Nhân tướng học: Đặc điểm lòng bàn chân nói gì về vận mệnh của nam giới?

Bài ELLE Team

Bàn chân là một cấu trúc đặc biệt, đóng vai trò quan trọng trong các hoạt động của chúng ta. Trong đó, lòng bàn chân là bề mặt tiếp xúc gần nhất với mặt đất, định hình thế đứng cho cơ thể và giúp con người vận động dễ dàng. Nói đến nhân tướng học phương Đông, những đặc điểm thể hiện trên lòng bàn chân còn thể hiện vận mệnh cuộc đời của một người.

Mỗi người sinh ra đều có số mệnh không ai giống ai, có người khi vừa lọt lòng đã sống trong “lụa là gấm vóc” lại có những mảnh đời có vận số trắc trở, khó khăn. Dù đang sống trong thời đại khoa học phát triển chúng ta vẫn không thể bác bỏ hoàn toàn “vận mệnh” trong cuộc đời của mỗi người. Nếu bạn đang thắc mắc những đặc điểm xuất hiện trên lòng bàn chân nói gì về vận mệnh cuộc đời của bạn thì hãy tham khảo các thông tin được tổng hợp trong bài viết dưới đây của ELLE Man.

Bói

Lòng bàn chân có vòm cao, lõm và khuyết

Trong thuật xem tướng ở phương Đông, một người đàn ông sở hữu tướng lòng bàn chân lõm, khuyết thường có vận mệnh tốt đẹp. Bàn chân càng lõm sâu càng thu hút tài lộc và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Ngưới có tướng chân này có số hưởng cả tài lẫn phúc lớn. Dù đến sớm hay muộn, đường công danh của họ cũng sẽ sáng lạn và có sự nghiệp thuận lợi.

long ban chan cong
Ảnh: iStock

Bên cạnh đó, nếu lòng bàn chân vừa lõm sâu lại có thêm vân hình xoắn ốc thì đây là biểu hiện của một người danh lợi song toàn, có địa vị lớn trong xã hội, chức cao vọng trọng, đặc biệt phát lộc sau khi kết hôn, gia đạo hòa thuận êm ấm.

Lòng bàn chân đẹp, nhiều vân

Với những người có tướng chân mềm mịn, hồng hào, xuất hiện nhiều đường vân thì trời sinh có tướng phú quý, giàu sang. Những người này sở hữu hai đức tính đáng quý quyết định sự thành công sau này đó là chăm chỉ và không ngừng nỗ lực. Dù có khó khăn, họ vẫn luôn cố gắng hết sức để hoàn thành mục tiêu đã đặt ra. Hậu vận của nam giới có tướng chân này thường đạt đến đỉnh cao sự nghiệp, quyền lực và tiền bạc đủ đầy. Ngược lại, nếu sở hữu lòng bàn chân chai sần, gồ ghề thì những người này có tướng số không tốt, vận mệnh gặp nhiều trắc trở, cuộc sống bôn ba rất vất vả.

long ban chan mem min - Zach_Twink
@Zach_Twink

Lòng bàn chân trái có nốt ruồi

Nếu lòng bàn chân trái của bạn có sự xuất hiện của các nốt ruồi thì đây là điềm báo tốt, biểu hiện của một vận mệnh có nhiều phú quý, tiền tài. Những người có nốt ruồi ở lòng bàn chân trái rất may mắn, thường được quý nhân phù trợ, ai gặp cũng yêu mến. Con đường công danh sự nghiệp của họ phát triện thuận lợi, có khả năng lãnh đạo hơn người nên thường nắm giữ quyền lực cao. Đời sống hôn nhân của những ai sở hữu nốt ruồi ở lòng bàn chân trái cũng rất hài hòa, êm ấm, thuận vợ thuận chồng, yêu thương lẫn nhau.

not ruoi tren long ban chan trai - Bright Side
Ảnh: Bright Side

Lòng bàn chân phải có nốt ruồi

Nhân tướng học nói rằng người có nốt ruồi ở lòng bàn chân bên phải sinh ra đã ngậm thìa vàng, sống trong nhung lụa, gia đình giàu có, có của ăn của để. Vì vậy, họ không phải lo lắng về chuyện cơm áo gạo tiền, được định sẵn có số mệnh sung túc, phú quý.

