Nhóm nhạc 365 – Tình bạn tạo nên từ sự thấu hiểu

01/09/2013, 11:00 AM

Dù trải qua bao nhiêu scandal, bao nhiêu đá gạch, nhóm nhạc 365 vẫn sát cánh bên nhau, như “năm anh em trên một chiếc xe tăng”. Họ thầm quy ước chỉ cần còn đủ năm người, họ sẽ vẫn còn cố gắng.

Các thành viên của nhóm nhạc 365: WILL, ISSAC, ST, JUNE.
Các thành viên của nhóm nhạc 365: (Từ trái sang phải) WILL, ISSAC, ST, JUNE.

Thật khó để có thể viết một bài mang phong cách nghiêm túc về những chàng trai của nhóm nhạc 365. Họ trầm lắng đó, nhưng chưa đầy ba giây sau lại có thể khiến người đối diện lắc lư mà cười.

Phải leo thang bộ sáu tầng lầu ở một chung cư cũ, bốn chàng trai vừa “than vãn” về chuyện trời sao mà nóng, nhà sao mà cao vừa cười tươi rói. Họ đùa với stylist, trầm trồ trước những trang phục mình được mặc, rồi ngay lập tức làm mặt lạnh khi được nhiếp ảnh gia yêu cầu. Họ – Isaac, Jun, Will và S.T – dường như thể hiện tất cả những gì của tuổi trẻ: đam mê, nhiệt huyết, vui tươi và cũng đầy tham vọng.

Khi ELLE gặp họ mời phỏng vấn và chụp ảnh cũng là lúc tin đồn về Tronie, rapper của nhóm, đã tách khỏi 365daband. Dẫu vậy, lúc ấy sự việc này vẫn chưa được công bố ra với báo chí, chỉ có các thành viên tự biết với nhau. Trong suốt buổi chụp hình, họ dường như tránh thể hiện ra xúc cảm thực sự khi một người anh em chọn con đường tách nhóm. Họ chỉ cười, lâu lâu lại quay sang dựa vào nhau, trêu chọc các thành viên còn lại. Đội trưởng Isaac vừa lo tạo dáng, vừa lo nhắc nhở các thành viên còn lại khi họ mải đùa cợt. Tất cả những hành động ấy tạo ra một không khí như gia đình, vừa đầm ấm, vừa có chút gì đó “nhí nhố”.

Dẫu vậy, khi đồng ý sẽ nói về Tronie, cả nhóm dường như chùng lại.

Thời gian qua, khán giả cảm thấy bất ngờ khi biết thông tin thành viên Tronie tách khỏi nhóm nhạc 365 để hoạt động độc lập. Có quá nhiều lý do được đưa ra từ hai phía, Tronie và công ty VAA (công ty quản lý 365). Còn từ phía các bạn thì sao?

Theo góc nhìn của chúng tôi, có hai nguyên nhân chính dẫn đến quyết định của Tronie, đó chính là tình cảm và công việc. Về vấn đề công việc, Tronie đã có ý định tách nhóm từ khá lâu, có lẽ do bản thân Tronie không cảm thấy phù hợp với phương thức hoạt động nhóm nữa, nên muốn xây dựng con đường riêng. Còn về vấn đề tình cảm, Tronie là một người khép kín, ít chia sẻ với các thành viên trong khi có quá nhiều suy tư. Điều này vô tình khiến Tronie trở nên tách biệt.

Chúng tôi không bất ngờ khi Tronie quyết định rời nhóm, nhưng bất ngờ vì Tronie lại chọn vào thời điểm này. Chúng tôi nghĩ rằng, mình có thể đi chung một chặng đường nữa…

Issac của nhóm nhạc 365
Issac, anh cả và trưởng nhóm nhạc 365

Là một tập thể, cùng sống, cùng làm việc, 365 có bao giờ thử chia sẻ cùng với Tronie?

