Tập truyện mới nhất của Lord of The Rings sẽ được phát hành trong năm 2018

13/04/2018, 07:00 AM

Tập sách mới này, có tựa đề là “The Fall of Gondolin”, do chính Christopher Tolkien, con trai của cố nhà văn J.R.R.Tolkien biên tập. Dự kiện sách sẽ ra mắt vào tháng 8 năm 2018. Nội dung gắn bó với vũ trụ Lord of The Rings.

Kể từ sau khi “Beren & Luthien” ra mắt vào tháng 5/2017, lại một tác phẩm nữa của Tolkien được giới thiệu. Điều này khiến những nhà nghiên cứu về Tolkien ngạc nhiên: Christopher đã từng tuyên bố rằng “Beren & Luthien” sẽ là cuốn sách cuối cùng của cha mình mà ông biên tập. Minh họa cho tập sách này là Alan Lee, người đã tham gia chuyển thể “Lord of The Rings” và đoạt giải Oscar cho tập phim “Return of The King”

Phát hành tập mới nhất của Lord of The Rings trong năm nay
Sự sụp đổ của Gondolin sẽ là sự kiện chính trong Lord of The Rings. (nguồn: tolkienist)

 

“The Fall of Gondolin” sẽ tập trung khai thác một chương hồi ít được biết đến trong lịch sử hình thành và phát triển của vùng đất Trung Địahuyền ảo. Đây được xem là chương khởi đầu cho khúc tráng ca về những người anh hùng. Cố nhà văn Tolkien đã viết tác phẩm này khi còn nằm trong bệnh viện, nói về sự sụp đổ của thành phố Gondolin, một thành phố lớn của vùng Trung Địa, cũng như những người dân sinh sống ở đó. Nhân vật chính của “The Fall of Gondolin” sẽ bước vào hành trình từ anh hùng bất đắc dĩ trở nên anh hùng thực thụ.

Phát hành tập mới nhất của Lord of The Rings trong năm nay
Khúc anh hùng ca sắp sửa được cất lên. (nguồn: tolkienist)


Tolkien xem “The Fall of Gondolin” như là một trong ba câu chuyện bi tráng về thời đại thứ nhất của vùng Trung Địa(Elder Days), bên cạnh “Beren & Lúthien” và “Children of Hurin”. “Children of Hurin” đã được xuất bản mười năm trước đó.
Như vậy, niềm vui đã nhân đôi với người hâm mộ “Lord of The Rings” khi mới năm ngoái thôi, Amazon xác nhận sẽ sản xuất seriesphim truyền hình về tiền truyện cũng như các sự kiện chưa được nhắc đến trong trilogy Lord of The Rings. Các sự kiện của phim mới sẽ xảy ra trước các sự kiện trong The Fellowship of The Ring, và tránh đụng chạm tới các sự kiện cũ. Được biết rằng, Amazon đã bỏ ra tới 250 triệu đô đã giành quyền sở hữu thương hiệu.Và công đoạn sản xuất cũng như marketing được tiến hành thì tổng chi phí cho cả hai mùa đầu tiên sẽ là 500 triệu USD (chưa tính chi phí casting). Con số này còn cao hơn cả tổng ngân sách của đạo Peter Jackson thực hiện 3 phần phim điện ảnh Chúa Nhẫn. Số tiền này còn cao hơn cả đối thủ “Game of Thrones” với kinh phí trung bình từng tập là 15 triệu USD cho mùa thứ 8.

Xem thêm:

Tiền truyện Chúa Nhẫn: Series truyền hình đắt đỏ nhất lịch sử?

Trò Chơi Vương Quyền và những sự thật thú vị về dàn diễn viên

_____

Lược dịch: Phúc (Tạp chí Phái Mạnh ELLE Man. Nguồn tham khảo: hypebeast)