Nhạc sỹ Đỗ Bảo “khoe” không gian sống mang phong cách tối giản, hiện đại 

Bài EM Digital Editor

Mới đây trên instagram của mình, tác giả của những bức thư tình - nhạc sỹ Đỗ Bảo đã "khoe" về tổ ấm mới mang phong cách tối giản và hiện đại.
Khán giả yêu nhạc biết đến nhạc sỹ Đỗ Bảo là tên tuổi lớn của nhạc nhẹ Việt Nam với nhiều ca khúc mang đậm dấu ấn cá nhân của anh về tình yêu, cuộc sống. Cũng như nhạc, Đỗ Bảo có đời sống cá nhân thâm trầm và kín đáo. Ngoài công việc chuyên môn là sáng tác và sản xuất âm nhạc, hầu như khán giả hiếm khi thấy Đỗ Bảo xuất hiện trong showbiz ồn ào huyên náo. Nghe những Bức thư tình lãng mạn, bay bổng của Đỗ Bảo hay mê đắm những Cánh cung của nghĩ suy, chiêm nghiệm về đời sống, khán giả yêu nhạc hẳn luôn có câu hỏi “ngôi nhà và những đứa trẻ” của Đỗ Bảo sẽ thế nào?
Những hình ảnh về “tổ ấm” mới được nhạc sỹ Đỗ Bảo “khoe” trên tài khoản instagram đã phần nào “bật mí” không gian sống hiền hoà, tối giản nhưng không kém phần bay bổng của tác giả của Những bức thư tình.
2-nhac-sy-do-bao-elleman
Càng thú vị hơn khi người giúp Đỗ Bảo “xây tổ ấm” lại chính là ông xã của ca sỹ Hoàng Quyên- Kiến trúc sư Tuấn Việt. Nói về mối duyên này, nhạc sỹ Đỗ Bảo hào hứng chia sẻ chính nhờ “Sóng hấp dẫn” dự án mới đây của Hoàng Quyên hát Đỗ Bảo- Võ Thiện Thanh đã giúp Đỗ Bảo tìm được người giúp nhạc sỹ “xây tổ ấm”. Chọn không gian xanh toạ lạc trong công viên Hoà Bình, không gian sống xinh xắn dành cho vợ chồng anh và hai người con chưa đến tuổi trưởng thành.
Ban đầu căn hộ được chia thành 4 phòng ngủ nhỏ nhưng với sự khúc chiết, nhạc sỹ Đỗ Bảo đưa ra bài toán cho “ông xã Hoàng Quyên” kiến tạo một không gian “sóng hấp dẫn” gần với tự nhiên để không gian căn hộ có sự kết nối mạch lạc, linh hoạt và thông thoáng hơn.
Trong tổ ấm mới, nhạc sỹ Đỗ Bảo đặt ra thách thức cho Tuấn Việt kiến tạo 1 không gian riêng biệt để anh có thể làm nhạc tại nhà.
Từ các mong muốn trên, Tuấn Việt đã mạnh danh loại bỏ 1 phòng ngủ, thu gọn tủ giày và chia lại tường ngăn chia cho khu vực động – tức khu vực sinh hoạt chung của gia đình.
4-nhac-sy-do-bao-elleman
Không gian tủ giày hiện đại
5-nhac-sy-do-bao-elleman
Không gian phòng ngủ của bé
Được chăm chút tỉ mỉ theo phong cách hiện đại
Không gian phòng ngủ của hai vợ chồng nhạc sỹ Đỗ Bảo
Với sự thay đổi về không gian kiến trúc, không gian sống mới của nhạc sỹ Đỗ Bảo đón nhận trọn vẹn tối đa ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài từ các cửa logia, cửa sổ và cửa bếp. Vừa tạo ra 1 khoảng không gian xuyên suốt, mạch lạc, vừa tạo ra sự liên lạc dễ dàng hơn giữa các thành viên trong gia đình khiến căn hộ trở nên ấm cúng, thoải mái cho người sử dụng. Ấn tượng đầu tiên được KTS đem đến là khu vực sảnh căn hộ, việc sử dụng gạch lục giác chính là để phân tách ranh giới giữa các không gian, nhắc nhở không gian chính phụ trong không gian động.
Sự táo bạo và duy mỹ, cực đoan nhưng vô cung tinh tế thể hiện ở những đường nét vi tế từ hệ cửa âm dấu khuôn. Những số ít diện gỗ nan chạy dọc sơn xám của vách bàn thờ, tủ rươu và tủ giày nhằm tạo sự rõ nét cho từng khu vực trên tổng thể.
Trên trang cá nhân, nhạc sỹ Đỗ Bảo đã dành những lời khen ngợi và tâm đắc trước khả năng kiến tạo không gian, cũng như nhiệt huyết và bay bổng của Tuấn Việt- kiến trúc sư trẻ đầy tâm huyết và lý tưởng giúp anh “xây tổ ấm.” Vị nhạc sỹ cũng cho rằng, trong mọi lĩnh vực sáng tạo, sự duy mỹ, cực đoan mang đậm dấu ấn cá nhân luôn là chìa khoá vạn năng để mở ra mọi cánh cửa, giải tất cả đề bài hóc búa. Đó cũng là “sóng hấp dẫn” kết nối những người làm về sáng tạo.
1-nhac-sy-do-bao-elleman
Những chia sẻ đầy xúc động của nhạc sỹ Đỗ Bảo về tổ ấm mới trên Instagram cá nhân
0-nhac-sy-do-bao-elleman
Những chia sẻ đầy xúc động của nhạc sỹ Đỗ Bảo về tổ ấm mới trên Instagram cá nhân
__
Tạp chí Phái mạnh ELLE Man
No more