Tôi (Isaac-pv) là người chia sẻ rất nhiều cùng Tronie. Trong nhóm nhạc 365, với cương vị một người anh cả, Tronie là người em mà tôi quan tâm và chăm lo đặc biệt nhất. Tôi biết những gì Tronie đã trải qua, những khó khăn mà em ấy gặp phải. Đây không phải là lần đầu tiên Tronie nghĩ đến chuyện tách khỏi nhóm, nhưng quan trọng là lần suy nghĩ này lại trở thành sự thật.

Quyết định này ảnh hưởng đến nhóm như thế nào?

Vắng Tronie là vắng đi một mắt xích quan trọng. Nếu chúng tôi thiếu đi một giọng hát, chúng tôi sẽ có một giọng hát khác thay vào. Nếu mất Will, chúng tôi có Jun có thể đảm nhận thay vị trí đó, nhưng mất Tronie – rapper duy nhất, chúng tôi mất đi cái chất nhạc mà nhóm theo đuổi. Bây giờ, chúng tôi đang hoàn toàn trông cậy hết vào Will.

Liệu sẽ có một người khác thay thế cho rapper này?

Âm nhạc của chúng tôi đã xây dựng sẽ không đổi hoặc biến chất đi khi thiếu vắng Tronie hay một ai khác. Buồn đấy, nhưng chúng tôi phải tiếp tục thôi, và chúng tôi sẽ làm bù cả phần của Tronie nữa. Vị trí của Tronie, chúng tôi giữ đó và không ai thay vào. Đó là lý do vì sao 365 sẽ tiếp tục hoạt động với 4 thành viên.

Vậy còn tình cảm của các bạn dành cho Tronie?

Chúng tôi là anh em của Tronie, trước đó vậy, bây giờ vậy mà sau này cũng vậy. Vì thế, chỉ cần Tronie cảm thấy hạnh phúc với quyết định này, thì chúng tôi cũng hạnh phúc. Nếu ép buộc Tronie ở lại mà niềm vui khi cùng làm việc, cùng phấn đấu không có, thì mọi chuyện chỉ trở nên xấu đi chứ không thể nào tốt lên.

Các thành viên nhóm nhạc 365 nói về Tronie
“Chúng tôi là anh em của Tronie, trước đó vậy, bây giờ vậy mà sau này cũng vậy. “

Ba năm trôi qua, bây giờ lại mất đi một thành viên, suy nghĩ của bạn về hoạt động nhóm như anh em một nhà thế này có thay đổi?

Chúng tôi quá khác nhau. Ban đầu, chúng tôi cũng sốc lắm chứ. Thử nghĩ xem, Isaac từ nhỏ không thích hoạt động nhóm, không thích làm việc theo đội. Isaac nghĩ rằng nếu một mình mình làm sẽ chủ động hơn rất nhiều, không phải chờ đợi ai, và không phải kiểm soát quá nhiều thứ. Will thì đơn giản hơn,sao cũng được, chỉ cần mọi người vui. Jun nhiều lúc cảm xúc quá rạch ròi, và ST thì chuyên gia trễ giờ. Những điều đó chỉ một phần tính cách, mà chúng tôi đã “đập nhau” chan chát như thế, thì trọn vẹn tính cách của chúng tôi còn mâu thuẫn lớn đến mức nào nữa?

Thế nhưng, sau ba năm, chúng tôi hiểu nhau và biết cách cân bằng mọi thứ. Chúng tôi biết lúc nào im lặng, lúc nào nên thể hiện cái tôi và lúc nào chỉ cần lắng nghe nhau là đủ. Mất đi một thành viên, chúng tôi sẽ cùng nhau trải qua khó khăn này, và càng trải qua nhiều khó khăn chúng tôi sẽ càng hiểu, tin nhau nhiều hơn.

Tình cảm dành cho nhau như những gì các bạn vẫn nói liệu có đúng là sự thật? Cùng sống chung ở một nơi, cùng làm việc, đụng chạm vừa cả danh, vừa cả tiền, sẽ không lạ nếu có ai đó nghi ngờ điều này, phải không?

