8 phu nhân nguyên thủ quốc gia làm lu mờ các đức lang quân uy quyền

Bài ELLE Team

“Một người phụ nữ không có đàn ông cũng như cá không có xe đạp vậy”. Thật thế, với cương vị phu nhân nguyên thủ những cường quốc rộng lớn, có lẽ họ đã làm rất tốt nhiệm vụ ngoài khả năng của mình với một bản lĩnh vô cùng mạnh mẽ.

“Nữ quyền không phải là về việc khiến phụ nữ trở nên mạnh mẽ hơn. Phụ nữ vốn dĩ đã mạnh mẽ rồi. Đó phải là về việc thay đổi cách thế giới nhìn nhận về sức mạnh của họ.” – G.D Anderson

Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu về những phu nhân nguyên thủ quốc gia đầy quyền lực và tôn vinh vẻ đẹp chất phác của họ.

Phụ

1/ Jacqueline Kennedy (Mỹ)

Phu nhân của John F. Kennedy, nguyên thủ quốc gia hùng mạnh nhất thế giới, đã từng nói “Nhiệm vụ của tôi là cho cả thế giới thấy rằng nước Mỹ có khiếu thẩm mỹ không hề tệ.” Trở thành một hiện tượng thời trang, gây cảm hứng cho nhiều nhà thiết kế và những người làm phim tới tận ngày nay, có lẽ bà đã thực sự khiến điều đó trở thành sự thật.

phu nhân nguyên thủ - elleman

phu nhân nguyên thủ - elleman
Jackie từ nhỏ đã rất thích ngựa.

Jackie luôn lấy được lòng kính yêu của dân chúng bởi sự dịu dàng, hài hước cùng trí thông minh sắc bén và sự thiết tha vô bờ với chồng. Sau khi tổng thống Kennedy mất, bà đã tự tay sắp xếp tang lễ cho chồng từng chi tiết nhỏ nhặt và làm những gì có thể nhất để biến người chồng quá cố trở thành một lịch sử vĩ đại.

phu nhan nguyen thu - elleman

 

2/ Michelle Obama (Mỹ)

Đằng sau vị nguyên thủ quốc gia đáng mến này lại chính là người vợ đầy uy quyền và tài ba. Luôn sắc sảo, kiên cường và tự chủ, Michelle Obama có lẽ đã hoàn thành xuất sắc với tư cách là một cựu Đệ Nhất Phu Nhân. Bà luôn là một tấm gương tiêu biểu đấu tranh cho việc bình đẳng nữ giới. “Người đàn ông mạnh mẽ – những người thực sự là đàn ông kiểu mẫu – sẽ không cần phải hạ thấp phụ nữ để khiến bản thân họ trở nên mạnh mẽ hơn”.

phu nhân nguyên thủ - elleman

Michelle không những được coi là một icon thời trang nổi tiếng, mà bà còn rất chú trọng tới những vấn đề về sức khoẻ. Sở dĩ nước Mỹ đang đứng thứ 10 trong bảng xếp hạng những nước có tỷ lệ béo phì cao nhất thế giới. Michelle đã bắt đầu từ việc chạy chương trình có tên là “Let’s Move!” (Hãy di chuyển đi), gây dựng một khu vườn trong Nhà Trắng và trở thành một ví dụ điển hình với chế độ ăn uống lành mạnh.

phu nhân nguyên thủ - elleman

phu nhan nguyen thu - elleman

3/ Chantal Biya (Cameroon)

Phu nhân nguyên thủ Cameroon là một người phụ nữ sôi động, vui vẻ và đầy khí chất. Chantal luôn hết lòng tham gia các tổ chức từ thiện. Đặc biệt, Trung tâm tham khảo nghiên cứu quốc tế đầu tiên tại Châu Phi về phòng chống và quản lý HIV/AIDS, đã được mang tên bà.

phu nhân nguyên thủ - elleman
Chantal Biya cùng chồng tới gặp Đức Giáo Hoàng.

