Giới phê bình âm nhạc nói gì về album “Born Pink” của BlackPink?

Sau một thời gian vắng bóng, Black Pink đã trở lại với album mới mang tên "Born Pink". Sản phẩm này nhanh chóng thu hút được sự chú ý của fan hâm mộ.

Blackpink là nhóm nhạc nữ K-pop lớn nhất thế giới. Bốn cô gái Jisoo, Rosé, Lisa và Jennie đã thổi bùng lên một cơn sốt nhạc pop toàn cầu, thậm chí còn xâm chiếm nước Mỹ theo cách mạnh mẽ nhất. Và “Born Pink” tiếp tục thực hiện được điều đó.

“Born Pink” là một album gồm 8 ca khúc, bao gồm nhiều thể loại khác nhau như hip-hop, pop, disco, ballad và pop-rock. Nếu như nhạc phẩm mở đầu, “Pink Venom” với sự kết hợp của hip-hop, pha trộn các yếu tố của nhạc cụ truyền thống Hàn Quốc với EDM và pop-rap thì “The Happiest Girl in the World” là bản ballad đầy da diết. Blackpink xử lý các bài hát buồn, nhưng họ thực sự đạt phong độ tốt nhất khi luôn nhấn mạnh vào niềm vui cũng như đặc quyền của mọi cô gái. Trang Rolling Stones cũng dành lời khen ngợi: “Họ là một nhóm nhạc pop thực sự tuyệt vời — và “Born Pink” là album nhạc pop mà họ sinh ra để thực hiện.”

Trang Clash cũng giành những sự khen ngợi cho album mới của Blackpink. Đầu tiên, ca khúc “Shut Down” được nhận xét như một nhạc phẩm đầy “chiến thắng”, với các phần rap nhuần nhuyễn. Trong khi đó, “Hard To Love” được dẫn dắt bởi tiếng đàn piano nhẹ nhàng và cuối cùng bùng nổ với thanh âm disco cùng âm hưởng guitar. Sử dụng giọng hát dày dặn của Rosé, “Hard To Love” có tiềm năng tạo nên một ca khúc nhạc pop tuyệt vời.

Ảnh: Fanpage Blackpink

Những hạn chế của album “Born Pink”

Trang Sputnik Music nhận xét: ““Pink Venom” mang đến một sự tương phản dễ thương với giai điệu ngọt ngào trong các đoạn điệp khúc, nhưng những điều đó không thể làm mờ đi lời bài hát có phần sáo rỗng.”. Mặt khác, nhiều ý kiến cho rằng với hai ca khúc đầu “Pink Venom” và “Shut Down”, Jisoo và Rosé có phần lép vế hơn.

Trong khi đó, “Hard to Love” mang đến nhiều bất ngờ từ kết cấu đến giọng hát, tuy nhiên nó lại quá ngắn. “Tally” lại thiếu một phần hook chắc chắn, còn “Ready For Love” phát huy mạnh mẽ, tự hào với giai điệu mượt mà, đắm chìm, chỉ để bùng lên một đoạn điệp khúc chung chung, lặp lại tiêu đề.

Có vẻ như YG đã chuyển sang một cách khác có thể cho phép Blackpink vượt qua vòng đời bình thường của một nhóm nhạc Kpop (khoảng 7 năm). Có vẻ như chiến thuật less-is-more vẫn hoạt động đáng kinh ngạc. Tuy nhiên, sẽ rất thú vị nếu chuyển đổi chất liệu âm nhạc một chút, bởi vì đó là những sai sót lớn nhất ở album này. Nó không thực sự phản ánh tất cả những gì mà các thành viên có thể thực hiện.

Thành tích của album mới

Vào ngày 18 tháng 8 năm 2022, YG Entertainment xác nhận rằng Born Pink đã vượt qua 1,5 triệu đơn đặt hàng trước trong sáu ngày. Sau đó, sản phẩm tiếp tục đạt 2 triệu bản trong các đơn đặt hàng trước vào ngày 25 tháng 8 năm 2022.

Album sau đó đã vượt qua hơn 900 nghìn đơn đặt hàng trước trên cửa hàng trực tuyến Ktown4u của Hàn Quốc, sau đó được phân phối trên 80 xe tải và được gửi đến hơn 205 quốc gia. “Born Pink” đã trở thành album đầu tiên của một nhóm nhạc nữ K-pop bán được hơn 1 triệu bản trong ngày đầu tiên ra mắt trên Hanteo, chỉ sau chưa đầy 12 giờ.

_______________

Tạp chí Phái mạnh ELLE Man

Bài: Y.P

Bài viết mới nhất

Bói vui vận số cung hoàng đạo tháng 12/2022

Tháng 12 - một tháng đầu đông với nhiều khoảng thời gian chạy nước rút của 12 cung hoàng đạo.

3 hours ago

10 loại thực phẩm giúp bạn giảm mỡ và xây dựng cơ bắp

Trên thực tế, việc giảm mỡ không nhất thiết là giảm cân, mà đó là việc loại bỏ chất béo…

7 hours ago

Bạn nên chuẩn bị gì cho buổi hẹn đầu tiên cùng nàng?

Tất cả nam giới đều "truyền tai" nhau việc làm sao để tán tỉnh một người phụ nữ. Tuy nhiên,…

1 day ago

6 món đồ tạo nên phong cách trong “Peaky Blinders”

Mặc dù Peaky Blinders đã kết thúc trong năm nay, nhưng sức ảnh hưởng của bộ phim vẫn còn đó.…

1 day ago

Tại sao nam giới nên cân nhắc tập luyện Pilates?

Pilates là một trong những bộ môn tập luyện được nhắc đến nhiều trong thời gian gần đây, với khách…

2 days ago

Review “The Menu”: Bữa tiệc châm biếm thói trưởng giả đầy kịch tính

"The Menu" do đạo diễn Mark Mylod cầm trịch đã đả kích giới trọc phú qua tràn cười mỉa mai,…

2 days ago