Bói vui cung hoàng đạo: Bạn hợp với màu sắc nào?

Bài ELLE Team

Mỗi cung hoàng đạo sẽ có một (hoặc một vài) màu sắc may mắn riêng, bên cạnh đó chúng còn có thể nói lên khá nhiều khía cạnh trong tính cách của bạn. Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu xem cung hoàng đạo của bạn hợp với màu sắc nào?

Mỗi cung hoàng đạo đều mang trong mình một số mệnh, phong thủy khác biệt nên sẽ có một màu sắc riêng để đem lại may mắn, năng lượng sống cũng như màu sắc ấy giúp bạn toả sáng chính bản thân. Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu 12 cung hoàng đạo sẽ sở hữu những màu sắc may mắn riêng biệt, tạo ra nhiều cơ hội giúp họ phát triển, thăng tiến hơn trong công việc lẫn cuộc sống như thế nào nhé!

1. Bạch Dương – Màu đỏ

cung-hoang-dao-hop-mau-nao1-elleman

Bạch Dương là cung mệnh đầu tiên của vòng hoàng đạo, nó biểu trưng cho sự sống. Người thuộc cung hoàng đạo này thường nhiệt tình, tham vọng và sáng tạo. Có lẽ vì thế mà trong Dương Cưu luôn dồi dào năng lượng.

Màu đỏ chính là màu sắc biểu trưng và tác động nhiều đến cuộc sống của Bạch Dương. Màu đỏ giúp tâm hồn của bạn luôn có niềm đam mê, năng lượng và sự chủ động trong mọi việc bạn làm. Nó còn là màu sắc của sự phấn khích và khẳng định bản thân, bạn luôn làm tốt mọi việc và được mọi người đánh giá cao, bạn luôn tích cực trong công việc và không hề có dấu hiệu lùi bước.

2. Kim Ngưu – Màu xanh lá

cung-hoang-dao-hop-mau-nao2-elleman

Màu xanh với những sắc thái khác nhau như màu xanh lá cây, màu xanh nhạt đều là màu sắc đặc trưng của Kim Ngưu. Một sự lựa chọn khác chính là sự pha trộn hài hoà giữa màu xanh và màu vàng vừa mang ý nghĩa chỉ sự sinh sôi, phát triển vừa thể hiện sự nhẹ nhàng, tinh tế của cái nắng những ngày tháng năm.

Màu xanh giúp cung hoàng đạo này luôn tìm tòi, sáng tạo trong cuông việc, bạn luôn biết cách làm bản thân tiến bộ hơn mỗi ngày. Bạn cũng là người đem lại sự thoải mái cho mọi người xung quanh vì sự xanh mát của bản thân mình.

3. Song Tử – Màu vàng

cung-hoang-dao-hop-mau-nao3-elleman

Với tư duy sáng tạo và có tinh thần học hỏi cao, Song Tử luôn được kích thích và khích lệ bởi những điều mới mẻ. Có lẽ thế mà những người sinh ra trong cung hoàng đạo này chính là biểu tượng hoàn hảo của màu vàng – màu sắc của trí tuệ.

Song Tử được xem là người truyền cảm hứng cho mọi người xung quanh, bạn khá hoà đồng và thích giúp đỡ mọi người, chính vì điều này mà bạn được mọi người yêu mến. Màu vàng đem lại cho Song Sinh sự lạc quan, vui vẻ và tràn đầy nhựa sống.

4. Cự Giải – Màu trắng và bạc

cung-hoang-dao-hop-mau-nao4-elleman

Sự thay đổi tâm trạng của những người sinh ra trong cung Cự Giải dường như có liên quan tới việc mặt trăng chi phối chu kỳ lên xuống của thuỷ triều. Màu sắc của Cự Giải như sự phản chiếu hình ảnh ánh trăng và dòng nước. Do đó, Cự Giải chính là biểu tượng của màu trắng và màu bạc.

