Review phim Benjamin Button: Chuyện về một cuộc đời kỳ lạ

Bài ELLE Team

Sẽ ra sao nếu bạn được sinh ra trong hình hài của một ông lão 80 tuổi rồi chết đi dưới nhân dạng một đứa bé? Bộ phim Benjamin Button (tựa Việt: Cuộc Đời Kì Lạ Của Benjamin Button) chính là tác phẩm điện ảnh hiếm hoi có thể trả lời cho câu hỏi "kì lạ" đó. Dù đã hơn 10 năm nhưng bộ phim vẫn không lỗi thời, những ai đã từng xem chắc chắn sẽ muốn xem thêm lần nữa. Cảm xúc sẽ vẫn vẹn nguyên như ngày đầu biết đến nó!

Được chuyển thể từ một truyện ngắn cùng tên của nhà văn người Mỹ F. Scott Fitzgerald, Bộ phim Benjamin Button hội tụ các yếu tố viễn tưởng, hồi tưởng, tâm lý và tình cảm, đem lại cho người xem nhiều cung bậc cảm xúc. Benjamin Button cũng chính là một trong những vai diễn thành công nhất của Brad Pitt.

Một cuộc đời kỳ lạ – Một tình yêu kỳ lạ

1-benjamin-button-elleman

Vào một đêm mưa gió, có một đứa trẻ bị cha của mình bỏ lại ở một viện dưỡng lão vì hình hài nhăn nheo như ông lão 80. Khi được 2 nhân viên trong viện dưỡng lão là Queenie và “Tizzy” Weathers phát hiện thì đứa trẻ đã được nhận nuôi ngay sau đó và được Queenie đặt tên là Benjamin.

5-benjamin-button-elleman.jpg
Ảnh: IMDb

Cuộc sống của Benjamin trái ngược với cuộc sống của những đứa trẻ khác. Từ một ông cụ ngồi xe lăn, ông chống nạn rồi tập đi, mỗi năm trôi qua ông lại trẻ thêm một tuổi. Cuộc đời ông có nhiều ngã rẽ bất ngờ, ông có một tình yêu tuyệt đẹp và một mối lương duyên dai dẳng với cô nàng Daisy đến khi có đứa con đầu lòng. Nhưng vì tự cảm thấy bản thân ông không thể nào lớn lên cùng con gái một lần nữa nên ông đã quyết định rời bỏ hai mẹ con. Đến cuối đời ông lại chết trong vòng tay của Daisy dưới hình dạng một đứa trẻ sơ sinh, Daisy lúc bấy giờ đã trở thành bà lão hơn 80 tuổi.

2-benjamin-button-elleman
Ảnh: IMDb
Review

Sự thành công của bộ phim Benjamin Button

Bộ phim Benjamin Button có thể nói là một trong những tác phẩm điện ảnh thành công nhất của đạo diễn David Fincher. Với bối cảnh xưa cũ, dàn diễn viên nổi trội, đặc biệt là có minh tinh màn ảnh bạc Brad Pitt – Nhân tố đem lại thành công trong bộ phim bằng lối diễn xuất tài ba. Anh chàng đã khiến mọi người thực sự tin vào câu chuyện của phim. Người ta nhớ vẻ lưu luyến của ông khi nhìn Daisy, bằng tất cả sự yêu thương chỉ diễn tả trong ánh mắt. Brad Pitt – Benjamin đã đốn tim không biết bao nhiêu cô nàng qua màn ảnh nhỏ.

4-benjamin-button-elleman
Ảnh: IMDb

Benjamin Button có sự đầu tư về trang phục cũng như về ngoại hình của các nhân vật, mỗi nhân vật đều được David Fincher tô vẽ nên thành những con người có cá tính khác nhau. Đây là một bộ phim được đánh giá là chỉn chu về mặt kỹ xảo, âm thanh, trang phục. Có thể nói rất khó để tìm ra hạt sạn trong phim.

Cái kết phim khiến người xem cảm thấy buồn man mác, buồn cho một kiếp nhân sinh, buồn cho một tình yêu vĩnh cửu phải chia lìa vì quy luật của tạo hóa. Cuộc đời của Benjamin đã khép lại nhưng quyển nhật ký mà ông ghi chép vẫn còn. Sau khi Benjamin chết không lâu thì bà Daisy đổ bệnh. Vào những ngày tháng cuối đời bà cho đứa con gái của mình xem và đọc quyển nhật ký của người chồng quá cố – người cha quá cố. Đoạn này được đẩy lên đầu phim, tạo sự tò mò và kích thích người xem. Chính vì thế, những ai xem bộ phim Benjamin Button sẽ không cảm thấy chán vì mạch phim luôn khá liền mạch, lôi cuốn, tạo cảm giác thích thú.

3-benjamin-button-elleman.jpg
Ảnh: IMDb

Lời kết

Với những ai thích xem phim tình cảm, viễn tưởng thì Benjamin Button là một sự lựa chọn hữu hiệu. Mặc dù đã hơn 10 năm nhưng bộ phim vẫn không bị lỗi thời. Và những ai đã từng xem phim này rồi chắc chắn sẽ muốn xem thêm lần nữa. Cảm xúc sẽ vẫn vẹn nguyên như ngày đầu biết đến nó.

Tài

____

Tạp chí Phái Mạnh ELLE Man

Bài: Thư Phạm

No more