Mộc nghịch hành: Thời điểm nhận thức lại niềm tin cá nhân của bạn

13/07/2022, 15:59 PM

Sau Thủy Nghịch Hành, Hỏa Nghịch Hành và Hải Vương Tinh nghịch hành, 2022 tiếp tục chứng kiến sự “đi ngược” của Mộc tinh. Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu về hiện tượng này.

Các hành tinh nghịch hành mỗi mùa đều “đến hẹn lại lên” và khiến cho chúng ta không khỏi lo lắng, và liệu sao Mộc nghịch hành có đáng lo ngại như tưởng tượng? Hãy cùng ELLE Man giải đáp mọi thắc mắc về chòm sao này.

Hải

Sao Mộc nghịch hành là gì?

Hành tinh nghịch hành là hiện tượng thiên văn khá ấn tượng và đặc biệt. Nó là sự thay đổi vận tốc giữa Trái Đất và các hành tinh trong hệ mặt trời. Nếu quan sát từ Trái Đất, vận tốc của Trái Đất nhanh hơn vận tốc của hành tinh nào đấy thì hành tinh đấy được coi là nghịch hành vì nó trông như đang đi lùi lại với quỹ đạo bình thường của mặt trời. Như vậy, có thể nói, hiện tượng sao Mộc nghịch hành là hiện tượng sao chuyển động ngược chiều so với hướng đi thông thường.

Sao Mộc được mệnh danh là hành tinh lớn nhất trong Hệ Mặt Trời (Ảnh: NASA)

Khác với sao Thủy có chu kỳ nghịch hành 3 – 4 lần/ năm thì sao Mộc có chu kỳ nghịch hành 13 tháng một lần và mỗi lần kéo dài tới… 4 tháng. Không chỉ có sao Mộc, các hành tinh khác cũng nghịch hành. Nhưng với một hành tinh thế hệ (khái niệm chiêm tinh) như chòm sao này thì việc nghịch hành xảy ra không nhiều như những hành tinh cá nhân. Các hành tinh khác sẽ có chu kỳ nghịch hành riêng. Đặc biệt, mặt trăng và mặt trời không bao giờ nghịch hành.

Những điều cần lưu ý khi sao Mộc nghịch hành

Vì là hành tinh xã hội, hành tinh vòng ngoài nên khi nghịch hành, sao Mộc không chỉ tác động lên cá nhân mà còn có thể lan rộng ra trong phạm vi tập thể, cộng đồng. Sao Mộc đại diện cho những vấn đề liên quan đến tôn giáo, may mắn, niềm tin, đức tin, triết học, lý tưởng. Các nhà chiêm tinh phương Tây vẫn hay đùa rằng sao Mộc là một “anh lớn hài hước”, là một “vị thần may mắn bậc nhất” (The Great Benefic).

Khi nghịch hành, những vấn đề liên quan tới đạo đức, niềm tin cá nhân, niềm tin cộng đồng sẽ lại một lần nữa được lôi ra “mổ xẻ”, xem xét xem nó có đang đúng đắn hay có giá trị không. Là hành tinh của sự may mắn, khi nghịch hành Mộc tinh sẽ không dễ dàng ban phát hay chia sẻ một cách hào phóng, rộng rãi nữa mà mọi thứ sẽ đều phải cố gắng (khi kết hợp với Thổ tinh nghịch hành – hành tinh của sự quyết tâm, nỗ lực, tự lực cánh sinh…)

Sao Mộc có một thân hình đồ sộ và khổng lồ hơn bất cứ hành tinh nào.

Sao Mộc có đặc tính khuếch đại, nhân rộng mọi thứ không kể tốt – xấu. Nên nếu ở vị trí của Mộc tinh, bạn có nhiều tài nguyên đẹp đẽ, nhiều điều tốt đẹp thì hãy yên tâm, những điều này sẽ ngày càng mở rộng. Còn nếu ở vị trí này bạn chưa thực sự có nhiều điều hay ho, thậm chí là có cả những điều không tốt thì hãy cẩn thận đặc tính “khuếch đại” của “anh lớn hài hước” này.

