Luật hấp dẫn: Vận dụng suy nghĩ để thay đổi hiện thực

Bài Tuan Anh

Bạn có tin rằng có các lực lượng vũ trụ đang hoạt động? Luật hấp dẫn nói rằng bạn có thể biến những mong muốn sâu sắc nhất của mình thành hiện thực chỉ bằng sức mạnh của suy nghĩ.

Luật hấp dẫn là một triết lý cho rằng suy nghĩ của một người quyết định thực tế của họ. Cụ thể, một cá nhân sẽ thu hút những gì họ nghĩ. Điều bạn thấy trong thực tế bây giờ là những hạt giống, đồng thời nó cũng là kết quả của những suy nghĩ, hành động mà bạn từng thực hiện trong quá khứ. Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu sâu hơn về luật hấp dẫn, để xem nó có hoạt động như cung hoàng đạo hay nhân tướng học hay không.

Thần

Luật hấp dẫn hoạt động như thế nào?

Mọi thứ về cuộc sống hiện tại của bạn — từ gia đình, người bạn đời cho đến sự nghiệp — là hệ quả của những suy nghĩ của chính bạn. Nếu để ý kỹ, bạn sẽ thấy mối tương quan giữa suy nghĩ và những gì bạn có trong thực tế. Điều này còn được gọi là biểu hiện. 

Khi bạn tập trung vào một điều hoặc một người cụ thể, bạn sẽ tạo ra một sự rung động thu hút nó về phía bạn. Cho dù bạn đang nhớ về một sự kiện trong quá khứ, quan sát điều gì đó trong hiện tại, hay tưởng tượng điều gì đó trong tương lai, thì suy nghĩ mà bạn đang tập trung vào thời điểm hiện tại đã kích hoạt một rung động bên trong bạn và luật hấp dẫn đang phản ứng lại. Nói đơn giản: Nếu bạn thực sự muốn điều gì, vũ trụ sẽ đáp lại bạn.

Ảnh: Pixabay

Luyện tập và áp dụng luật hấp dẫn như thế nào?

Bước 1: Thiền định

Đầu tiên, bạn phải gạt bỏ tất cả những suy nghĩ khó chịu – cả tốt và xấu. Hãy ngồi thiền khoảng 10-15 phút mỗi sáng; điều này giúp đầu óc bạn minh mẫn và rõ ràng hơn về những gì mà bạn muốn đạt được trong suốt cả ngày của mình.

Ảnh: Spencer Selover/ Pexels

Bước 2: Ghi chép 

Khi bạn cảm thấy hoàn toàn thư giãn, hãy lấy một cây bút và tờ giấy. Viết nhật ký giúp tập trung suy nghĩ để bạn nhớ lại những gì bạn muốn cảm nhận và nhìn thấy trong thực tế của mình. Hãy kết hợp lòng biết ơn, viết ra ba điều mà bạn biết ơn.

Ảnh: Picjumbocom/ Pexels

Bước 3: Đặt mục tiêu

Xác định rõ ràng các mục tiêu của bạn có thể là trọng tâm trong việc thực hành luật hấp dẫn. Khi bạn đã tìm ra chúng là gì, hãy viết chúng ở thì quá khứ. Hãy viết ra các mục tiêu của mình như thể bạn đã đạt được chúng.  Đây là một kỹ thuật rất mạnh mẽ, vì điều này đang điều hòa tiềm thức của bạn để mong đợi những điều hoặc trải nghiệm này.

Những

Bước 4: Hình dung

Bạn chỉ cần nhắm mắt lại và hình dung những gì bạn muốn trải nghiệm. Cảm xúc sẽ dẫn đường cho bạn. Chú ý đến cách bạn đang cảm thấy, khi bạn đang suy nghĩ về điều gì đó hoặc ai đó, là một dấu hiệu cho thấy bạn đang trong quá trình thu hút điều gì đó bạn muốn hoặc không muốn. Về cơ bản, bạn sẽ có được những gì bạn nghĩ đến, cho dù bạn muốn hay không. Điều thú vị là bạn luôn có quyền lựa chọn những suy nghĩ tích cực hơn, những suy nghĩ phục vụ bạn.