hoa chan - William Voon - Eyeem - Getty Images
Ảnh: William Voon – Eyeem – Getty Images

Đoán

Lòng bàn chân có nốt ruồi son

Trong văn hóa phương Đông, nốt ruồi son được xem là nốt ruồi phong thủy mà hầu như ai cũng muốn sở hữu. Nam giới có nốt ruồi son xuất hiện trên lòng bàn chân sẽ gặp nhiều may mắn, được nhiều người giúp đỡ, chuyển nguy thành an. Không chỉ vậy, sự may mắn của những người này còn lan tỏa đến cho người thân xung quanh, mang lại nhiều phúc khí trong cuộc sống của họ.

xem tuong long ban chan - not ruoi son - Hospice of the Shoals
Nốt ruồi son xuất hiện ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể đều là điều tốt. Ảnh: Hospice of the Shoals

Hình dạng hoa chân ở lòng bàn chân

Mỗi người sẽ có một hình dạng hoa chân khác nhau, một số đường công danh, phú quý biểu hiện qua các đường vân, hoa chân trên lòng bàn chân với những ý nghĩa phong thủy cụ thể:

Vân xoắn ốc: Người sở hữu bàn chân có vân xoắn ốc sẽ phát triển hết khả năng và gặt hái được thành tựu ở các công việc liên quan đến lĩnh vực nghệ thuật, truyền hình, điện ảnh, nếu chọn những lĩnh vực này sẽ dễ thành công hơn những lĩnh vực khác bởi khả năng giao tiếp khéo léo.

not ruoi o long ban chan phai - iStock
Ảnh: iStock

Vân đẹp như gấm vóc: Nam giới có vân ở bàn chân với những đường vân đẹp như gấm thêu là người giàu sang phú quý, tài lộc dồi dào. Những người này dù cuộc sống có gặp khó khăn, họa hoằn thì vẫn sẽ có quý nhân xuất hiện giúp họ chuyển họa thành may.

Vân tỏa nhánh hình cây: Đây là biểu hiện của một vận mệnh sung túc, càng về già, người này càng thu hút nhiều của cải, có một cuộc sống hạnh phúc, bình an với con cái.

xem tuong long ban chan cho nam - iStock
Ảnh: iStock

Vân chiếc kéo: Vân hình chiếc kéo hay những đường vân cắt nhau như dấu nhân nếu xuất hiện trên lòng bàn chân của bạn chứng tỏ bạn là người nhạy bén, có đầu óc kinh doanh, ăn nói khóe léo nên vòng trong giao tiếp rất rộng, có nhiều mối quan hệ trong xã hội. Với những ưu điểm này, người có lòng bàn chân với vân hình kéo sớm đạt được địa vị, danh tiếng trong xã hội, giàu sang phú quý suốt một đời.

Vân mai rùa: Đàn ông có lòng bàn chân lõm sâu, vân chân tạo thành hình mai rùa là người mang tướng mệnh đại quý đại sang. Người này từ thuở nhỏ đến khi trưởng thành đều tự mình làm mọi việc, học vấn cao, coi trọng giá trị đạo đức, tính cách thì yên tĩnh, điềm đạm, đối nhân xử thế không phải chê trách lại có tài lãnh đạo nên sau 30 tuổi đã gặt hái được thành công, có chỗ đứng trong xã hội.

long ban chan - isdin
Ảnh: isdin

Những thông tin mà ELLE Man đem đến trong bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không đúng hoàn toàn 100%. Cùng một đặc điểm, nó có thể xảy ra với người này những lại chỉ khớp một phần với số mệnh của người khác, vì vậy bạn không nên đặt trọn niềm tin của mình vào nhân tướng học. Chỉ cần bạn suy nghĩ và hành động tích cực thì sẽ cuộc sống sẽ thay đổi theo chiều hướng tốt đẹp. Hãy kiên trì và nỗ lực hết sức để nhận lại những điều xứng đáng nhé.

Thần

Tạp chí Phái mạnh ELLE Man

Bài: Oanh Nguyễn

No more