6 quyển sách hay nên đọc trước khi được dựng thành phim

Bài ELLE Team

Những quyển sách hay nên đọc thường hay được chuyển thể thành phim, và trong năm 2018 này, đã có khá nhiều phim được chuyển thể từ sách ra mắt khán giả màn ảnh rộng.

Năm 2018 là một năm khá nhộn nhịp của Hollywood với hàng loạt bom tấn chực chờ “phát nổ”. Không quá ồn ào nhưng những bộ phim dưới đây cũng rất đáng chờ đợi, vì đều được chuyển thể từ các quyển sách hay nên đọc.

1. The House With A Clock In Its Wall (Thời điểm công chiếu: 21/9)

6 quyển sách hay nên đọc trong năm 2018
Sách hay nên đọc The House With A Clock In Its Wall (nguồn: The Dread Central)

Đây là tiểu thuyết kinh dị mang phong cách gothic dành cho các em thiếu nhi. Xuất bản lần đầu vào năm 1973, tác giả là John Bellairs và minh họa bởi Edward Gorey.

Nhân vật chính của cuốn tiểu thuyết là Lewis Barnavelt. Vì muốn níu giữ tình bạn với Tarby Corrigan, Lewis đã vô tình triệu hồi Selenna – một linh hồn tà ác từng sống trong nhà của chú cậu. Selenna nuôi âm mưu phá hủy thế giới và Lewis phải làm mọi cách ngăn chặn điều đó xảy ra.

Nếu bạn chê đây là phim con nít, hãy nhớ rằng phim hoạt hình Coraline đã ám ảnh bạn ra sao.

2. Boy Erased (Thời điểm công chiếu: 28/9)

6 quyển sách hay nên đọc trong năm 2018
Sách hay nên đọc Boy Erased (nguồn: towleroad)

Boy Erased được chuyển thể từ cuốn tự truyện của Garrard Conley. Conley kể về thời thơ ấu của mình trong một gia đình sùng đạo. Khi còn học Đại Học, Conley thừa nhận giới tính thực với bố mẹ. Anh phải đứng giữa hai lựa chọn: hoặc bị từ mặt, hoặc chấp nhận liệu pháp chuyển đổi để trở thành người dị tính. Boy Erased thể hiện sự xung đột giữa ba yếu tố: gia đình, giới tính và tôn giáo.

3. Where’d You Go, Bernadette (Thời điểm công chiếu: Ngày 19 tháng 10)

6 quyển sách hay nên đọc trong năm 2018
Where’d You Go, Bernadetta? (nguồn: off the shelf)

Where’d You Go, Bernadetta là tiểu thuyết hài được Maria Semple viết vào năm 2012. Nhân vật trung tâm của tiểu thuyết là Bernadette Fox, một người phụ nữ mắc bệnh sợ khoảng trống. Trước chuyến đi tới Nam Cực của gia đình, Bernadette đột ngột mất tích. Cô con gái mười lăm tuổi, Bee Branch, thông qua những thư từ liên quan tới Bernadetta, sẽ biết được điều gì đã xảy ra với mẹ mình.

Tiểu thuyết từng nằm trong danh sách best-seller của New York Times suốt một năm liền và bắt đầu được chuyển thể chỉ một năm sau khi ra mắt.

4. We Have Always Lived In The Castle (chưa rõ thời điểm công chiếu)

6 quyển sách hay nên đọc trong năm 2018
We Have Always Lived In The Castle.

Shirley Jackson là một trong những tác giả Mỹ tiên phong trong thể loại kinh dị. Trong suốt sự nghiệp của mình, bà đã viết sáu tiểu thuyết và hơn 200 truyện ngắn. Việc tác phẩm của bà được lên phim là một sự kiện đáng được ghi nhận.

We Have Always Lived In The Castle là tác phẩm cuối cùng của Shirley Jackson. Nhân vật trung tâm là Merricat Blackwood, hiện đang sống với chị gái và người chú trong một tòa nhà gần như biệt lập với thế giới loài người. Cuộc sống của ba người lẽ ra sẽ rất yên ả nếu Charles không viếng thăm với âm mưu đánh cắp tài sản gia đình.

5. The Black Hand (chưa rõ thời điểm công chiếu)

6 quyển sách hay nên đọc trong năm 2018
Leonardo DiCaprio sẽ xuất hiện trong The Black Hand. (nguồn: dayviews)

The Black Hand chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của Stephan Talty. Thời điểm bắt đầu cuốn tiểu thuyết là mùa Hè năm 1903, khi mà làn sóng tội phạm đang càn quét khắp nước Mỹ. Người vô tội bị giết hại còn người thi hành pháp luật bị đe dọa. Trước khi nước Mỹ bước vào một cơn khủng hoảng tồi tệ hơn, Sherlock Holmes của nước Ý đã ra tay tương trợ. Hành trình truy đuổi tội phạm dẫn anh về quê hương của mình, cùng với cái giá không hề rẻ.

Nếu phim này chưa đủ độ hot? Thêm Leonardo DiCaprio nữa thì đã đủ chưa?

6. Bel Canto (Chưa rõ thời điểm công chiếu)

6 quyển sách hay nên đọc trong năm 2018
Sách hay nên đọc Bel Canto (nguồn: Velvet Verbosity)

Bel Canto, quyển tiểu thuyết thứ tư của Ann Patchett, là một tác phẩm thành công rực rỡ. Nó đã đem về giải thưởng Orange và giải thưởng PEN/Faulkner dành cho hạng mục Hư Cấu. Vào năm 2015, Bel Canto được chuyển thể sang kịch opera (Bel Canto có nghĩa là “tiếng hát đẹp” trong lĩnh vực opera).

Nội dung Bel Canto xoay quanh mối quan hệ giữa một nhóm khủng bố với các con tin của mình, bao gồm các nhà hành pháp và các chính trị gia có tiếng. Vài tháng ở bên nhau, tình bạn và tình yêu đã nảy nở.

Xem thêm

Điểm sách: Yêu Thương là Điểm Đến Của Cuộc Đời

Tìm lại những chuyến phiêu lưu qua những trang sách!

___

Phúc (Tạp chí Phái Mạnh ELLE Man. Nguồn: mashable)

No more