Chúng tôi là con người, vì thế chúng tôi có cảm xúc. Thật giả tạo nếu nói rằng chúng tôi lúc nào cũng yêu thương nhau. Sống chung với nhau, chúng tôi từng to tiếng, thậm chí là từng chửi thẳng vào mặt, có khi gần như đánh nhau nữa. Điều đó cũng thể hiện là chúng tôi có cảm xúc và quan tâm nhau đấy thôi. Vì khác biệt nên mâu thuẫn, vì mong muốn giải quyết mâu thuẫn mới nảy sinh đối lập. Chúng tôi nhận được nhiều nghi ngờ, nhưng ai không tin thì chịu vậy.

Giai đoạn nào nhóm cảm thấy khó khăn nhất?

Vì trước kia, dù trải qua bao nhiêu scandal, bao nhiêu đá gạch thì chúng tôi cũng sát cánh bên nhau, như “năm anh em trên một chiếc xe tăng” vậy (Cười nhẹ). Chúng tôi gần như thầm quy ước rằng, chỉ cần còn đủ năm người, chúng tôi vẫn còn cố gắng không e ngại gì hết. Nhưng bây giờ thì Tronie đã không còn đứng chung sân khấu, đó quả thật là một điều khó khăn, hơn mọi người nghĩ rất nhiều.

Các thành viên của nhóm nhạc 365
“Chúng tôi có mức độ hạnh phúc khác nhau”

Lịch trình làm việc riêng khác biệt có bao giờ là vấn đề lớn của Nhóm nhạc 365?

Đôi lúc chúng tôi cũng ghen tị nhau một chút! Nhưng chúng tôi giải quyết vấn đề đó rất nhanh, bởi vì chúng tôi biết điểm mạnh điểm yếu của nhau. Isaac không thể cười đẹp như các thành viên còn lại, Will không thể ăn ảnh như ST, hay ST chẳng thể nào viết sách được như Jun. Tất cả sẽ là lời giải cho tất cả mọi ghen tị mới nhen nhóm trong lòng mỗi người.

Ngoài ra, Isaac là người tham vọng và thích sự hoàn hảo, nên lúc nào cũng làm việc, vươn lên. Cần mẫn làm việc, với Isaac đó là hạnh phúc. Nhưng với Jun thì chỉ cần làm việc mình thích, ra sách được đón nhận, đó sẽ là hạnh phúc… Vì thế, mỗi đứa sẽ có cách bằng lòng và hiện thực hóa điều tạo nên hạnh phúc cho bản thân khác nhau, vậy thôi!

Biết suy nghĩ và đánh giá vấn đề, có lẽ khả năng xảy ra “chiến tranh” giữa các bạn rất hiếm?

Có chứ sao không. Là anh cả, Isaac thường xuyên phải lên tiếng với ST, vì ST trễ giờ quá nhiều, và khi Isaac góp ý thì ST phản ứng rất trẻ con. Ngoài ra, có một kỷ niệm mà bây giờ nhóm vẫn hay nhắc đi nhắc lại, đó là chuyến đi lưu diễn tại Nga. Lúc lên sân khấu, Will đứng hơi lệch so với đội hình luyện tập. Buổi diễn rồi cũng ổn thỏa, nhưng vì theo chủ nghĩa hoàn hảo nên Isaac cứ “cằn nhằn” Will vì sai sót này. Thế là vừa buồn vì sai, vừa cáu, Will chỉ thẳng mặt đội trưởng, hét lên: “Im nha, anh nói nhiều rồi nha!”. Isaac đã mắng Will một trận vì lần phản ứng quá đà đó (Cười). Có một lần khác, chẳng hiểu vì chuyện gì, ST và Tronie suýt đánh tay đôi luôn, nhưng Isaac đã can thiệp kịp thời.

Các bạn có thể hiện tình cảm với nhau không?

