Sao Thổ nghịch hành: Khi karma (nghiệp) ghé thăm

Bài Tuan Anh

Thời gian gần đây, cụm từ sao Thổ nghịch hành dường như trở nên quen thuộc hơn bao giờ hết. Các hành tinh nghịch hành mỗi mùa đều “đến hẹn lại lên” và khiến cho chúng ta không khỏi lo lắng. Liệu sao Thổ nghịch hành có đáng lo ngại như tưởng tượng? Hãy cùng ELLE Man giải đáp mọi thắc mắc về chòm sao này.

Sao Thổ nghịch hành là gì?

Hành tinh nghịch hành là hiện tượng thiên văn khá ấn tượng và đặc biệt. Nó là sự thay đổi vận tốc giữa Trái Đất và các hành tinh trong hệ mặt trời. Nếu quan sát từ Trái Đất, vận tốc của Trái Đất nhanh hơn vận tốc của hành tinh nào đấy thì hành tinh đấy được coi là nghịch hành vì nó trông như đang đi lùi lại với quỹ đạo bình thường của mặt trời. Như vậy, có thể nói, hiện tượng sao Thổ nghịch hành là hiện tượng sao Thổ chuyển động ngược chiều so với hướng đi thông thường.

Khác với sao Thủy có chu kì nghịch hành 3 – 4 lần/ năm thì sao Thổ khiêm tốn hơn với hơn 12 tháng cho một chu kì. Tuy nhiên, thời gian nghịch hành của sao Thổ lên tới 4 tháng rưỡi, trải dài 6 – 7 độ trên vòng tròn hoàng đạo. 

Không chỉ có sao Thổ, các hành tinh khác cũng nghịch hành. Nhưng với một hành tinh xã hội (khái niệm chiêm tinh) như sao Thổ thì việc nghịch hành xảy ra không nhiều như những hành tinh cá nhân. Các hành tinh khác sẽ có chu kỳ nghịch hành riêng. Đặc biệt, mặt trăng và mặt trời không bao giờ nghịch hành.

Ảnh: Unsplash
Thủy

Những điều cần lưu ý khi sao Thổ nghịch hành

Vì là hành tinh xã hội, hành tinh vòng ngoài nên khi nghịch hành, sao Thổ không chỉ tác động lên cá nhân mà còn có thể lan rộng ra trong phạm vi tập thể, cộng đồng. Sao Thổ đại diện cho những vấn đề liên quan đến tính trách nhiệm, kỷ luật, nguyên tắc và thậm chí là karma (nghiệp quả) nên khi sao Thổ nghịch hành chúng ta cần soi xét lại bản thân cũng như môi trường xung quanh một cách nghiêm túc và cẩn thận.

Vấn đề sự nghiệp cũng là một trong những vấn đề nổi trội của mỗi người khi Thổ tinh nghịch hành ghé thăm. Vì mang tính chất “nghiệp quả” nên đây có thể coi là thời gian gặt hái những thành tựu hoặc bị “trả giá” tùy vào quá khứ chúng ta chăm chỉ hay lười biếng, đầu tư dài hạn cho tương lai hay mặc kệ, phớt lờ những dấu hiệu để phát triển sự nghiệp, thay đổi bản thân. Thổ tinh cũng sẵn sàng quét dọn, loại bỏ mọi chướng ngại nếu cá nhân đã sẵn sàng cho một hành trình phát triển, nâng cấp bản thân, dù quá trình đấy có gian nan, mệt mỏi. Bởi, tại Thổ tinh chỉ có khó đến khó hơn, chỉ có chinh phục và thử thách chứ hiếm khi thấy sự dễ dàng.