Một lời khuyên cho các bạn khi bước vào giai đoạn Mộc tinh nghịch hành đấy là hãy thử học lên cao hơn (hành tinh này còn đại diện cho trí tuệ bậc cao), học bất cứ thứ gì bạn muốn, hay thử tìm hiểu về triết học, thần học, hoặc chỉ đơn giản là cố gắng học xong những gì đang dang dở. Những chuyến du lịch chưa được thực hiện, những chuyến đi xa khám phá còn đang bỏ ngỏ, hay kế hoạch du học còn chưa thành hình cũng sẽ được Mộc tinh tiếp năng lượng để bạn xử lý.

Một lời khuyên cho các bạn khi bước vào giai đoạn Mộc tinh nghịch hành đấy là hãy thử học lên cao hơn. (Ảnh: Tingey Injury Law Firm/ Unsplash)

Có một nhóm người được sinh ra mỗi mùa sao Mộc nghịch hành. Họ là những người được sinh ra với những niềm tin khác lạ, rất đặc biệt và không giống số đông. Họ cũng là mẫu người sẵn sàng tìm kiếm, khát khao những tri thức mới đậm tính triết học và hàm chứa nhiều lý tưởng lớn lao.

Hãy thử check bản đồ sao cá nhân, nhìn vào biểu tượng sao Mộc và thử xem có chữ “r” nào bên cạnh không. Nếu có thì xin chúc mừng, bạn chính là một cá nhân được sinh ra dưới thời điểm chòm sao này nghịch hành.

Sao Mộc phiên bản “tím mộng mơ” (Ảnh: NASA)

Đừng lo lắng khi sao Mộc không còn thuận hành. Hãy tận hưởng và khéo léo biến quãng thời gian này thành một thời điểm thích hợp để đi sâu vào những vấn đề về niềm tin của bản thân. Hãy cho mình cơ hội được chủ động thay vì chỉ đơn thuần trì hoãn và nản lòng mỗi khi mùa sao nghịch hành ghé chơi.

Các cung hoàng đạo bị ảnh hưởng

Năm nay, Mộc tinh sẽ chính thức nghịch hành vào ngày 28/07 – 23/11 tại vị trí cung Bạch Dương ngược về Song Ngư. Đây sẽ là một khoảng thời gian thích hợp để chúng ta học những bài học mà năng lượng của chòm sao này đem đến.

Các cung hoàng đạo trực tiếp ảnh hưởng bởi chòm sao này gồm có các cung tại thập tự cung Thống Lĩnh (Cardinal) gồm Bạch Dương – Thiên Bình, Ma Kết – Cự Giải.

Với trục Bạch Dương – Thiên Bình, các vấn đề về cái tôi cá nhân, về những mối quan hệ xung quanh sẽ là điểm nổi bật. Các bạn Bạch Dương phải học cách tự nhìn nhận để trưởng thành hơn thay vì quá đề cao bản thân, đơn độc và vội vã. Còn với Thiên Bình, những bài kiểm tra về tính độc lập và tự mình tìm kiếm trạng thái cân bằng sẽ làm các bạn phải suy nghĩ nhiều hơn, đôi lúc chúng ta không cần phải quá dựa dẫm vào ai đó, hay luôn luôn phải duy trì những mối quan hệ không cần thiết.

Với hai vị trí còn lại, Ma Kết sẽ tập trung vào việc củng cố, xây dựng niềm tin vào gia đình cũng như tìm cách hài hòa giữa công việc và những người thân yêu. Còn với các bạn Cự Giải, việc “lột xác” trong sự nghiệp, tiến lên, mở rộng và phát huy một công việc mới sẽ là thứ các bạn mong muốn lúc này.

