Rolex World Service – Đảm bảo giá trị trường tồn theo thời gian

16/11/2021, 19:00 PM

Những chiếc đồng hồ Rolex được thiết kế và chế tạo để tồn tại lâu dài. Hans Wilsdorf luôn thấm nhuần triết lý về sự xuất sắc vĩnh cửu, điều đã giúp thương hiệu đồng hồ danh tiếng này tạo nên tên tuổi của mình. Ngay từ những ngày đầu tiên, nhà sáng lập của thương hiệu Rolex đã thành lập một mạng lưới các trung tâm bảo dưỡng đồng hồ trên khắp thế giới, với nhiệm vụ đảm bảo tất cả đồng hồ của thương hiệu này đều nhận được dịch vụ bảo dưỡng tốt nhất, nhờ đó duy trì hiệu suất kỹ thuật tuyệt vời và vẻ ngoài nguyên sơ như thuở ban đầu. Do vậy, dường như không có giới hạn thời gian nào có thể trói buộc một chiếc đồng hồ Rolex, chúng sẽ được lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, trải qua nhiều cuộc đời.

Rolex World Service - Sau khi được bảo dưỡng tại trung tâm Rolex World Service, mỗi chiếc đồng hồ cũng sẽ được hưởng chế độ bảo hành dịch vụ quốc tế hai năm, đảm bảo các chi tiết bộ phận và nhân công.
Sau khi được bảo dưỡng tại trung tâm Rolex World Service, mỗi chiếc đồng hồ cũng sẽ được hưởng chế độ bảo hành dịch vụ quốc tế hai năm, đảm bảo các chi tiết bộ phận và nhân công.

Chất lượng và độ tin cậy

Với tầm nhìn xa và mong muốn mọi chiếc đồng hồ Rolex phải là những tạo tác đáng tin cậy và bền bỉ, Hans Wilsdorf đã hình thành nên vỏ Oyster, một biểu tượng của sự mạnh mẽ, giúp bảo vệ tối ưu cho bộ máy của đồng hồ. Tầm nhìn này cũng thôi thúc ông thành lập một mạng lưới các trung tâm dịch vụ hậu mãi tận tâm tại các quốc gia mà thương hiệu này có mặt. Sáng kiến này của Rolex đảm bảo tất cả đồng hồ của họ đều nhận được dịch vụ bảo dưỡng tốt nhất vào bất cứ lúc nào, từ đó bảo toàn hiệu suất tuyệt vời và độ hoàn thiện hoàn hảo của nó.

Rolex World Service - Nhà chế tác đồng hồ tỉ mỉ vặn dây cót để tháo lớp lõi ra khỏi đồng hồ.
Nhà chế tác đồng hồ tỉ mỉ vặn dây cót để tháo lớp lõi ra khỏi đồng hồ.

Rolex World Service mang trong mình sứ mệnh đảm bảo độ bền và độ tin cậy đặc biệt của đồng hồ Rolex, đồng thời cung cấp dịch vụ chất lượng cao cho khách hàng. Và để đảm bảo sứ mệnh và chất lượng dịch vụ cao cấp đồng đều ở mọi trung tâm trên toàn thế giới, tất cả các thợ đồng hồ làm việc tại các trung tâm dịch vụ hậu mãi của Rolex đều phải được cung cấp và tuân theo các khóa đào tạo nghiêm ngặt.

Mỗi trung tâm dịch vụ hậu mãi đều đáp ứng các tiêu chuẩn do Rolex đặt ra về chất lượng cơ sở hạ tầng và thiết bị cũng như chuyên môn của nhân viên. Để đạt hiệu quả tối đa, các quy trình dịch vụ hậu mãi được lên kế hoạch ngay trong quá trình phát triển sản phẩm để đồng hồ mới có thể được bảo dưỡng dễ dàng và đạt kết quả tối ưu.

Sau khi được bảo dưỡng tại trung tâm Rolex World Service, mỗi chiếc đồng hồ cũng sẽ được hưởng chế độ bảo hành dịch vụ quốc tế hai năm, đảm bảo các chi tiết bộ phận và nhân công. Do vậy, dường như không có giới hạn thời gian nào có thể trói buộc một chiếc đồng hồ Rolex, chúng sẽ được lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, trải qua nhiều cuộc đời.

