Tìm kiếm chìa khóa thành công của Jack Canfield

Bài ELLE Team

Jack Canfield là một tác gia nổi tiếng người Mỹ và ai cũng muốn có được bí quyết để trở nên thành công như ông.

Jack Canfield trở thành tỷ phú Mỹ trong thời gian kỷ lục và còn được biết đến như một tác gia nổi tiếng hàng đầu thế giới. Các tác phẩm của ông luôn được xếp vào hàng best seller. Chìa khóa để mở ra vận mệnh tương lai của bạn  không do một ai nắm giữ cả mà nó đang nằm trong chính tầm tay của bạn. Và công thức thành công Jack Canfield sẽ là “bản đồ” giúp bạn đi tìm được chìa khóa vàng cho cuộc đời mình. Hãy cùng ELLE MAN học theo Jack Canfield!

Điểm xuất phát là số 0

Không phải là quý tử ngậm chiếc thìa vàng trong miệng, thành công ngày hôm nay của ông chính bằng sự nỗ lực từ hai bàn tay trắng. Cha ông tuy là người có chí thú làm ăn nhưng thu nhập chỉ là những đồng tiền lẻ trong cuộc sống xô bồ, không như bao người phụ nữ khác tần tảo lo cho chồng con, mẹ ông lại là người chìm đắm trong men rượu. Ông đã phải làm việc cật lực để phụ giúp ba mẹ và cố gắng đạt học bổng để đóng tiền học phí, mua sách vở tới trường. Chuyện đau đầu muôn thuở của sinh viên chính là tiền nhà trọ, tiền điện, tiền nước,… bao vấn đề phát sinh. Dù bữa đói bữa no nhưng đó lại là động lực đưa đôi chân của ông lên bậc thềm giới kinh tế. Đâu ai biết rằng từ điểm xuất phát thua kém người ta nhưng ông đã vươn lên để trở thành tỷ phú bậc nhất thế giới. Chính vì vậy mới nói bản thân chính là chủ thể quan trọng để dẫn đến thành công

Sách là vũ khí bí mật của thành công

Tim kiem chia khoa thanh cong cua Jack Canfield 2

Cứ trung bình hai ngày ông đọc một cuốn sách, cho đến thời điểm hiện tại ông đã đọc hàng ngàn cuốn sách. Với vốn đầu tư tri thức dồi dào ông đã tự tìm kiếm cho cuộc đời mình bí quyết dẫn đến thành công.

Thành công không chỉ lưu giữ cho riêng bản thân mình. Ông đã mở các cuộc tọa đàm, hội thảo diễn thuyết cho hàng triệu người trên nước Mỹ và cả các quốc gia khác trên thế giới. Theo ông, chia sẻ cũng chính là là phương thức càng dẫn đến thành công.

Công thức thành công của ông không bị vùi lấp mà càng ngày càng được trân trọng. Thời sinh viên của ông bắt đầu từ hai bàn tay trắng và ông muốn bí quyết của mình có thể giúp cho bao thế hệ sinh viên đạt được giấc mộng hoàng kim, chạm tay đến thành công.       

Biết được bản thân muốn gì và tin vào sức mạnh của bản thân.

Tim kiem chia khoa thanh cong cua Jack Canfield 3

Có những người khi sống tới cuối cuộc đời cũng không biết bản thân mình muốn cái gì. Họ cứ mãi quẩn quanh giữa dòng đời tấp nập không biết xác định tương lai theo chiều hướng nào. Chính vì thế muốn thành công thì phải vạch định rõ bạn muốn gì và phải có niềm tin vào điều đó bạn sẽ thực hiện được. Vốn dĩ trên thực tế, trí óc là công cụ đầy quyền năng giúp bạn tạo ra sức mạnh phá vỡ hàng rào của khó khăn.

Những người xung quanh sẽ là phần tử tác động đến thành công của bạn. Hãy tưởng tượng xem sẽ dễ dàng thành công như thế nào nếu bạn luôn tin rằng cả thế giới luôn ủng hộ mình và tạo cơ hội cho bạn.

Hoạch định cụ thể

Tim kiem chia khoa thanh cong cua Jack Canfield 4

Bao nhiêu? Khi nào? Là câu hỏi bạn sẽ tự đặt ra cho chính bản thân mình với một hoạch định cụ thể. Chẳng hạn tôi muốn giảm 5 kg trong vòng 2 tuần. Vậy bạn phải lên một kế hoạch cụ thể phải ăn gì mỗi ngày, tập gì mỗi ngày. Như thế thì mới đạt được mục tiêu như dự định.

Chính vì thế làm bất cứ việc gì bạn hãy xác định mục tiêu càng cụ thể càng tốt và bao gồm tất cả khía cạnh dù là nhỏ nhất. Chỉ có những mục tiêu không rõ ràng thì mới đem lại kết quả không rõ ràng mà thôi.  

Phát huy thế mạnh của bản thân

Tim kiem chia khoa thanh cong cua Jack Canfield 5

Như Cristiano Ronaldo – hình mẫu thiên tài của sự khổ luyện. Ẩn sao hào quang của siêu sao cầu thủ Ronaldo chính là sự khổ luyện không ngừng bên cạnh chế độ nghiêm ngặt. Dù là người bình thường, hay là thiên tài muốn đạt được thành công thì không ngừng tôi luyện bản thân.  

Một trong những sai lầm của con người chính là luôn quá chú tâm vào điểm yếu của mình. Họ luôn cố tìm cách khắc phục đi điểm yếu đó. Thế tại sao không tập trung vào thế mạnh của bản thân? Những thành tựu mà các tỷ phú hàng đầu thế giới đạt được chính là bắt nguồn từ điểm mạnh của họ.

Tim kiem chia khoa thanh cong cua Jack Canfield 6

Nói như vậy không có nghĩa là vùi lấp điểm yếu mà chính là biết cách dung hòa giữa mạnh và yếu, phát huy hết điểm mạnh đồng thời củng cố điểm yếu.

Tim kiem chia khoa thanh cong cua Jack Canfield 7

Jack Canfield với khối tài sản đồ sộ đồng thời nắm những vị trí cao trong chính quyền, giành được những hợp đồng hấp dẫn, xây dựng những mối quan hệ hữu nghị bền vững và nuôi dạy tốt con cái. Có thể thấy được Jack Canfield đang ở đỉnh điểm của thành công. Một thành công mà bao người mơ ước có được và bạn cũng có thể làm được như thế.

—-

Xem thêm

Donald Trump – Sự thật tạo nên khối tài sản hàng tỉ USD

Phở, bún chả & ba đời tổng thống Mỹ

                             

No more