10 tính cách Alpha điển hình của một thủ lĩnh mà số đông thường khó chấp nhận

05/12/2017, 15:00 PM

Quyết liệt, táo bạo, quyết tâm chiếm hữu cao là những tính cách Alpha điển hình của một người có tư chất thủ lĩnh. Nhưng đôi khi sự khác biệt đó không làm “hài lòng” được số đông.

Alpha là một thuật ngữ thường được sử dụng trong thế giới động vật, nói về con đứng đầu của một đàn. Còn trong thế giới loài người, Alpha Personality dùng để nói về những người mang tính cách thủ lĩnh, có sự tự tin và tham vọng lớn đi kèm với thái độ quyết liệt, mạnh bạo và quyết tâm “chiếm hữu” cao. Tuy nhiên, bởi vì khác biệt với số đông nên lắm lúc sự tự tin của một người Alpha thường bị nhiều người hiểu lầm là tự cao, ngạo mạn.

nguoi thu linh - elle man 1

Hãy cùng ELLE Man điểm qua 10 tính cách Alpha đặc trưng của một thủ lĩnh mà thường bị đánh giá sai lầm bởi số đông.

Tài hùng biện của các nguyên thủ quốc gia

Các nguyên thủ quốc gia luôn là tâm điểm chú ý của giới truyền thông, từng lời nói, hành động của họ gắn liền với sự thăng trầm của quốc gia.

1. Không có những thái độ và động thái vô mục đích

Những thủ lĩnh này thường hướng thẳng vào vấn đề, quyết liệt và không quanh co. Họp áp dụng điều này một cách triệt để và không thỏa hiệp trong tranh luận và công việc.

nguoi thu linh - @cikstefan elle man 3
Ảnh: @cikstefan

2. Nói ít làm nhiều

Người có tính cách Alpha thường nói ít và làm nhiều, cũng như chú tâm tới những gì người khác hoàn thành hơn là những gì người khác nói sẽ làm. Họ luôn mang một con mắt hoài nghi nhắm vào những gì người ta hứa hẹn, việc đó khiến mọi người cảm thấy bị thấu tim can và khiến họ không có nhiều thiện cảm với Alpha.

3. Lánh xa xã hội

Thật ra nhóm người thủ lĩnh này không hoàn toàn là một “ẩn cư sĩ”, tuy nhiên họ không nghĩ rằng bản thân phải góp mặt ở bất cứ bữa tiệc nào được mời. Họ chỉ đến những nơi khiến họ cảm thấy thoải mái hoặc những bữa tiệc đó có thể đem lại lợi ích thiết thực nào đó.

nguoi thu linh - @iswanto elle man 4
Ảnh: @iswanto

4. Tôn trọng sự thật

Bởi những Alpha này không thích sự vòng vo, nên tốt nhất đừng bao giờ cố gắng nói dối những người này. Họ có giác quan sắc bén, và dĩ nhiên chỉ cần một lần không thật thà thôi thì họ sẽ không còn tôn trọng bạn. Đôi khi việc đó bị đánh giá là cứng nhắc và khắc nghiệt, nên có mấy ai thông cảm cho những thủ lĩnh này?

5. Chủ nghĩa hoài nghi

Không chỉ đối với con người mà Alpha giữ thái độ hoài nghi đối với cả những tình huống và sự kiện diễn ra xung quanh. Tuy nhiên, họ không hoài nghi mù quáng mà đó là sự hoài nghi thông thái để giữ mọi thứ không vượt quá những đề phòng cần thiết.

nguoi thu linh - elle man
Ảnh: Rawpixel

Thế kỷ 21 và khái niệm đàn ông Alpha kiểu mới

Thời gian trôi đi, những giá trị khái niệm truyền thống dần mai một và bị thay thế bởi những giá trị khái niệm mới, hợp thời hơn. Khái niệm đàn...

6. Tận hưởng những phút giây một mình

Vì là một người không mấy hào hứng với những bữa tiệc tùng vô bổ, Alpha cũng thích được tận hưởng bầu không khí và không gian yên tĩnh riêng biệt của bản thân, họ ổn với điều đó và không cần bất cứ một ai khác bên cạnh.

nguoi thu linh Matthias Zomer - elle man
Ảnh: Matthias Zomer

7. Bỗng dưng “lặn” mất tăm

Đối với nhiều người, việc tự dưng biến mất không tin tức là một điều khó hiểu và khó chấp nhận, nhưng những thủ lĩnh này có thể biến mất khỏi mạng lưới xã hội trong một thời gian dài mà không phải từ những lý do căng thẳng, chán nản hay áp lực cuộc sống gì. Vì như đã nói ở trên, họ yêu những phút giây một mình và họ “thích thì biến mất thôi”.

8. Ít khi tuyệt vọng trong tình cảm

Những người khác đều mong muốn có được một nửa đặc biệt trong đời, nhưng các Alpha thì hoàn toàn tự chủ bản thân và họ sẵn sàng chờ một nửa hoàn hảo xuất hiện dù mất bao lâu đi chăng nữa thay vì cứ “lồng lộn” tìm kiếm. Họ vẫn giữ được sự cân bằng trong cuộc sống và công việc, không hề tuyệt vọng trong chuyện tình cảm để ảnh hưởng đến các vấn đề khác.

9. Tự đặt ra những chuẩn mực cho riêng mình

Họ không cảm thấy có nhu cầu phải đi theo hệ quy chiếu chuẩn mực hay sự mong đợi của xã hội, đối với họ đa phần những chuẩn mực đó sẽ hạn chế khả năng con người. Họ tự đặt ra những chuẩn mực phấn đấu hay ý nghĩa sống cho riêng bản thân và theo đuổi chúng.

nguoi thu linh - @john_visualz elle man 8
Ảnh: @john_visualz

10. Sự ưu tiên trong cuộc sống

Họ sẽ luôn đặt sự phát triển bản thân ở vị trí cao trong thang đo thứ bậc quan trọng trong cuộc sống. Họ yêu thích cơ hội học hỏi hơn việc hẹn hò đi chơi với bạn bè, điều đó khiến mọi người thường xa lánh họ.

Tạp chí Phái mạnh ELLE Man

Bài: Đức Nguyễn