Người thành công và những giai đoạn khó khăn trong đời

Bài Tri Duc

Chỉ những ai đương đầu và trải qua thử thách thì mới thật sự hiểu khó khăn và thử thách là gì khi đã trở thành người thành công. Còn số đông, chỉ là mường tượng điều đó qua những câu chuyện tưởng tượng…

Thông thường, con người ta khi gặp khó khăn sẽ dễ dàng bỏ cuộc, chỉ một số ít trong số đó đủ nghị lực đương đầu và vượt qua chúng để trở thành những người thành công được ngưỡng mộ. Hãy cùng ELLE Man điểm qua những giai đoạn khó khăn, cơ hàn hay đầy bi kịch của những người thành công và nổi tiếng được nhắc đến dưới đây.

5

J.K ROWLING

nguoi thanh cong - elle man 1.1

Cô là nữ văn sĩ giàu có nhất thế giới hiện nay khi tạo ra thương hiệu Harry Potter trị giá 15 tỉ dollar, một giấc mơ phù thủy đầy mộng tưởng làm say đắm bao thế hệ. Cô hoàn thành cuốn sách trong vòng 5 năm, đó là khoảng thời gian cơ hàn nhất trước khi J.K. Rowling tìm thấy hào quang của danh vọng khi cô chật vật mưu sinh và chăm sóc đứa con gái nhỏ sau ly hôn với những đồng tiền trợ cấp còm cõi. Đứa con tinh thần Harry Potter bị 12 nhà xuất bản nổi tiếng nhất của Anh từ chối một cách thẳng thừng bởi họ cho rằng những câu chuyện này đã không còn hợp thời và “quá khó” dành cho những độc giả nhỏ tuổi. Câu chuyện buồn này tưởng chừng kéo dài mãi cho đến khi nhà xuất bản Bloomsbury đồng ý cho ra mắt Harry Potter với số tiền bản quyền chỉ 4.000 USD. Nhưng ngay sau đó nhà xuất bản Scholastic quyết định mua lại bản quyền với giá 105.000 USD – giúp cô trở thành nữ văn sĩ ra mắt cuốn sách đầu tay được trả tiền cao nhất lịch sử.

nguoi thanh cong - elle man 1

KEANU REEVES

nguoi thanh cong - elle man 2.2

Chẳng còn ai xa lại với Keanu Reeves, với hơn 463,5 triệu dollar kiếm được từ phòng vé bộ phim Ma Trận cũng như 4 giải thưởng Oscar trong sự nghiệp diễn xuất. Vinh quang là thế nhưng phần lớn cuộc đời anh là một chuỗi dài bi kịch liên hoàn. Năm lên 3, cha anh bỏ anh mà đi. Chuyển trường 4 lần và anh bị chứng khó đọc, dù cuối cùng anh cũng tốt nghiệp nhưng vẫn phải chật vật với căn bệnh khó đọc của mình. Năm 1999, con Keanu mất ngay trong bụng người yêu anh, 18 tháng sau đó thì người yêu anh cũng qua đời trong một tai nạn giao thông. Nhưng dù cho vật lộn trong những chuỗi ngày tựa địa ngục, Keanu vẫn giữ trong mình một ý chí sinh tồn và một trái tim tinh khôi, anh được xem là một trong những người nổi tiếng tốt bụng nhất Hollywood vì anh quyên góp phần lớn tài sản cho thiện nguyện, giúp đỡ người vô gia cư cũng như sống một cuộc đời bình dị.

nguoi thanh cong - elle man 2

Keanu

DANIEL CRAIG

Nam diễn viên Daniel Craig có được hào quang tột đỉnh nhờ vào series triệu đô – Điệp Viên 007, nhưng mấy ai biết rằng khoảng thời gian dài trước đó, anh đã phải chật vật với cuộc sống mưu sinh từ khi còn là một thiếu nhiên. Sau khi theo học lớp diễn xuất và trầy trật với những vai diễn không thành công trong nhiều vở kịch và phim ảnh, Daniel phải làm thêm công việc chạy bàn để trang trải cuộc sống và phải ngủ ở những băng ghế công viên vì không có nhà cửa. Thần may mắn cuối cùng cũng mỉm cười với số phận khi số phận đã gắn chặt anh cùng James Bond.

