Sai lầm lớn nhất của các cung hoàng đạo khi yêu đương là gì?

Bài Tuan Anh

Mỗi cung hoàng đạo đều có những tính cách, ưu điểm, nhược điểm khác nhau khi yêu. Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu về sai lầm mà các chòm sao thường mắc phải khi ở trong một mối quan hệ tình ái.

Không cung hoàng đạo nào khi yêu đều hoàn hảo trọn vẹn. Tất cả chúng ta đều mắc sai lầm trong các mối quan hệ, và đôi khi những vấp ngã đó dạy cho ta những bài học cuộc sống quý giá. Nhưng thi thoảng, chúng ta bị cuốn vào những kiểu quan hệ độc hại và khó lòng thoát ra. Cách duy nhất để bước ra vũng lầy là đối mặt với sự thật để bạn có thể phát triển nhanh hơn. Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu vấn đề mà bạn hay gặp phải khi yêu trên qua góc nhìn chiêm tinh học.

Bói

Bạch Dương: Có xu hướng “thống trị” khi yêu

Bạch Dương là chòm sao độc lập, mạnh mẽ. Bạn phát triển với tư cách là một nhà lãnh đạo, điều đó thật tuyệt vời. Tuy nhiên, điều này lại khiến Bạch Dương có xu hướng thống trị đối phương trong tình yêu. Hãy nhớ rằng, một kết nối lành mạnh không phải là việc một người làm chủ mọi thứ, mà là sự chia sẻ lẫn nhau. Bạch Dương hãy cho phép bạn đời được nổi bật, nêu ý kiến và tỏa sáng để cuộc tình của bạn trở nên cân bằng hơn.

Ảnh: Jimjim Blossom (Elena)

Kim Ngưu: Hay kiềm nén cảm xúc thật

Kim Ngưu khao khát hòa bình và hòa hợp. Nhưng khi bạn không đối mặt với những suy nghĩ và cảm xúc đích thực của mình, đối tác của bạn có thể sẽ lạc hướng và chẳng biết bạn đang nghĩ gì.

Mặc dù ban đầu, bạn có thể nghĩ mình bỏ qua các vấn đề trong mối quan hệ, nhưng thực tế không phải vậy — bạn thực sự chỉ đang tránh một cuộc trò chuyện khó khăn nhưng cần thiết để cuộc tình êm đẹp hơn. Việc giữ kín cảm xúc sẽ khiến bạn bực bội với đối phương và khiến quan hệ của hai bạn xấu đi. Hãy học cách chia sẻ cảm xúc của mình.

Ảnh: Yogendra Singh/ Unsplash

Cung hoàng đạo Song Tử: Dễ từ bỏ

Song Tử thích một mối quan hệ phải vui vẻ, và khi hết vui thì… đường ai nấy đi. Không phải bạn là một người lười yêu hoặc ngại cam kết (với người phù hợp), nhưng bạn có xu hướng coi sự bất đồng là dấu chấm hết của một mối quan hệ, thay vì xem đó là cơ hội để thỏa hiệp và phát triển. Vì thế, đừng dễ từ bỏ một cuộc tình.

Ảnh: Jimjim Blossom (Elena)

Cung hoàng đạo Cự giải: Dễ đánh mất mình

Cự giải khi mở lòng sẽ dành hết trái tim cho người đó. Tuy nhiên, bạn thường dễ dàng đánh mất bản sắc cá nhân. Bạn dễ dàng chiều lòng người yêu, thậm chí gạt bỏ bạn bè của bạn, mục tiêu của bạn hoặc thậm chí là thức ăn yêu thích của bạn nữa. Hãy luôn giữ mình trong một mối quan hệ. Đó là điều khiến bạn trở nên đặc biệt ngay từ đầu.

Sư Tử: Xem người yêu như “miếng bọt biển”

Khi cuộc sống đang ổn thỏa, Sư Tử luôn ngẩng cao đầu vì bạn không thích ai thấy mình xuống sắc. Nhưng khi cuộc sống… khó khăn, bạn thường có xu hướng cáu bẳn và đổ hết lên người yêu.

Thực tế, đối phương không phải là “miếng bọt biển”. Họ có sức chịu đựng riêng, và ai cũng có những vấn đề cần phải giải quyết. Vì thế, Sư Tử nên tránh xem mối quan hệ là “bãi chiến trường cảm xúc”.

Ảnh: Jimjim Blossom (Elena)

Xử Nữ: Cố gắng thay đổi đối phương

Xử Nữ là người cố định nhất trong các cung hoàng đạo. Phương châm của bạn là “Tôi có thể sửa chữa chúng!”. Khi bạn bắt đầu hẹn hò với ai đó, bạn có xu hướng định hướng người yêu để họ trở nên hoàn hảo. Theo thời gian, bạn bắt đầu nhận thấy những khuôn mẫu / thói quen / câu nói hay cụm từ / hành vi nhỏ của người yêu mà bạn nghĩ nó không tốt, bạn sẽ khó chịu. Khi bạn đưa ra lời khuyên, đó thực sự đến từ một nơi tử tế – bạn chỉ muốn cải thiện cuộc sống của đối tác. Nhưng thành thật mà nói, đôi khi người bạn yêu chỉ muốn sống theo cách của họ. Vì vậy, hãy chấp nhận đối phương.