Hơn thế nữa, các chi tiết bộ phận và nguồn nhân công cũng luôn được đảm bảo đầy đủ cho mọi chiếc đồng hồ trong ít nhất 35 năm, ngay cả khi đã được đưa ra khỏi danh mục sản phẩm. Sau khoảng thời gian này, nếu không còn các chi tiết bộ phận cần thiết, chúng có thể được chế tạo lại tại Restoration Atelier.

Rolex World Service - Tại các trung tâm Rolex World Service, mỗi chiếc đồng hồ đều được thợ đồng hồ kiểm tra tỉ mỉ và đánh giá trước khi được tiến hành bảo dưỡng.
Tại các trung tâm Rolex World Service, mỗi chiếc đồng hồ đều được thợ đồng hồ kiểm tra tỉ mỉ và đánh giá trước khi được tiến hành bảo dưỡng.

Sự hiện diện trên toàn thế giới

Rolex World Service hiện diện trên tất cả các châu lục nhờ có các trung tâm dịch vụ – xưởng chế tác đồng hồ đặt trụ sở tại các nhà bán lẻ chính thức của thương hiệu hoặc các văn phòng chi nhánh trong khu vực. Mỗi cơ sở đều có một hoặc nhiều thợ đồng hồ được chứng nhận bởi Rolex và được phép thực hiện dịch vụ hậu mãi đối với những chiếc đồng hồ do thương hiệu này sản xuất. Họ sẽ thực hiện sứ mệnh cung cấp dịch vụ đặc biệt, mọi lúc và bất kể tình trạng của đồng hồ. Việc bảo trì được thực hiện theo các nguyên tắc và yêu cầu của thương hiệu – cũng giống như trong sản xuất, việc bảo dưỡng đồng hồ đòi hỏi trình độ chuyên môn cao nhất. Tùy thuộc vào độ lâu đời của đồng hồ, quá trình bảo dưỡng sẽ diễn ra tại nhà bán lẻ chính thức, chi nhánh hoặc tại Trụ sở chính của Rolex World ở Geneva.

Cẩn trọng tháo lớp mặt đồng hồ để kiểm tra bộ chuyển động bên trong.

Đào tạo nội bộ

Vào năm 2018, Rolex đã khánh thành Trung tâm Đào tạo Rolex tại Geneva. Được thiết kế như một nơi để giao lưu, trung tâm này cung cấp cho các học viên trẻ và nhân viên Rolex những điều kiện học tập tối ưu. Tập trung vào tương lai, nó phát triển không ngừng để tận dụng những tiến bộ mới nhất trong giảng dạy và công nghệ.

Các chi tiết của bộ chuyển động được vệ sinh kỹ lưỡng trong bể siêu âm.
Các chi tiết của bộ chuyển động được vệ sinh kỹ lưỡng trong bể siêu âm.

Rolex cung cấp một chương trình Đào tạo Chế tác Đồng hồ Rolex kéo dài 18 tháng tại các chi nhánh của thương hiệu. Khi chương trình này hoàn tất, người thợ đồng hồ có thể thực hiện bảo dưỡng đầy đủ các bộ máy của đồng hồ Oyster.

Tất cả các thợ đồng hồ làm việc tại trung tâm dịch vụ hậu mãi của thương hiệu đều trải qua khóa đào tạo nội bộ. Mỗi trung tâm sẽ có ít nhất một người thợ, họ được thường xuyên cung cấp các khóa học được chỉ định để giúp duy trì trình độ chuyên môn và bắt kịp với những thay đổi của các sản phẩm và kỹ thuật của thương hiệu.

Bộ chuyển động được lắp ráp lại từng mảng theo thứ tự xác định và được bôi trơn.
Bộ chuyển động được lắp ráp lại từng mảng theo thứ tự xác định và được bôi trơn.

Đa dạng về dịch vụ

Các trung tâm Rolex World Service cung cấp nhiều loại hình bảo dưỡng khác nhau. Chẳng hạn, một dịch vụ đại tu trọn gói sẽ bao gồm toàn bộ bộ máy, vỏ và dây đeo của đồng hồ. Dịch vụ cũng có thể lựa chọn một bộ phận cụ thể, ví dụ như điều chỉnh chiều dài của dây đeo hoặc hoàn thiện lại bộ vỏ. Tại hầu hết các điểm bán hàng Rolex, những thợ đồng hồ được thương hiệu đào tạo có khả năng phục vụ một số dịch vụ trong ngày ngay tại chỗ.