 nguoi thanh cong - elle man 3

Những

FELIX ARVID

Nổi tiếng với biệt danh PewDiePie, là một trong những YouTuber được trả tiền cao nhất hiện nay, cũng như là YouTuber đạt kỷ lục có lượng fan đông đảo nhất lịch sử cho đến hiện tại. Felix cũng đã từng trải qua những chuỗi ngày tệ nhất của cuộc sống để trở thành một người thành công như hiện tại. Bỏ học đại học khi nhận ra công việc bàn giấy không phải là một thế giới mà bản thân tìm kiếm, sau đó anh mưu sinh bằng cách bán bánh hot dog để theo đuổi giấc mơ YouTube. Thời gian đầu nghỉ học, anh từng nghi ngờ chính quyết định của bản thân cũng như túng thiếu đến mức không đủ tiền để mua máy tính bắt đầu kênh YouTube cá nhân. Ngày hôm nay, tài sản Felix trên con số 7 triệu USD.

nguoi thanh cong - elle man 4

STEVE JOBS

Steve Jobs, cha đẻ của chiếc điện thoại smartphone khiến thế giới điên cuồng suốt một thập kỷ qua, iPhone không đơn thuần là một chiếc điện thoại mà đã trở thành nền văn hóa của các tín đồ công nghệ. Mấy ai biết rằng Steve là một đứa con người giá thú, không được nhận nuôi. Bỏ học nửa chừng để tập trung vào niềm say mê tin học. Cùng Steve Wozniak và Ronald Wayne, cả ba thành lập Apple Computers vào năm 1970. Đến 1984, ông giới thiệu hệ điều hành Macintosh (Mac OS) cho toàn thế giới, nhưng sau đó ông bị sa thải ra khỏi chính công ty của mình gầy dựng. Vẫn không từ bỏ và bắt đầu một công ty mới có tên NeXT, tiếp đó ông mua lại Pixar Animation group và Steve cũng chính là nhà sản xuất điều hành tập đầu tiên của Toy Story. Sau đó ông đã quay lại vị trí CEO của Apple khi sát nhập NeXT cùng với Apple vào năm 1997. Apple tiếp tục một kỷ nguyên thống lĩnh.

nguoi thanh cong - elle man 5

Liệu

COLONEL SANDERS

KFC – thương hiệu fastfood quá quen thuộc với chúng ta, nhưng có mấu ai hiểu rõ cuộc đời của người khơi nguồn nên nó, đại úy Sanders. Tuổi thơ Sanders là những chuỗi ngày lang bạt và không êm ấm. Sau khi cha chết, mẹ Sanders tái hôn với một người đàn ông có xu hướng bạo lực, do vậy nên ông bỏ học và dọn đến ở chung với người chú khi mới 12. Vào tuổi 15, ông nói dối tuổi để tham gia quân đội nhưng bị phát hiện và trục xuất 4 tháng sau đó.

Sau này, người vợ của Sanders cũng bỏ ông lại với hai cô con gái nhỏ sau khi tiêu tán toàn bộ gia sản ít ỏi của ông. Bước ngoặc cuộc đời ông đến vào năm 40 tuổi khi Sanders mở một trạm dịch vụ thưc phẩm cho khách thập phương, nhớ vào tay nghề chiên gà bậc thầy cùng với tài chế biến ẩm thực miền Nam mà cuộc sống của ông trở nên khấm khá hơn. Đến năm 65 tuổi thì một trục đường giao thông mới được xây lên cách xa nhà hàng của Sanders, khiến cho lượng khách qua tuyến đường cũ thưa thớt dần và dẫn đến việc kinh doanh của ông phải đóng cửa. Ông tiếp tục cuộc sống nay đây mai đó trên xe hơi vào cái tuổi thất thập trước khi thành công một lần nữa khi một nhà hàng mua công thức chế biến gà và sử dụng Sanders làm hình ảnh đại diện – KFC ra đời.

nguoi thanh cong - elle man 6

Nơi

Đức Nguyễn (Tạp chí Phái Mạnh ELLE Man)

 

No more