur: Thanh Gươm Trong Đá đã nhận được nhiều lời khen ngợi về kịch bản, diễn xuất, âm nhạc, và đặc biệt là sự đầu tư công phu, tài hoa và tỉ mẩn của đội ngũ thiết kế trong phần trang phục và đạo cụ.

Để mang lại đúng màu sắc và bầu không khí của thời Trung Cổ cho Huyền Thoại Vua Arthur, nhóm phụ trách phục trang đã dành rất nhiều tâm huyết để làm nên những bộ trang phục ấn tượng cho các diễn viên chính cùng toàn thể dàn diễn viên phụ. Để hoàn thành khối lượng công việc khổng lồ đó, nhà thiết kế Annie Symons cho biết mình đã bắt đầu công việc bằng cách nghiên cứu các tư liệu lịch sử, các bức vẽ và cả những hình chạm khắc. Bà chia sẻ: “Tôi đã có những cải tiến để các bộ trang phục trở nên kiểu cách hơn, gần gũi với đối tượng khán giả trẻ hơn. Tôi không muốn các nhân vật sẽ xuất hiện trên màn ảnh rộng trong những bộ trang phục được làm từ chất liệu vải bao bố kỳ quặc.”

huyen-thoai-vua-athur-thanh-guom-trong-da-elle-man-12
Arthur trong trang phục tông màu trung tính và áo sơmi trắng.
huyen thoai vua athur - thanh guom trong da - elle man 16
Vortigern trong bộ áo giáp màu xanh lá cây, xanh da trời, bạc và những phụ kiện màu đen.

Bà cũng rất chú trọng tới màu sắc của các bộ trang phục. Với Arthur, nhà thiết kế đã lựa chọn tông màu trung tính và áo sơmi trắng. Còn các mẫu trang phục mà Đức vua Uther khoác trên người đều thể hiện sự giàu có vương quyền với sắc vàng và có gắn nhiều loại đá quý như rubi và ngọc lục bảo. Còn với bạo chúa Vortigern, Symons đã quyết định sẽ kết hợp màu xanh lá cây, xanh da trời và màu bạc cùng với những món phụ kiện được làm từ chất liệu da có màu đen. Còn The Mages sẽ có một tạo hình đơn giản và thanh lịch với tông màu tối nhằm nêu bật sự bí ẩn của nhân vật này.

huyen-thoai-vua-athur-thanh-guom-trong-da-elle-man-10
Arthur và thanh gươm huyền thoại Excalibur.

Bên cạnh đó, phần đạo cụ, đặc biệt là quá trình thiết kế nên thanh gươm Excalibur cũng là một “kì tích”. Nhà sản xuất bộ phim hồi tưởng: “Đó là nỗ lực của cả một tập thể. Một nhóm khoảng 9 người đã góp sức để làm nên những bộ phận khác nhau của thanh gươm này. Một người sẽ làm lưỡi của thanh gươm, người khác sẽ lo chạm khắc lưỡi gươm. Tay cầm của thanh gươm được phụ trách bởi một người nữa. Rồi những người khác được giao thiết kế chuôi gươm hay bao gươm. Chúng tôi đã có được sản phẩm hoàn thiện khoảng 4 ngày trước khi quá trình bấm máy chính thức diễn ra. Thật tuyệt khi biết rằng nó đã được làm ra từ đôi bàn tay tài hoa của rất nhiều chuyên gia thiết kế đạo cụ.”

huyen-thoai-vua-athur-thanh-guom-trong-da-elle-man-1

huyen-thoai-vua-athur-thanh-guom-trong-da-elle-man-2

huyen-thoai-vua-athur-thanh-guom-trong-da-elle-man-3

huyen thoai vua athur - thanh guom trong da - elle man 4

huyen thoai vua athur - thanh guom trong da - elle man 5

huyen-thoai-vua-athur-thanh-guom-trong-da-elle-man-8

huyen-thoai-vua-athur-thanh-guom-trong-da-elle-man-9

Cuối tuần qua, sau khi khởi chiếu, tác phẩm điện ảnh Huyền Thoại Vua Arthur của đạo diễn Guy Ritche cũng nhận được sự yêu thích và quan tâm của hàng ngàn khán giả Việt. Nổi bật, nhiều ngôi sao nổi tiếng của làng giải trí cũng tỏ ra hào hứng, và đã chia sẻ một số bình luận tích cực về bộ phim rằng:

huyen thoai vua athur - thanh guom trong da - nguyen phong viet - elle man
Nhà thơ Nguyễn Phong Việt: “Mùa phim hè chỉ mới bắt đầu, nhưng Huyền Thoại Vua Athur xứng đáng là một trong những bộ phim hay nhất cần phải xem”.
huyen thoai vua athur - thanh guom trong da - phan anh MC - elle man
MC Phan Anh: “Mình có may mắn được thưởng thức phim này sớm, và thực sự, nó hay hơn cả trailer mà nhiều người đã trầm trồ.”

 

No more