15 ca khúc K-Pop được chuyển thể từ phiên bản gốc tiếng Anh

09/12/2017, 11:00 AM

Hãy cùng nghe và so sánh 2 phiên bản tiếng Anh và tiếng Hàn của những ca khúc K-Pop đình đám được chuyển thế sau đây nhé!

Những ca khúc K-Pop sau đây đều đã từng được chuyển thể từnhữngca khúc gốc hoặc bản demo tiếng Anh. Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu và so sánh những ca khúc này nhé!

1. EXO – Call Me Baby / Dantae Jonhson – Call Be Daddy

Khi EXO trở lại vào năm 2015 cùng ca khúc hit của mình với Call Me Baby, các fan hâm mộ âm nhạc đãnhận ra ca khúc K-Pop này đượcđặt tên và phối lại dựa theo bản demo Call me Daddyđược sáng tác bởi Dantae Johnson.

2. BTS – Dead Leaves / EXO – They Never Know/ Blackbear – Dead Roses

3 ca khúc này đã từng “dậy sóng” trên mọi mặt báo bởi sự giống nhau của beat nhạc. Nhưng fan hâm mộ của BTS và EXO đã chứng minh được rằng 2 ca khúc K-Pop đã được phối lại (có sự đồng ý của tác giả Blackbear) từ beat gốc của ca khúc Dead Roses.


3. I.O.I – Whatta Man (Good Man) / Sallt ‘n Pepa – Whatta Man / Lynda Lindell – What A Man (1968)

Tuy I.O.I đã tan rã trong sự tiếc nuối của người hâm mộ nhưng ca khúc K-PopWhatta Man vẫn luôn được yêu thích cho đến thời điểm hiện tại. Tuy vậy, có vẻ không nhiều người biết được rằng công ty chủ quản YMC Ent. đã mua lại bản quyền từ nhóm nhạc Salt n’ Pepa. Ngoài ra thì chính phiên bản của Salt’ n Pepa cũng là bản được phối lại từ bản gốc của Lynda Lindell – What a Man.


4. T-Ara – Day By Day / Britney Spears – Criminal

Cả hai ca khúc này đều được xếp vào danh sách những hit “hot” nhất của nền văn hóa nhạc pop của Hàn Quốc và Mỹ.

5. SNSD – Dancing Queen / Duffy – Mercy

Ca sĩ Duffy của xứ Wales đã nhận vô vàn giải thưởng âm nhạc cùng ca khúc Mercy,ra mắt vào năm 2008, của cô. Sau đó nhóm nhạc nữ đình đám SNSD cũng đã sản xuất ca khúc Dancing Queen của riêng mình vào cùng năm, nhưngchờ đến tận năm 2012 mới tung ra thị trường.

6. f(X) – No More / Ariana Grande – Boyfriend Material

Tuy 2 ca khúc này có chung một giai điệu nhạc nhưng lời bài hát và cảm giác mà chúng mang lại thì hoàn toàn khác biệt.

7. SHINee – Love’s Way / 2Much – Hard Time

Những bài hát của SHINee luôn đem lại những cảm giác mạnh mẽ và vui tươi của điệu nhạc R&B, và Love’s Wayđã thể hiện rất rõ điều này. Trong phút đầu của ca khúc, thành viên Mino cũng đã nhắc tới tác giả bản gốc của 2Much trong lời rap của mình.

8.G-Dragon – This Love / Maroon 5 – This Love

This Love là ca khúc đã đem lại nhiều thành tựu cho Maroon 5, trong đó gồm cả giải Grammy vào năm 2006. Hai năm sau, G-Dragon đã phối lại ca khúc này cho dự án solo của mình.

9. f(X) – Hot Summer / Monrose – Hot Summer

Hot Summer đã giúp Monrose đứng đầu danh sách ca nhạc ở 3 quốc gia sau khi ra mắt vào năm 2007. Sau đó công ty quản lý SM đã mua lại bản quyền ca khúc này cho sự trở lại của f(X) vào mùa hè năm 2011.

10. Taemin – Press Your Number / Bruno Mars – Press It

Không lâu sau khi SM thông báo rằng Bruno Mars sẽ nằm trong danh sách nhà sản xuất nhạc cho album nhạc solo của Taemin thì fan hâm mộ đã “lùng” ra được ca khúc demo gốc của Press Your NumberPress It.

11. SNSD – Run Devil Run / Ke$ha – Run Devil Run

Một trong nhữngca khúc K-Popnổi tiếng của SNSD đã từng được Ke$ha tung ra bản demo vào năm 2008.

12. EXO – Angel / J. Lewis – Eternally Lost

Ca khúc Angel nhẹ nhàng của EXO thuộc album đầu tiên của nhóm và có 2 phiên bản: tiếng Trung và tiếng Hàn, nhưng ít người biết đến bản demo tiếng Anh được J.Lewis sáng tác trước đó mang tên Eternally Lost.

13. SHINee – Juliette / Corbin Bleu – Deal With It

Hit đánh dấu sự trở lại của SHINee vào năm 2009 Juliette thực sự có nguồn gốc từ phiên bản của diễn viên kiêm ca sĩ Broadway Corbin Bleu – Deal With it.

14. Girls’ Generation – You Think / Saara – You Think

Nhạc sĩ đa tài Saara là tác giả của không ít nhóm nhạc và ca khúc K-Pop,You Think là một trong những ca khúc cô sáng tác khi bắt tay cùng công ty SM. Hãy cùng nghe thử bản demo tiếng Anh của Saara nhé.

15. PSY – Daddy / Will.I.Am – I Got It From My Mama

Ca khúc K-Pop gây “bão” suốt một thời gian – Daddy của PSY đã được phối lại từ bản gốc của Will.I.Am – I Got It From My Mama.

Tổng hợp: Elena Nguyễn (Tạp chí Phái Mạnh ELLE Man; tham khảo: soompi, wikipedia)