Màu sắc này đem lại cho cung hoàng đạo Cự Giải sự tinh tế, nhanh nhạy và quan sát tốt trong công việc cũng như cuộc sống. Bạn cũng là tuýp người sạch sẽ và ngăn nắp. Trong tình yêu bạn yêu hết mình và trao hết tất cả, đôi lúc chính điều này làm bạn tổn thương nhiều trong tình yêu.

5. Sư Tử – Màu vàng óng

cung-hoang-dao-hop-mau-nao5-elleman

Sư Tử với khả năng lãnh đạo, rất có duyên với màu vàng quý phái. Màu vàng óng còn đem lại cho cung hoàng đạo này sự tỏa sáng và đẳng cấp bản thân khó bị hạ bệ trong công việc cũng như trong cuộc sống. Màu sắc này còn thể hiện sự quyền lực và uy tín, chính vì điều này mà không có gì lạ khi bảo Sư Tử là Vua của rừng xanh Vàng óng còn thể hiện bạn là con người ấm áp, có cái nhìn lạc quan và quan tâm mọi người xung quanh, vì thế mà bạn luôn là tâm điểm của đám đông.

6. Xử Nữ – Màu xanh army

cung-hoang-dao-hop-mau-nao6-elleman

Xử Nữ vốn là biểu tượng của cung đất chính vì thế mà màu xanh army là màu đặc trưng khi nhắc đến cung hoàng đạo này. Màu sắc này đem lại cho Xử Nữ sự điềm đạm, tinh tế và tỉ mỉ trong công việc. Ngoài ra, bạn còn có khả năng thích ứng, dễ hòa nhập và luôn cố phát triển bản thân theo nhiều chiều hướng khác nhau một cách dễ dàng. Trong tự nhiên, màu xanh army cũng là màu của sự tăng trưởng và củng cố sự sống giống như người thuộc cung hoàng đạo này luôn ý thức được việc tự hoàn thiện bản thân.

7. Thiên Bình – Màu hồng và xanh dương

cung-hoang-dao-hop-mau-nao7-elleman

Hai tính cách dữ dội cùng tồn tại trong một Thiên Bình bé nhỏ: lúc mềm mại, dịu dàng nhưng đôi khi lại bướng bỉnh và dữ dội. Có lẽ chính vì điều này mà Thiên Bình cần một màu xanh thanh bình và một màu hồng ngọt ngào để cân bằng lại cảm xúc bên trong. Với sự mát mẻ, dịu êm và trong trẻo, hai gam màu này sẽ liên tục mang lại may mắn cho Thiên Bình.

Màu sắc đem lại cho cung hoàng đạo này sự khoan dung, hiền dịu và tinh tế trong cuộc sống. Bạn cũng phải tuýp người dễ giận hoặc giận dai mà ngược lại bạn đặt sự hòa bình lên đầu, có lẽ thế mà mọi người xung quanh luôn quý mến bạn.

8. Bò Cạp – Màu đen

cung-hoang-dao-hop-mau-nao8-elleman

Bò Cạp có những cảm xúc sâu sắc và mãnh liệt, nhưng đôi lúc họ bí ẩn và biến mất, chính điều này mà màu đen là màu tượng trưng cho cung hoàng đạo này. Màu đen huyền bí và đầy quyền lực sẽ giúp chế ngự được hai thái cực đối lập trong con người Bọ Cạp. Nó sẽ tăng thêm sức mạnh và giúp Bọ Cạp mạnh mẽ, tự tin hơn trong cuộc sống.

Người thuộc cung này họ bướng bỉnh nhưng nghiêm túc và có quyền thế. Đôi lúc, họ lạnh lùng và sống nội tâm. Nhưng họ có nhiều khả năng, có thể đạt những mục tiêu của họ một cách dễ dàng và luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác. Bò Cạp có thể hay nóng nảy nhưng trong sâu thẳm, họ rất bao dung và rộng lượng. Bởi thế, màu sắc của Bò Cạp cũng là sự kết hợp của những màu lạnh. Màu đen chính là màu đặc trưng cho những người sinh vào cung Bọ Cạp.

