Phim bom tấn Sát Thủ Thợ Máy: Tẻ nhạt & Rập khuôn

Bài Giang Gina

Việc xem một người đàn ông vượt qua rất nhiều khó khăn thử thách để cứu cô gái của mình trên màn ảnh đã trở thành một điều bình thường. Nhưng nó càng trở nên tầm thường, lộ liễu, rập khuôn tới mức nhạt nhẽo trong phim bom tấn Mechanic: Resurrection.

Mặc dù được giới thiệu là phim bom tấn cuối mùa Hè 2016 với sức nóng từ những cái tên gạo cội như siêu sao hành động Jason Statham, nữ diễn viên nóng bỏng của Hollywood Jessica Alba và đả nữ châu Á Dương Tử Quỳnh, cùng hàng loạt cận cảnh đấu trí – hành động kịch tính suốt 90 phút, nhưng sự tái xuất của Sát thủ thợ máy Mechanic: Resurrection vẫn không thể thoát khỏi tình trạng phim phần tiếp theo tẻ nhạt, “trào lưu” xào nấu quá ngán ngẩm của Hollywood.

siêu sao hành động Jason Statham, nữ diễn viên nóng bỏng của Hollywood Jessica Alba

Arthur Bishop (Jason Statham) từng là một “thợ máy” – từ lóng mà giới mafia dành cho những kẻ giết thuê máu lạnh. Sở trường của anh là tạo dựng những vụ thủ giết người như những tai nạn xấu số hoặc tự tử. Mechanic: Resurrection là phần tiếp theo của bộ phim bom tấn The Mechanic ra đời năm 2011, kể câu chuyện sau 5 năm từ khi anh lui về ở ẩn. Thế nhưng quá khứ sát thủ có vẻ vẫn theo đuổi anh khi một băng đảng tội phạm bắt cóc người yêu của Bishop và yêu cầu anh phải thực hiện 3 vụ ám sát.

topmachinic-1472242603_490x294 một băng đảng tội phạm bắt cóc người yêu của Bishop và yêu cầu anh phải thực hiện 3 vụ ám sát.

Mở đầu phim, người xem theo chân Bishop từ Nam Mỹ sang châu Á, những cú máy toàn cảnh khoa trương quảng cáo lộ liễu cho các thể loại resort bãi biển ở Thái Lan. Trong vòng 30 phút tiếp theo, anh lại dẫn khán giả sang Úc ngắm nóc Nhà hát Sydney. Nhưng dù ở đâu đi chăng nữa, mọi người đều dùng điện thoại Nokia! Bên cạnh sự xôi thịt, là một tá những điểm yếu về kịch bản, nhịp phim nhàm chán, các pha hành động không đã mắt, nhiều tình tiết thừa thãi có thể cắt bỏ, thì bộ phim bom tấn gây thất vọng nhất là việc không có một nhân vật phản diện chất lượng. Vì sao Crain nhắm vào Bishop để thực hiện ý đồ? Không ai được biết. Tại sao lại cử Gina (Jessica Alba) – một cô gái không quen biết, không liên hệ gì với Bishop – với kế hoạch ngu ngốc hai người sẽ phải lòng nhau? Nắm giữ át chủ bài người đẹp trong tay để điều khiến Bishop, đến cuối phim cũng chỉ biết chạy trốn, đóng tròn vai trùm cuối vô dụng.

Những

 người xem theo chân Bishop từ Nam Mỹ sang Châu Á, những cú máy toàn cảnh khoa trương quảng cáo lộ liễu cho các thể loại resort bãi biển ở Thái Lan.

Phần hai này có thêm rất nhiều các nhân vật mới. Đặc biệt là sự xuất hiện của Jessica Alba với khuôn mặt xinh đẹp nhưng diễn xuất cứng nhắc vào vai nữ chính vô dụng hết bị bắt cóc rồi được thả rồi lại bị bắt. Hay Dương Tử Quỳnh – người được mệnh danh là huyền thoại của làng điện ảnh Hoa ngữ – lại vào một vai nữ phụ mờ nhạt chẳng ảnh hưởng gì tới nội dung phim. Tương tự với Tommy Lee Jones, nam diễn viên gạo cội từng đoạt giải Quả Cầu Vàng và giải thưởng của Viện Hàn Lâm, chuyên trị những vai ngầu giờ lại dễ dàng chịu thua và răm rắp nghe lời tay sát thủ si tình.

Quá trình nảy sinh tình cảm của hai nhân vật chính được xây dựng quá hời hợt và nông cạn, diễn xuất của Jessica Alba và Jason Statham gượng gạo không bật lên một chút mối giao cảm nào giữa họ lẫn với khán giả. Không cần tinh ý cũng có thể thấy sự gượng ép của bàn tay tác giả thò vào đặt hai nhân vật đứng cạnh nhau: “Đây, bọn bay hãy yêu nhau đi”. Ngay sau sự hời hợt đó, là những pha hành động của Jason Statham cũng diễn ra một cách dễ dàng, gọn lẹ. Tay sát thủ muốn giết ai là làm được ngay, không gặp trở ngại nào. Nói tóm lại, các gương mặt từ cũ đến mới đều không thể để lại ấn tượng trong phim. Dù vậy Jason Statham, tài tử sinh ra cho phim hành động vẫn chứng tỏ “sức bay nhảy” trong những cảnh quay nguy hiểm hay sức hút nam tính, thân hình gợi cảm của mình là chưa có dấu hiệu giảm sút.

11

Với Mechanic: Resurrection, Hollywood lại đem đến mùa hè một bộ phim phần tiếp theo nhàm chán.

Với Mechanic: Resurrection, Hollywood lại đem đến mùa Hè một bộ phim phần tiếp theo nhàm chán. Hy vọng những biên kịch, đạo diễn nhanh chóng nhận ra rằng công thức xào nấu này đã không còn thu hút được khán giả nữa và mạnh tay hơn trong ý tưởng để đem đến dòng phim hành động những tác phẩm phim bom tấn đặc sắc thật sự.

Theo Tạp chí Phái Đẹp ELLE

No more