Trò Chơi Vương Quyền: những chi tiết nhỏ nhưng khá thú vị của phim

14/08/2017, 07:00 AM

Trò Chơi Vương Quyền mùa 7 vẫn đang tiếp tục khiến những người hâm mộ ngày đêm mong ngóng.

Có thể nói sức nóng của bộ phim Trò Chơi Vương Quyền đã thực sự lên tới đỉnh cao của phim truyền hình dài tập đang khiến các fan hâm mộ rất nóng lòng muốn biết cái kết rồi sẽ ra sao. Tuy nhiên, nếu không đọc truyện, hẳn bạn sẽ dễ bị bỏ lỡ những chi tiếttrùng hợp với các phần sau.

Nếu bạn đủ tinh ý để nhận ra thì đạo diễn đã hé lộ phần nào nội dung vềsau ngay từ thoạt đầu của bộ phim. Do vậy, chắc chắn bạn sẽ không hối tiếc khi phải xem lại hết các phần Trò Chơi Vương Quyền một lần nữa đâu.

Trò Chơi Vương Quyền: những thắc mắc thường gặp và các sự thật thú vị của phim

Mùa 8 của Trò Chơi Vương Quyền đang đến thật gần, khán giả đang cảm thấy rất phấn khích và mong chờ trước những gì sẽ diễn ra trong phần cuối của...

(Bài viết có hé lộ nội dung phim, cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đọc tiếp)

1. Chó sói của Jon Snow

Chắc hẳn bạn sẽ không h để ý tới con sói Ghost của Jon Snow với bộ lông có màu khác hẳn so với những con còn lại. Cũng như Jon, Ghost là con sói còi nhất trong đám, với bộ lông trắng sáng của mình, phải chăng đó làẩn ý về danh tính của Jon? (mái tóc bạch kim của nhà Targaryen).

tro choi vuong quyen - elleman

2. Biểu tượng cái chết của chó sói và nai

Ngay từ tập đầu tiên của bộ phim đã xuất hiện cảnh một con sói tuyết(Direwolf: biểu tượng nhà Stark) đã cùng một con nai sừng (biểu tượng nhà Baratheon) đồng quy ư tận, biểu hiện cho số phận thảm thương của hai gia tộc sau này.

tro choi vuong quyen - elleman 5

Rõ ràng, ẩn ý của đạo diễn đó chính là trong các tập tiếp theo, Robert và Eddard sẽ sớm phải đối mặt với cái chết của mình. Sau đó, những độiquân chinh phạt của gia tộc Stark cũng như gia tộc Baratheon cũng tan nát.

tro choi vuong quyen - elleman 4

3. Lời nói cay nghiệt của Jaime về Theon Greyjoy

Mặc dù Jaime ban đầu được cho là một kẻ tồi tệ nhất bộ phim, tuy nhiên phải nói rằng Kẻ Giết Vua đã thực sự có những phán đoán rất chính xác.

tro choi vuong quyen - elleman 18

“Jaime: Tôi thấy cậu út nhà Greyjoy ở Winterfell. Trông hắn ta như một con cá mập (ám chỉ mối họa) trên đỉnh núi vậy.

Jory: Theon ư? Cậu ta tốt mà.

Jaime: Tôi nghi ngờ vềđiều đó.”

Tới phần 2, Theon đã phản bội gia tộc Stark sau khi chặt đầu Ser Rodrik Cassel một cách dã man và tự nhận Winterfell là của hắn.

tro choi vuong quyen - elleman

4. Nghiệp chướng của Cersei

Khi Joffrey bị con sói Nymeria của Arya cắn, Cersei đã quá bảo vệ cậu con trai quý tử hỗn xược của mình và bỏ ngang tai lời biện hộ con gái nhà Stark.

“Cersei: Con bé bướng bỉnh như con thú của nó. Em muốn con bé phải bị trừng trị.