Dịch vụ đầy đủ

Việc bảo dưỡng đồng hồ Rolex bao gồm một số bước yêu cầu sử dụng các công cụ và dụng cụ chuyên biệt đã được kiểm tra và đôi khi được phát triển riêng bởi thương hiệu. Sau khi nhận định, đánh giá tình trạng của đồng hồ, và khách hàng đã chấp thuận chi phí ước tính của dịch vụ, người thợ đồng hồ sẽ bắt đầu công việc bằng cách tách dây đeo ra khỏi vỏ, tháo bộ máy một cách tỉ mỉ vẫn còn vừa vặn với mặt số và kim của nó. Từ thời điểm đó, bộ chuyển động, vỏ và dây đeo tuân theo các quy trình bảo dưỡng riêng biệt.

Mặt số và kim được tách rời khỏi bộ máy rồi được tháo rời hoàn toàn. Mỗi bộ phận đều được kiểm tra cẩn thận để xác định xem có còn đáp ứng các yêu cầu của Rolex hay không. Nếu không, chúng sẽ được thay thế bằng một bộ phận mới từ nhà máy ở Bienne, nơi sản xuất các bộ máy Rolex. Tất cả các thành phần đều được làm sạch trong bể siêu âm để loại bỏ mọi tạp chất, sau đó được để ráo nước. Bộ chuyển động được lắp ráp lại từng mảnh theo thứ tự xác định và được bôi trơn. Sau khi thực hiện những điều chỉnh đầu tiên về độ chính xác của bộ máy, người thợ đồng hồ sẽ tinh chỉnh mặt số và kim.

Nhà chế tác đồng hồ tinh chỉnh mặt số và bộ chuyển động.

Vỏ đồng hồ cũng được tháo rời và các bộ phận, dù được làm từ Oystersteel, vàng 18 ct hay bạch kim 950, đều được đánh bóng lại hoặc hoàn thiện satin bằng tay. Các quy trình tinh vi này đòi hỏi sự khéo léo tỉ mỉ, giúp khôi phục độ sáng bóng của lớp vỏ, đồng thời loại bỏ bất kỳ vết xước nào. Các con dấu được thay thế, sau đó mặt kính, khung bezel và vỏ giữa sẽ được lắp ráp lại.

Dây đeo cũng được xử lý cũng tương tự như lớp vỏ. Mỗi mối nối được đánh bóng cẩn thận hoặc hoàn thiện satin theo đúng như ban đầu, sau đó được làm sạch kỹ lưỡng.

Người thợ đồng hồ sẽ nhẹ nhàng đặt bộ máy trở lại vỏ và đo độ chính xác của nó một lần nữa, thực hiện các điều chỉnh cần thiết để chiếc đồng hồ đạt được hiệu suất đo thời gian như mong đợi. Sau đó là một bài kiểm tra độ chính xác kéo dài tối thiểu 24 giờ. Tiếp theo, vỏ máy được thử áp suất trong nước. Sau khi vượt qua bài kiểm tra về độ chống thấm nước và được nối lại dây đeo, chiếc đồng hồ đã sẵn sàng để được kiểm tra lần cuối – kiểm tra tỷ lệ và các chức năng, đồng thời đảm bảo tính thẩm mỹ để chứng nhận độ hoàn thiện hoàn hảo.

Chiếc đồng hồ được kiểm tra nghiêm ngặt về độ chống thấm nước trước khi được nối lại dây đeo.

Khi toàn bộ quá trình này hoàn tất, chiếc đồng hồ sẽ được cất trong một chiếc túi đặc biệt được thiết kế để đảm bảo rằng tuyệt tác thời gian sẽ không bị mài mòn trong quá trình di chuyển. Chiếc đồng hồ cũng sẽ được hưởng chế độ bảo hành quốc tế hai năm cho các chi tiết bộ phận và nhân công.

The Restoration Atelier

Những chiếc đồng hồ lâu đời đặc biệt được phục chế độc quyền tại Geneva, trong Restoration Atelier, bởi những người thợ đồng hồ bậc thầy được đào tạo chuyên biệt về đồng hồ của các nhà sưu tập.