Những

Thiên Bình: Đóng kịch trong một mối quan hệ

Thiên Bình luôn xinh đẹp và thú vị, và đôi khi nó khá… giả tạo. Bạn luôn cố gắng tỏ ra mình “chơi đẹp”, chiều chuộng và chấp nhận đối phương. Nhưng thực ra không phải vậy. Khi đạt đến giới hạn, bạn trở mặt và bộc lộ sự tức giận. Điều đó khiến người yêu bạn bị sốc. Hãy chấp nhận cách giao tiếp trong tình yêu để bộc lộ cảm xúc thật của mình.

Ảnh: Jimjim Blossom (Elena)

Cung hoàng đạo Thiên Yết: Cực đoan

Thiên Yết là chòm sao cực đoan. Nếu bạn thấy điều gì đó không tốt từ đối phương, bạn sẽ tìm cách “vùi dập” cho đến khi đối tác kết thúc hành động xấu xí đó.

Tuy nhiên trong tình yêu, không chỉ có số 0 và số 1. Hãy biết chấp nhận hơn và cởi mở tư tưởng cùng sự thỏa hiệp. Bọ Cạp hãy đưa ra những ý kiến mang tính xây dựng hơn, thay vì áp đặt “hoặc anh thay đổi, hoặc chúng ta không là gì hết”.

Thủy

Nhân Mã: Dễ bị tác động bởi ý kiến bên ngoài

Khi bất kỳ căng thẳng nào xảy ra giữa Nhân Mã và đối tác của mình, bạn có thể bỏ qua và không thảo luận về nó với đối phương. Nhưng sau đó, bạn lại chia sẻ quá mức tất cả các chi tiết với bạn bè của bạn. Đây là cái đinh đầu tiên được đóng xuống chiếc “quan tài tình yêu”. Sau khi Nhân Mã trút bầu tâm sự với mọi người, tất cả những ý kiến của kẻ khác bắt đầu “bơi” trong đầu bạn và bạn đã sẵn sàng rút dần khỏi mối quan hệ. Tuy nhiên, điều quan trọng, điều bạn cần nói là với đối tác của mình.

Nhân Mã cần lắng nghe bản thân hơn xem bản thân muốn gì trước khi tìm lời khuyên từ người xung quanh. Hãy chia sẻ nó với đối tác – người đáng lẽ bạn nên nói đầu tiên.

Ảnh: Jimjim Blossom (Elena)

Ma Kết: Tự kỳ vọng rồi tự thất vọng

Ma Kết là chòm sao quyền lực. Khi bắt đầu mối quan hệ, bạn thường đó xu hướng vun đắp để cả hai hoàn hảo nhất. Mọi thứ rất tuyệt cho đến khi cảm giác bi quan bên trong bạn bắt đầu len lỏi. Bạn bắt đầu phàn nàn về cuộc sống, rồi phàn nàn về người khác, và cuối cùng là phàn nàn về người bạn đời của mình. Thực tế, bạn chỉ đang lo lắng những kỳ vọng của mình sẽ không thành hiện thực mà thôi.

Đừng quá lo lắng khi yêu. Đừng kỳ vọng quá nhiều. Hãy để mọi thứ tự nhiên và tận hưởng chúng.

Ảnh: Christian Erfurt/ Unsplash

Cung hoàng đạo Bảo Bình: Háo thắng

Bảo Bình thông minh, sâu sắc, và trong mối quan hệ họ thường có xu hướng muốn mọi thứ trong kế hoạch. Tuy nhiên, bạn không thể kiểm soát mọi thứ. Khi tình yêu không như ý, bạn thường cho rằng “người yêu muốn gây chiến với mình”. Thay vì cố gắng thỏa hiệp và làm việc cùng nhau, mọi bất đồng nhỏ đều được Bảo Bình biến thành cuộc so găng.

Mặc dù điều này có thể có giá trị vô cùng lớn trong thời điểm này – bạn thích chứng minh quan điểm của mình và thích thể hiện sự vượt trội về trí tuệ của mình – nhưng nó thực sự khiến đối tác của bạn cảm thấy bị đánh bại. Và tình yêu thì không cần vinh quang, nó chỉ cần chia sẻ mà thôi.

Ảnh: Jimjim Blossom (Elena)

Cung hoàng đạo Song Ngư: Qúa mộng mơ

Khi nói đến chuyện tình cảm, Song Ngư muốn trở thành công chúa trong truyện cổ tích. Điều này đôi khi có thể khiến bạn dễ dàng bỏ qua những dấu hiệu đỏ trong các mối quan hệ. Đôi khi bạn sẽ hy sinh một phần cuộc sống của mình chỉ để giữ kết nối. Chắc chắn, tất cả chúng ta đều có thể có những điều kỳ quặc hoặc tật xấu, nhưng khi bạn bắt đầu từ bỏ một số sở thích, bạn bè hoặc ước mơ yêu thích của mình, thì đây không phải là một mối quan hệ. Hãy luôn giữ bản thân tỏa sáng.

Những

_____________

Tạp chí Phái mạnh ELLE Man

Bài: Thùy Dung

Tham khảo: Cosmopolitan

No more