Ảnh: Engin Akyurt/ Pexels

Bước 5: Nói lời khẳng định

Một khi bạn đã hình dung ra những điều bạn thực sự muốn trong cuộc sống, đã đến lúc bạn nên chuyển sang một vài câu khẳng định. Sự khẳng định là vô cùng mạnh mẽ. Hãy nghe những lời khẳng định của mình trên điện thoại. Bạn hãy ghi âm chúng và thêm một số điệu nhạc hay và lắng nghe chúng để đè những sự hạn chế, để bản thân có thể đặt mình vào trạng thái rung cảm cao để tiếp thu những gì mà bạn muốn đạt được.

Lợi ích khi áp dụng Luật hấp dẫn 

Bạn có thể trở thành một người may mắn.

Mặc dù bạn không thể cụ thể về những thứ hoặc những người bạn đạt được với luật hấp dẫn, nhưng bạn có thể tăng cơ hội nhận được nó. Bạn có thể đạt được những kinh nghiệm, cơ hội, con người và đối tượng. Hãy nhớ lại khoảng thời gian mà bạn đã muốn một điều gì đó hoặc nghĩ về một tình huống và nó đã xảy ra? Một số người sẽ gọi nó là ‘may mắn’ nhưng nó chỉ đơn giản là luật hấp dẫn đang hoạt động.

Ảnh: The lazy artist gallery/ Pexels

Luật hấp dẫn giúp thúc đẩy bạn

Tìm kiếm một cuộc đại tu hoàn toàn về tinh thần? Luật hấp dẫn có thể chỉ là như vậy. Một khi bạn hiểu cách hoạt động của luật hấp dẫn, toàn bộ triển vọng của bạn sẽ thay đổi. Bạn nhận ra rằng phụ thuộc vào chính bạn để sống cuộc sống bạn mong ước, bạn không cần phải chấp nhận và buông xuôi. Bạn có thể đạt được cuộc sống mơ ước dễ dàng và trôi chảy. Bạn sẽ trở nên hòa hợp và có nền tảng với chính mình hơn. Đó là một sự thay đổi cuộc chơi. 

Những điều bạn cần tỉnh táo về luật hấp dẫn

Bạn có thể thu hút sự tiêu cực

Ban đang ám ảnh về một người mà bạn biết là độc hại. Theo luật hấp dẫn, đó có thể là một điều nguy hiểm. Nếu bạn đang để một ai đó sống trong tâm trí mình, rất có thể bạn đang thu hút họ vào cuộc sống của mình. Bạn phải đảm bảo rằng bạn nhận thức được suy nghĩ của mình. Luật hấp dẫn không đánh giá những gì bạn đang nghĩ đến. Bất cứ điều gì bạn chú ý cho dù nó là “tốt” hay “xấu”, bạn sẽ mời nó vào cuộc sống của bạn. Hãy xem bản thân như một thỏi nam châm thu hút bản chất của những gì bạn đang suy nghĩ và cảm nhận.

Ảnh: Andrea Piacquadio/ Pexels

Luật hấp dẫn không phải là phép thuật

Bạn muốn thu hút thật nhiều tiền? Thật đáng tiếc. Trái ngược với những gì bạn có thể đã nghe, luật hấp dẫn không phải là một thế lực ma thuật được tạo ra để thực hiện việc đấu thầu của bạn. Nếu bạn cảm thấy không khỏe mạnh, bạn không thể thu hút sức khỏe. Nếu bạn cảm thấy nghèo, bạn không thể thu hút sự thịnh vượng vì nó đi ngược lại luật hấp dẫn.

Bói

_________

Tạp chí phái mạnh ELLE Man

Bài: Vĩnh Khang

Tham khảo: Brides

No more