9. Nhân Mã – Màu tím

cung-hoang-dao-hop-mau-nao9-elleman

Nhân Mã chịu sự quản chiếu của sao Mộc, hành tinh của niềm vui và may mắn. Ở đó có sự pha trộn của các màu sắc như màu tím, màu vàng và màu đỏ tươi. Và màu tím là màu đặc trưng của người sinh vào cung hoàng đạo này. Nhân Mã là người biết nhìn xa trông rộng và rất nhiệt tình. Màu tím gắn với ý nghĩa thúc đẩy, nuôi dưỡng ước mơ, sự đam mê và nhận thức, chính là sắc màu mà Nhân Mã là đại diện.

Màu sắc này còn là màu sắc của tâm linh và nhận thức, cũng như là màu hướng con người đến với trí tuệ và luôn cởi mở với mọi người. Màu tím còn làm nổi bật được tính cách lạc quan, tích cực và luôn tìm tòi, học hỏi những điều mới của Nhân Mã.

10. Ma Kết – Màu nâu và xám đậm

cung-hoang-dao-hop-mau-nao10-elleman

Ma Kết là một người ôm đầy tham vọng và luôn luôn nỗ lực làm việc hết mình để đạt được mục đích. Vì vậy, tông màu nâu và xám đậm sẽ mang đến cho Ma Kết sự ổn định và chắc chắn. Tất cả đều nhằm mục đích cổ vũ và thúc đẩy sự kiên nhẫn cho những người thuộc cung hoàng đạo này có thể vươn xa hơn nữa để đạt được những thành công.

Màu đen thể hiện được con người Ma Kết là kiểu người cần sự ổn định, chắc chắn và đáng tin cậy. Những người sinh ra trong cung này thường có nhiều tham vọng, cương quyết. Họ chăm chỉ, kiên nhẫn để đạt được thành tựu cao hơn nữa. Nhưng đôi khi họ khá lạnh lùng và u sầu.

11. Bảo Bình – Màu xanh da trời

cung-hoang-dao-hop-mau-nao11-elleman

Bảo Bình có lòng yêu tự do vô hạn. Họ vô cùng hoạt bát, cá tính và độc lập có lẽ vậy mà Bảo Bình chính là biểu tượng của màu xanh da trời. Màu sắc này cũng thể hiện chính xác nhất con người của Bảo Bình, với sự độc lập và yêu thích tự do. Người thuộc cung hoàng đạo này bay bổng và tìm ra được nhiều ý tưởng sáng tạo trong cuộc sống và công việc, chính vì thế mà bạn luôn thành công trong cuộc sống.

12. Song Ngư – Màu xanh lá nhạt

cung-hoang-dao-hop-mau-nao12-elleman

Màu xanh lá nhạt là gam màu rất hợp với những người hay mơ mộng và nhạy cảm như Song Ngư. Bên cạnh đó màu sắc này còn mang hàm ý khác, chính vì sự nhạy cảm sẵn có mà người ở cung hoàng đạo này dễ bị tổn thương, sự chữa lành và đổi mới của màu xanh lá nhạt sẽ chữa lành vết thương cho các cô nàng Song Ngư.

Song Ngư cũng là tuýp người nhẹ nhàng, tinh tế và để ý đến những tiểu tiết trong công việc cũng như cuộc sống. Bạn còn là người hay có những ý tưởng mới lạ và luôn truyền cảm hứng cho mọi người, mặc dù nhạy cảm và dễ tổn thương nhưng bạn lại có thể xoa dịu mọi vết thương cho người khác. Vì vậy mà màu xanh lá nhạt lại là màu sắc đặc trưng cho cung hoàng đạo này.

Xem thêm:

Trang trí phòng ngủ theo phong thủy cho 12 cung hoàng đạo

Đường tình duyên của 12 cung hoàng đạo (13-19/5/2019)

Ngân Lại (Tạp chí Phái mạnh ELLE Man, tham khảo: playbrain)

No more