Không bao giờ chúng tôi thể hiện tình cảm với nhau đâu! (Cười) Các thành viên tự hiểu thôi.

CÁC THÀNH VIÊN NHÓM NHẠC 365 NÓI VỀ NHAU

Có lẽ điều thú vị nhất khi nói chuyện với 365 daband là ngồi “tám” chuyện cùng nhóm và nghe những chàng trai dễ thương này nói về nhau: thẳng, thật mà vẫn rất ấm áp, chân tình.

Trong nhóm, người có gương mặt ăn ảnh nhất nhóm?

ST: Isaac.

Jun: Isaac xếp thứ 2, tôi xếp thứ nhất. (Cười lớn)

Will: Isaac và ST.

Isaac: ST có khuôn mặt tự nhiên, còn Jun thì diễn góc mặt rất tốt.

Ai là người có tính khí thất thường nhất?

ST – Will – Isaac: Jun!

ST: Jun đôi lúc rất thân thiện với mọi người, nhưng đôi khi vô cùng đáng sợ. Jun không giỏi kìm nén cảm xúc, vì thế sự nóng giận bộc phát một cách tự nhiên và không hề che giấu.

Jun: Isaac, tôi cảm thấy tính cách anh ấy khá mơ hồ, sáng nắng chiều mưa, rất dễ tự ái, nhưng lại sống rất tình cảm.

Các bạn cảm thấy thế nào khi nghe ca khúc solo của các thành viên khác?

ST: Tôi rất ít nghe các bài hát của những thành viên khác, nếu không bị ép nghe thì chắc chẳng nghe bao giờ. Tuy nhiên, tôi có nghe các bài ballad của Will, và khi nghe xong tôi cảm thấy… rất mệt (cười lớn), vì quá buồn và quá ủy mị, không hợp gu với tôi.

Jun: Tôi cũng không có thói quen nghe ca khúc của mỗi thành viên, ngoại trừ Will, vì Will có hát một ca khúc liên quan đến quyển sách mà tôi vừa phát hành. Tôi đánh giá cao chất giọng đặc trưng ballad của Will, thế nhưng tôi cũng thấy đôi khi nó quá ủy mị, không ra chất… đàn ông (cười). Còn Isaac thì ban đầu khá nhiều lỗi, nhưng bây giờ đã rất ổn rồi. ST thì tôi hoàn toàn không thích các phần solo, vì ST không biết chọn bài.

Will: Tôi rất thích những phần solo của ST. ST biết cách sử dụng những ca khúc của 5 chúng tôi, cover lại với vũ đạo vô cùng đặc sắc, thế nhưng giọng hát chưa được hay lắm. Isaac thì luôn biết điểm mạnh của mình ở đâu, vì thế các bản cover của anh ấy khá hoàn hảo.

Isaac: Mỗi người có một ưu và nhược. Jun và Will có sự lựa chọn dòng nhạc khá giống nhau, nhưng Will ủy mị hơn, gây cho người khác có cảm giác Will có thể chết nếu tình yêu tan vỡ, còn Jun thì biết tiết chế cảm xúc. Ngoài ra, giọng ST không có quãng rộng và xử lý chưa sâu, nhưng ST có khả năng sáng tác và độ cảm âm vô cùng tốt.

Các bạn ghen tị điểm mạnh nào của các thành viên?

ST: Isaac có giọng nam cao trời phú, tôi cảm thấy ghen tị với chất giọng mà Isaac được “thiên vị” như thế. Will thì hát tình cảm, tuy rằng hơi mệt (cười), và Jun thì luôn biết cách ăn nói để người khác có cảm tình.

Jun: Isaac có giọng cao. Will cực duyên trên sân khấu. Cuối cùng, ST thì rất vô tư, chính nhờ điều này nên ST dễ ngủ, và ngủ rất ngon, có lẽ vì thế mà ST trẻ lâu. (Cười)

Will: Tôi không đẹp bằng cả ba. Isaac: Ai cười cũng đẹp, riêng tôi thì không vì răng tôi không được đều. Ngoài ra, tôi không thể hiện được tình cảm như các thành viên khác, tính tôi khép kín và quá lý trí.