Robert: Nàng muốn ta phải làm gì? Quật con bé trên phố ư?”

tro choi vuong quyen - elleman 22

Robert chỉ thuận miệng nói ra, nhưng rốt cuộc chính Cersei đã phải gánh chịu những lời nói tai họa đó trong phần 5. Sau khi Cersei bị bắt và trừng phạt bởi Đại Chim Sẻ, cô đã được thả nhưng buộc phải diễu hành qua từng con phố”trần như nhộng” với những hồi chuông của Sept Unella “shame shame shame” (dịch: nhục nhã).

tro choi vuong quyen - elleman 3

5. Lời nói của Bran sauHuyết Hôn

Một tập sau khi Walder Frey dàn xếp Huyết Hôn cho Robb Stark vàTalisa Maegyr, Bran đã kể lại câu chuyện với Rat Cook:

“Ông ta giết khách ngay dưới ngôi nhà của mình. Đó là một chuyện những vị thần không thể tha thứ được.”

tro choi vuong quyen - elleman

Đây là một cảnh có thể nói gây nhức nhối nhất trong bộ phim, tuy nhiên tới phần 6, Arya đã kết liễu kẻ đã không nương tay sát hại gia đình mình. Sau đó tới đầu phần 7, cô bé cũng đã đóng giả làm ông ta và đầu độc toàn bộ khách của hắn.

tro choi vuong quyen - elleman 2

6. Nhà Stark trước đó dường như đã không còn đồng minh

Trước khi Huyết Hôndiễn ra, tấm bản đồđã “vô tình” chỉ ra rằng thực chất nhà Stark đã bị “đồng minh” Frey và Bolton phản bội từ trước. Nếu lường trước được chuyện này, có lẽ gia đình Stark sẽ không phải chết thảm như vậy.

tro choi vuong quyen - elleman

7. Lời tiên tri “vô tình” của Sam với Olly

Trong phần 5, Sam đã cốgắng an ủi cậu bé Olly:“Anh đã lo lắng cho Jon suốt nhiều năm nay rồi. Anh ấy sẽ luôn quay trở lại.”Tuy nhiên hai tập sau, Olly và những kẻ phản bội đã đồng loạt đâm bốn nhát vào Jon.

tro choi vuong quyen - elleman

Sau khi Jon một lần nữa quay trở lại… từ cái chết, ai nấy cũng đều bất ngờ. Và đương nhiên, cái giá phải trả chính là án tử hình cho những kẻ phản bội. Giá như lúc đó cậu bé đủ thông minh để hiểu ra lời khuyên của Sam thì có lẽ đã không phải chịu cảnh như này (nhưng chẳng ai có thể hiểu, trừ khi đó là một nhà tiên tri).

tro choi vuong quyen - elleman

8. Samwell, chìa khóa giải quyết nhữngbếtắccủa nhân loại

Samwell là một trong những người đầu tiên nhìn thấy Bóng Trắng.Nhờ sự thông minh và ham đọc sách của mình, Sam đã kịp phát hiện ra Dragonglass (Kính Rồng) có thể đánh bại được đội quân Người Chết (anh là người đầu tiên giết được Bóng Trắng kể từ khi mùa Đông bắt đầu trở lại). Tuy nhiên vào thời điểm đó, Dragonglass vẫn còn là một thứ rất hiếm thấy, và hầu như không ai quan tâm đến vật quan trọng này.

Sau này trong phần 6, Sam cùng Gilly đi vềCitadel để Sam có thể học trở thành Maester của toà Hắc Lâu. Cũng chính tại đây, anh đã khám phá và báo cho Jon Snow biết mỏ quặng Dragonglass nằm tại Dragonstone để chuẩn bị cho cuộc chiến sắp tới, đồng thời chính anh cũng là người khám phá ra phương pháp chữa bệnh Vẩy Xám (Greyscale).

tro choi vuong quyen - elleman

“Jon (phần 5): Sẽ không ai tìm thấy được Dragonglass nữa đâu. Giờ nó cũng không là một vấn đề quan trọng nữa. Trừ khi chúng ta có hẳn một tảng núi Dragonglass.

Sam (phần 7): Một tảng núi Dragonglass. Ngay dưới lòng đất.”

9. Qua nhiều phần, chúng ta càng thấy rõ ẩn ý vềdanh tính của Jon hơn

10. Trước buổi xét xử của Tyrion

Jaime đã nói rằng, “giết anh chị em họ”là hình thức giết ngườiduy nhất không có tên riêng dành cho nó. Ẩn ý của Jaime trong câu nói này chính là về việc cảm thấy tội lỗi khi giết người em họ Alton Lannister để giải thoát bản thân khỏi nhà Stark.