Có một nhóm người được sinh ra mỗi mùa sao Thổ nghịch hành. Họ là những người bẩm sinh có những sự vất vả và thử thách hơn người. Nhưng họ cũng chính là những người có con mắt thâm trầm và ý thức được vấn đề trách nhiệm, kỷ luật và có phần “già đời” hơn người khác. Hãy thử check bản đồ sao cá nhân, nhìn vào biểu tượng sao Thổ và thử xem xem có chữ “r” nào bên cạnh không. Nếu có thì xin chúc mừng, bạn chính là một cá nhân được sinh ra dưới thời điểm sao Thổ nghịch hành.

Đừng lo lắng khi sao Thổ không còn thuận hành. Hãy tận hưởng và khéo léo biến quãng thời gian này thành một thời điểm thích hợp để đi sâu vào những vấn đề về công việc, sự nghiệp, kế hoạch của bản thân. Hãy cho mình cơ hội được chủ động giải quyết vấn đề, thay vì chỉ đơn thuần trì hoãn và nản lòng mỗi khi mùa sao Thùy nghịch hành ghé chơi.

Ảnh: Luis Villasmil/ Unsplash

Các cung hoàng đạo bị ảnh hưởng lớn

Năm nay, Thổ tinh sẽ chính thức nghịch hành vào ngày 04/06 đến ngày 22/10 tại vị trí cung Bảo Bình. Thổ tinh cai quản những thứ thuộc về tôn ti trật tự khi gặp Bảo Bình cách tân và hay đổi mới sẽ là một sự kết hợp đầy thú vị và có thể sẽ là một khoảng thời gian “trầy trật” nếu chúng ta không chịu vượt qua bài học của Thổ tinh.

Những chòm sao dễ chịu ảnh hưởng của kỳ Thổ tinh này nhất có thể kể đến 4 cung Kiên Định (Fixed): Bảo Bình, Kim Ngưu, Sư Tử và Bọ Cạp.

Với Bảo Bình, sự thay đổi và chuyển hóa cái tôi trở nên có kiểm soát và nâng cấp bản thân trở thành một phiên bản tốt hơn, trách nhiệm hơn là điều mà các bạn thuộc cung hoàng đạo này nên lưu ý. Còn anh chàng Kim Ngưu, vấn đề sự nghiệp và địa vị của bản thân khi Thổ tinh nghịch hành quét qua trở nên bức thiết và quan trọng hơn bao giờ hết. Các bạn Sư Tử thời gian này lại có một trải nghiệm khác về các mối quan hệ, bạn đời và đối tác làm ăn. Cuối cùng là Bọ Cạp, chuyện gia đình, tổ ấm đang là thứ mà các bạn ấy cần quan tâm nhiều hơn. 

Các vị trí còn lại trong cung hoàng đạo cũng sẽ ít nhiều ảnh hưởng từ luồng năng lượng này. Tuy nhiên, các cung hoàng đạo nằm trong thập tự kể trên hãy thử quan sát, nhìn lại và đừng phớt lờ những dấu hiệu xảy ra trong cuộc sống của mình.

Ảnh: Unsplash
Bói

Kết

Tạm gác lại một vài điểm thú vị về hiện tượng sao Thổ nghịch hành – một hiện tượng mà chúng ta có cơ hội thanh lọc, sắp xếp lại cuộc sống của mình cũng như trải nghiệm nhân – quả, nghiệp quả đang đến gần hơn bao giờ hết. Nếu từ trước đến nay, bạn sống trách nhiệm và có ý thức thì Thổ tinh chắc chắn sẽ gửi lại bạn những món quà, quả ngọt và thành tựu để động viên chàng trai sống rất đúng đắn của chúng ta.

ELLE Man mong rằng một vài nét phác họa về Thổ tinh có thể giúp quý độc giả hiểu hơn về chòm sao này và không cần lo lắng về hiện tượng nghịch hành của các chòm sao nói chung. Chúc quý độc giả một mùa Thổ tinh nghịch hành tràn đầy hứng khởi.

__________

Tạp chí Phái mạnh ELLE Man

Bài: Hà Chuu 

No more