10 sự thật thú vị trong phòng tập thể hình tại Hoa Kỳ

Bài ELLE Team

Tập thể hình luôn là một trong những họat động giảm cân và tăng cường sức khỏe hiệu quả không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Có lẽ bạn đã biết quá đủ về lợi ích tập gym, và chúng tôi cũng không có ý định nhắc về chúng trong trong bài viết này mà sẽ tiết lộ một vài sự thật thú vị được nghiên cứu và khảo sát trong các phòng tập của nam giới.

Tập thể hình là hoạt động không thể thiếu trong cuộc sống thường nhật của chúng bởi không chỉ giúp tăng cường sức khỏe dẻo dai mà còn rất nhiều lợi ích khác đến từ việc tập thể hình như đạt được hình dáng cơ thể mong muốn, ngăn chặn quá trình lão hóa,… Dĩ nhiên bạn sẽ không cần chúng tôi giới thiệu nhiều thêm về các lợi ích tập gym nữa mà lần này ELLE Man sẽ tiết lộ cho bạn 10 sự thật thú vị trong phòng tập thể hình mà có thể bạn chưa biết.

1. Số lượng nam giới Hoa Kỳ tham gia câu lạc bộ sức khỏe

tap the hinh su that elle man

Trong một bảng thống kế gần đây, số lượng nam giới tham gia các câu lạc bộ về sức khỏe tại Hoa Kỳ đã lên tới con số gần 30.200.000 người. Chỉ riêng khụ vực của Mỹ thôi cũng nói lên rằng có rất nhiều người không chỉ quan tâm đến việc tập thể hình để xây dựng cơ bắp mà còn quan tâm đến sức khỏe của cơ thể và những lợi ích đạt được khi tập gym.

2. Vòng eo của những người thuộc CLB Sức khỏe nhỏ hơn những người không tham gia

tap the hinh su that elle man

Tham gia các CLB về sức khỏe không chỉ giúp bạn hiểu rõ hơn các chế độ dinh dưỡng, tập luyện phù hợp đối với từng thể trọng của người, mà nó còn giúp bạn lập ra một lịch trình tập luyện hiệu quả hơn. Bằng chứng là những người tham gia CLB Sức khỏe có chỉ số vòng eo nhỏ hơn những người không tham gia là 1.6 inches (khoảng 4cm)

3. Mức độ tăng trưởng cơ nạc trung bình của những người tập thể hình với cường độ cao (3 set cho mỗi nhóm cơ, ba lần/tuần) là 1,9%.

4. Mức độ tăng trưởng cơ nạc trung bình của những người tập thể hình với cường độ thấp (9 set cho mỗi nhóm cơ, 1 lần/ tuần) là 2%.

tap the hinh su that elle man

5. 5 loại thực phẩm bổ sung năng lượng được sử dụng nhiều nhất trong khi tập thể hình là:

– Whey protein và bột whey

– Tổng hợp các vitamin

– Các sản phẩm BCAA acid amin

– Caffeine

– Creatine

tap the hinh su that elle man

Một nghiên cứu cho thấy rằng 47,7% nam giới tập thể hình có bổ sung thực phẩm chức năng để tăng hoặc duy trì khối lượng và sức mạnh của mình. Ngoài ra, các thực phẩm bổ sung này còn giúp tăng cường phục hồi sức khỏe.

6. Đi đến phòng tập đông đúc sẽ giúp bạn hoạt động nhiều hơn

tap the hinh su that elle man

Một nhóm nghiên cứu phát hiện ra rằng những người thường hay lui tới những phòng tập đông người, sẽ ngửi thấy mùi androstadienone (một phần của mồ hôi có trên cơ thể nam giới). Chất này sẽ giúp kích thích khả năng tập luyện giúp họ tập thể hình nhiều hơn nhóm không ngửi thấy mồ hôi.

7. Phần trăm nam giới nghe nhạc trong khi tập

tap the hinh su that elle man

Số lượng nam giới nghe nhạc trong khi tập chiếm 70.1%. Một bảng khảo sát chỉ ra rằng 70% sẽ nghe những bản nhạc của riêng họ và 30% còn lại không muốn phát bất kỳ loại nào nhạc.

8. Những bài hát phổ biến tại phòng tập

tap the hinh su that elle man

“Till I collapse” của Eminem, là bài hát được nghe nhiều nhất trên Spotify của dân tập thể hình tại Hoa Kỳ. Ngoài ra, trong danh sách những bài hát được ưa chuộng trong tập thể hình còn có bài “Power” và “Stronger” của rapper Kanye West, được xem là những bài hát giúp thúc đẩy quá trình luyện tập thể hình.

9. Nhóm tuổi thường xuyên nghe nhạc

Dĩ nhiên ân nhạc là chất xúc tác không thể thiếu trong phòng tập, thường thì những độ tuổi khác nhau sẽ nghe những thể loại nhạc khác nhau nhưng nhạc phòng gym là những giai điệu mang mẽ, tạo cảm hứng. Và gu âm nhạc này thường phù hợp với nhóm trẻ từ 22 – 29. Còn theo thống kê của Spotify thì những người có độ tuổi từ 30 đến 39 thường xuyên nghe những bài hát trên ứng dụng của họ trong khi tập thể hình.

10. Xông hơi

tap the hinh su that elle man

Một nghiên cứu cho thấy rằng những người lớn tuổi tắm hơi từ 4 đến 7 ngày/tuần sẽ giảm nguy cơ đột quỵ trong vòng 15 năm tới. Tại Mỹ thường có tới 61% số lượng nam giới xông hơi sau khi tập thể hình xong.

Xem thêm:

Mindfulness: Cách pháp giảm stress hiệu quả thời hiện đại

5 thói quen tốt để ngày mới luôn tràn đầy năng lượng

Bài: Hami Trần (Tạp chí Phái mạnh ELLE Man. Tham khảo: Mensjournal. Hình ảnh: GettyImages)

No more