Ai là người hay trễ giờ nhất?

ST, Jun, Isaac, Will (cùng lúc): ST

Jun: Có một lần chúng tôi bực bội và quyết định lên xe đi trước, kết quả là bị chị Ngô Thanh Vân mắng một trận, vì nhóm là phải đi cùng nhau.

Will: ST trễ giờ vì ST rất điệu.

Điều gì quan trọng nhất khi làm việc nhóm?

Isaac: Phải có kỷ luật.

Will – Jun – ST: Phải biết nhường nhịn và bỏ cái tôi của bản thân.

578: Hoành tráng, chịu chơi nhưng kịch bản gây tiếc nuối 578: Hoành tráng, chịu chơi nhưng kịch bản gây tiếc nuối
Tác phẩm mới nhất của đạo diễn Lương Đình Dũng thể hiện rõ tham vọng của đội ngũ sản xuất với lời giới thiệu “bộ phim hành...
Những ngôi sao đại diện cho sắc đẹp trong Tử Vi Những ngôi sao đại diện cho sắc đẹp trong Tử Vi
Sắc đẹp từ xưa đến nay luôn là một lợi thế rất lớn cho những ai sở hữu chúng. Trong khoa Tử Vi, có rất nhiều ngôi sao đại diện...
Thủy nghịch hành và điều cần biết về hiện tượng này Thủy nghịch hành và điều cần biết về hiện tượng này
Thời gian gần đây, cụm từ sao Thủy nghịch hành dường như trở nên hot hơn bao giờ hết. Mỗi khi Thủy tinh nghịch hành ghé thăm,...
[Câu chuyện văn hoá] Tiêu chuẩn vẻ đẹp của phụ nữ thay đổi thế nào qua 100 năm? [Câu chuyện văn hoá] Tiêu chuẩn vẻ đẹp của phụ nữ thay đổi thế nào qua 100 năm?
Cũng như nam giới, tiêu chuẩn vẻ đẹp của người phụ nữ cũng thay đổi theo từng thời kỳ lịch sử. Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu điều...
Những cung hoàng đạo nam nổi tiếng "si tình" khi yêu Những cung hoàng đạo nam nổi tiếng "si tình" khi yêu
Trong tình yêu, việc say đắm và đặt nhiều tình cảm vào đối phương là việc hết sức bình thường. Tuy nhiên, ở một số người thì...
Ly cocktail yêu thích nói lên điều gì trong tính cách của bạn? Ly cocktail yêu thích nói lên điều gì trong tính cách của bạn?
Có rất nhiều công thức cocktail mà bạn có thể tìm được trên mạng, nhưng đâu là loại cocktail mà bạn luôn lựa...
Sex comedy: Loạt phim hài 18+ giúp bạn có trận cười sảng khoái Sex comedy: Loạt phim hài 18+ giúp bạn có trận cười sảng khoái
Từ những màn hài hước có phần dung tục đến những mối tình lãng mạn quyến rũ đến bất ngờ, phim hài tình dục từ lâu đã mang...
Luật hấp dẫn: Vận dụng suy nghĩ để thay đổi hiện thực Luật hấp dẫn: Vận dụng suy nghĩ để thay đổi hiện thực
Bạn có tin rằng có các lực lượng vũ trụ đang hoạt động? Luật hấp dẫn nói rằng bạn có thể biến những mong muốn sâu sắc nhất của...
Doctor Strange 2: Phim Marvel đậm chất Sam Raimi, nâng tầm Scarlet Witch Doctor Strange 2: Phim Marvel đậm chất Sam Raimi, nâng tầm Scarlet Witch
"Doctor Strange: Multiverse of Madness" để lại những ấn tượng mạnh mẽ lẫn cảm giác tiếc nuối vì kịch bản gây nhiều tranh cãi....