Hình ảnh các hành tinh tụ tập (Ảnh: Steve Allen/Getty Images)

Các bạn thuộc 4 cung Thống Lĩnh trên tuy được đặt vào tay rất nhiều cơ hội để mở rộng, củng cố cái sẵn có và tìm kiếm những cái chưa có thì đây cũng chính là một thử thách không hề nhỏ nếu bạn không thực sự quyết tâm.

Các vị trí còn lại trong cung hoàng đạo cũng sẽ ít nhiều ảnh hưởng từ luồng năng lượng này. Tuy nhiên, các cung hoàng đạo nằm trong trục kể trên hãy thử quan sát, nhìn lại và đừng phớt lờ những dấu hiệu xảy ra trong cuộc sống của mình.

___________

Tạp chí Phái mạnh ELLE Man

Bài: Hà Chuu

Review “65: Trận chiến thời tiền sử”: Hấp dẫn và thú vị! Review “65: Trận chiến thời tiền sử”: Hấp dẫn và thú vị!
“65” (tựa Việt: Trận chiến thời tiền sử) là tác phẩm do hai đạo diễn kiêm biên kịch Scott Beck và Bryan Woods hợp tác. Bộ phim...
Review “Shazam 2”: Liệu bom tấn của DC có đủ hấp dẫn? Review “Shazam 2”: Liệu bom tấn của DC có đủ hấp dẫn?
Phát súng đầu tiên của nhà DC đem tới trải nghiệm thuần giải trí cùng âm thanh vượt trội. Song, "Shazam 2" có kịch bản đơn...
Review "Khóa chặt cửa nào Suzume": Sức hút từ thương hiệu Phù thủy nỗi buồn Review "Khóa chặt cửa nào Suzume": Sức hút từ thương hiệu Phù thủy nỗi buồn
Mượn câu chuyện giải cứu nhân loại, bộ phim mới nhất của Makoto Shinkai “Khóa chặt cửa nào Suzume” (Suzume no Tojimari) là bức...
Điểm mạnh của 12 cung hoàng đạo và cách phát triển chúng Điểm mạnh của 12 cung hoàng đạo và cách phát triển chúng
Đã bao giờ bạn tò mò về khả năng của bản thân chưa? Hãy thử tìm hiểu điều này qua lăng kính chiêm tinh. Cùng ELLE Man khám phá...
5 khoảnh khắc đáng nhớ nhất tại lễ trao giải Oscar 2023 5 khoảnh khắc đáng nhớ nhất tại lễ trao giải Oscar 2023
Lễ trao giải Oscar 2023 vừa khép lại với những giây phút vỡ òa cùng nước mắt hạnh phúc. Khoảnh khắc nào đáng nhớ nhất ngày hôm...
Vì sao "Taxi Driver 2" vẫn giữ được rating suốt thời gian dài? Vì sao "Taxi Driver 2" vẫn giữ được rating suốt thời gian dài?
"Taxi Driver 2" chứng minh sức hút không hề sụt giảm theo thời gian với rating trung bình 12,1% đứng đầu bảng xếp hạng xứ Hàn....
Gợi ý 5 loại đá phong thuỷ hỗ trợ cuộc sống của bạn Gợi ý 5 loại đá phong thuỷ hỗ trợ cuộc sống của bạn
Các loại đá phong thuỷ từ xưa đến nay luôn được biết đến với vai trò hỗ trợ năng lượng và đem lại may mắn cho chủ nhân của...
Bói Tarot: Khía cạnh nào trong cuộc sống mà bạn cần làm mới? Bói Tarot: Khía cạnh nào trong cuộc sống mà bạn cần làm mới?
Với nhiều người, mùa Xuân là khoảng thời gian tuyệt vời để tận hưởng cuộc sống và thiên nhiên tươi đẹp. Nhưng nó cũng được coi...
Cung hoàng đạo tháng 3: Những thay đổi bất ngờ Cung hoàng đạo tháng 3: Những thay đổi bất ngờ
Trong tháng 3, hàng loạt những thay đổi lớn đang tiến đến với các cung hoàng đạo. Hãy cùng ELLE Man giải mã qua bài viết sau.