Một vài quy trình phục chế đặc biệt trên đồng hồ sẽ được giao phó cho những người người thợ thủ công, thợ kim hoàn bậc thầy từ bộ phận Restoration Atelier.

Do tính chất công việc rất đặc thù, những người thợ đồng hồ bậc thầy tại Restoration Atelier kết hợp giữa nghiên cứu lịch sử chuyên sâu với các phương pháp truyền thống và kỹ thuật hiện đại. Các linh kiện không còn đáp ứng tiêu chí chất lượng của Rolex có thể được khôi phục hoặc tái tạo hoàn hảo bằng các kỹ thuật của thời kỳ đó. Từ việc kiểm soát các rủi ro khi xử lí chiếc đồng hồ đến việc truy xuất nguồn gốc của tác phẩm, mỗi dịch vụ phục chế đều được thực hiện theo một loạt các nguyên tắc nghiêm ngặt. Sau quá trình phục chế, chiếc đồng hồ sẽ được trả lại cho chủ nhân trong một chiếc hộp bày trí tinh tế, kèm theo một cuốn booklet thiết kế riêng biệt.

Tạp chí Phái mạnh ELLE Man

CÓ THỂ BẠN THÍCH

Bạn đã biết những nhóm tính chất của 12 cung hoàng đạo? Bạn đã biết những nhóm tính chất của 12 cung hoàng đạo?
Trong 12 cung hoàng đạo thuộc chiêm tinh, mọi người thường quen với các nguyên tố Lửa - Nước - Khí - Đất. Thực ra nếu tìm hiểu...
Review "Spider-Man: Across the Spider-Verse”: Đại tiệc về kỹ xảo và hình ảnh Review "Spider-Man: Across the Spider-Verse”: Đại tiệc về kỹ xảo và hình ảnh
Với phần hình ảnh được đầu tư và câu chuyện sâu sắc, bom tấn hoạt hình “Spider-Man: Across the Spider-Verse” mang đến cho...
Trắc nghiệm: Mặt tối bên trong tâm hồn bạn là gì? Trắc nghiệm: Mặt tối bên trong tâm hồn bạn là gì?
Cùng khám phá những góc tối trong tâm hồn bạn qua bài trắc nghiệm sau.
Khám phá 4 nhóm tính cách thuộc 12 cung hoàng đạo Khám phá 4 nhóm tính cách thuộc 12 cung hoàng đạo
12 cung hoàng đạo tạo thành một vòng tròn, và các nhà chiêm tinh cổ xưa đã chia chúng thành 04 nhóm cung tương ứng với các...
Bói Tarot tháng 6: Mối quan hệ của bạn thay đổi thế nào? Bói Tarot tháng 6: Mối quan hệ của bạn thay đổi thế nào?
Cùng ELLE Man chào đón tháng mới với tụ bài tarot dự đoán về chuyện tình cảm của bạn nhé.
Review "The Little Mermaid 2023": Sau những tranh cãi, nàng tiên cá của Disney có đáng xem? Review "The Little Mermaid 2023": Sau những tranh cãi, nàng tiên cá của Disney có đáng xem?
Chỉ sau một tuần ra mắt, “The Little Mermaid 2023" (Tựa Việt: Nàng tiên cá) đã trở thành bản live-action có thời lượng dài...
Cung hoàng đạo tháng 6: Điều gì đang chờ đón bạn? Cung hoàng đạo tháng 6: Điều gì đang chờ đón bạn?
Trong tháng Sáu này, các cung hoàng đạo sẽ trải qua những gì thú vị? Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu qua bài viết chi tiết sau đây.
Bói Tarot tháng 6: Những bất ngờ tài chính nào đang chờ bạn? Bói Tarot tháng 6: Những bất ngờ tài chính nào đang chờ bạn?
Tháng 6 chuẩn bị đến với tất cả chúng ta cùng thật nhiều hy vọng về sự nghiệp, tài chính. Hãy theo chân ELLE Man tìm hiểu...
Review "Fast X": Bom tấn dữ dội nhất mùa Hè 2023 Review "Fast X": Bom tấn dữ dội nhất mùa Hè 2023
Dẫu còn nhiều hạn chế về kịch bản và logic, nhưng với phần hành động dồn dập và kỹ xảo mãn nhãn, bom tấn “Fast X” giữ nguyên...