Chính bởi lòng nhân ái và sự dịu dàng của mình mà Chantal đã được biết đến nhiều hơn người chồng Paul Biya.

phu nhân nguyên thủ - elleman
Chantal sở hữu một bộ tóc khá gây sự chú ý.

phu nhan nguyen thu - elleman

 

4/ Sheikha Mozah bint Nasser Al Missned (Qatar)

Là một trong số ba người vợ của cựu Quốc vương Qatar, Mozah được coi là người phụ nữ có phong cách nhất vùng phía Đông. Mặc cho truyền thống “che mặt” của phụ nữ Hồi Giáo, bà vẫn quyết định để lộ mặt khi xuất hiện trước công chúng.

phu nhân nguyên thủ - elleman
Năm 2010, Qatar chính thức trở thành đất nước Islam đầu tiên giành quyền tổ chức Lễ hội bóng đá World Cup.

Với tấm bằng danh giá Ph.D, nhận tước phong sĩ quan danh dự Đế chế Anh và là đặc phái viên của UNESCO, sự hiện đại hoá của đất nước và thiết lập mối quan hệ với phương Tây chắc chắn sẽ không thể thành công nếu thiếu vắng bà.

phu nhân nguyên thủ - elleman

phu nhan nguyen thu - elleman

5/ Hoàng hậu Rania (Jordan)

Hoàng hậu xứ Jordan là một người phụ nữ trẻ đẹp, duyên dáng với câu chuyện tình trong mơ phiên bản Lọ Lem thời hiện đại. Một cô gái thường dân làm việc ở văn phòng Citibank tại thủ đô Amman, ở đây cô đã gặp được hoàng tử bạch mã của đời mình.

phu nhân nguyên thủ - elleman

Rania luôn coi bản thân mình là một người phụ nữ Ả Rập thực thụ dành phần lớn thời gian dành cho gia đình. Tuy nhiên, hoàng hậu xứ Jordan vẫn luôn tận tâm đứng đầu quỹ bảo trợ để đấu tranh cho quyền của phụ nữ và nạn bạo hành trẻ em, hỗ trợ chương trình vác xin và hiến nội tạng, cố gắng lặp đặt máy tính ở tất cả các trường học Jordan. Tưởng chừng người phụ nữ này không thể hoàn hảo hơn, Rania còn rất tích cực tham gia vào chính sách quốc tế và là người bảo trợ lớn cho nghệ thuật.

phu nhân nguyên thủ - elleman

phu nhan nguyen thu - elleman

6/ Peng Liyuan – Bành Lệ Viện (Trung Quốc)

Trước khi trở thành Đệ Nhất Phu Nhân Trung Hoa, vợ Tập Cận Bình là một nữ ca sĩ nổi tiếng. Bà là một người phụ nữ tài sắc vẹn toàn. Không những có sức ảnh hưởng lớn trong đất nước, bà còn là Viện trưởng Viện Nghệ thuật và mang hàm thiếu tướng của lực lượng văn công Quân Giải phóng Nhân dân Trung Hoa.

phu nhân nguyên thủ - elleman

Bành Lệ Viện còn nổi danh với cái tên “The Peony Fairy” (Nàng tiên hoa mẫu đơn – một loài hoa được sùng kính ở Trung Quốc, tượng trưng cho vẻ đẹp trường tồn và sự phồn vinh).

phu nhân nguyên thủ - elleman

phu nhan nguyen thu - elleman

7/ Công nương Diana (xứ Wales)

Xuất thân từ dòng họ danh giá lâu đời tại xứ sở sương mù, Công nương Diana đã thực sự mang tầm ảnh hưởng cực kỳ lớn toàn cầu cho tới tận ngày nay. Cô là một người phụ nữ trẻ trung với tấm lòng nhân ái không kể xiết.

phu nhan nguyen thu - elleman

Trở thành vợ của Hoàng tử xứ Wales luôn là điều mà Diana hằng mong ước. Tuy nhiên, sự nổi tiếng và sức thu hút khắp thế giới lại là nguyên do chính khiến cặp đôi quyết định ly hôn. Đáng tiếc sau khi ly dị không lâu, Công nương đã không thể qua khỏi sau tai nạn xe thảm khốc. Sự ra đi của cô để lại nhiều tiếc nuối trước tuổi đời còn dang dở và những cống hiến vĩ đại mà Diana đã đem lại cho thế giới này.

phu nhan nguyen thu - elleman

 

phu nhan nguyen thu - elleman

Diễn

Beth Phạm (Tạp Chí Phái Đẹp ELLE, tham khảo: brightside.me)

No more