tro choi vuong quyen - elleman

11. Vụ nổ Sept of Baelor

Trước khi Olenna mất hai đứa cháu của mình, bà có nói rằng:“Cô đã bị bao vây bởi kẻ thù, hàng nghìn người. Cô định làm gì – tự tay mình giết hết họ ư?” VàCersei đã thật sự làm điều đó khi cho người đặt hàng trăm tấn thuốc nổ cỡ lớn ngay dưới toà Sept of Baelor để giết toàn bộ những kẻ thù trong Kingslanding, bao gồm Đại Chim Sẻ, con trai lẫn cháu gái Maegery của Olenna. Có lẽ Olenna sẽ phải rất hối hận khi đã nói ra những lời này.

tro choi vuong quyen - elleman

12. Câu nói của Littlefinger vô tình trở thành một điềm báo

“Người ta chết ở bàn ăn, chết trên giường, ngồi trong phòng vệ sinh. Mọi người sẽ chết dù sớm hay muộn.”

Khi Petyr giải thích với con trai Lysa sau cái chết của cô (Petyr đẩy Lysa xuống vực), lúc đó mới chỉ xảy ra cái chết đầu tiên (cái chết của Joffrey). Sau đó cô đào Shae chết trên giường, và Tywin thì chết trong nhà vệ sinh.

tro choi vuong quyen - elleman

13. Sự thay đổi nho nhỏtại Winterfell

Phần 1, thành Winterfell có tượng hai chú chó sói, biểu tượng của nhà Stark. Tuy nhiên tới phần 7, khi nhà Bolton xâm chiếm Winterfell, đầu tượng đã bị chém hoàn toàn.

tro choi vuong quyen - elleman

14. Lời khuyên của Ned Stark luôn là một chân lý

“Benjen (phần 1): Cậu biết anh trai từng nói gì với tôi không? Rằng những thứ được nói trước từ “nhưng” đều là vô nghĩa.”

“Jon (phần 7): Em còn nhớ cha đã từng nói gì không? Tất cả mọi thứ trước chữ “nhưng” đều chẳng có nghĩa lý gì.”

tro choi vuong quyen - elleman

15. Sam cứu con trai của Mormont, một sự đền ơn!

Trong quá trình học ở Citadel, Samwell đã nhận ra con trai của cựu Tổng Chỉ Huy, Jorah Mormont. Vì trước đây, Jeor đã nói với Sam rằng“Tarly, tôi cấm cậu chết.”Có lẽ vì thế mà Sam đã cố gắng hết sức liều mình để cứu sống Jorah“Hôm nay ngài sẽ không phải chết, hiệp sĩ Jorah.”

tro choi vuong quyen - elleman

Trò Chơi Vương Quyền: ngoài tình dục còn điều gì khiến người xem ngày càng say mê?

Có một bài báo nước ngoài chỉ ra rằng: Trò Chơi Vương Quyền hấp dẫn tới nỗi người Mỹ sẵn sàng nghỉ xem phim…con lợn vào tối Chủ Nhật chỉ để đón...

Lược dịch:Beth Phạm (Tạp Chí Phái Mạnh ELLE Man,nguồn tham khảo: Buzzfeed)

My Name - Cảnh nóng ấn tượng, hành động mãn nhãn My Name - Cảnh nóng ấn tượng, hành động mãn nhãn
Sau cơn bão của Squid Game, tưởng chừng ra mắt sau sẽ gặp nhiều bất lợi, nhưng My Name lập tức đứng vị trí Top 1 Netflix. Điều...
List phim anime hot nhất nửa cuối 2021 - P.1 List phim anime hot nhất nửa cuối 2021 - P.1
List phim anime nửa cuối 2021 thật náo nhiệt với hàng chục tựa phim hấp dẫn ở nhiều thể loại từ thần thoại, sử thi, viễn...
Chiếm đoạt văn hoá vs Tôn vinh văn hoá - Ranh giới mong manh trong thời trang Chiếm đoạt văn hoá vs Tôn vinh văn hoá - Ranh giới mong manh trong thời trang
Luôn là tâm điểm của thời trang, không chỉ Việt Nam mà cả ngành công nhiệp may mặc thế giới cũng thường xuyên vướng vào những...
Lee Jung Jae (Squid Game) & top phim điện ảnh kinh điển làm nên tên tuổi Lee Jung Jae (Squid Game) & top phim điện ảnh kinh điển làm nên tên tuổi
Trước khi trở thành tâm điểm của thế giới với Squid Game (2021), thì Lee Jung Jae đã luôn là một cái tên thuộc nhóm thực lực...
Top phim hay kinh điển cho người yêu động vật Top phim hay kinh điển cho người yêu động vật
ELLE Man giới thiệu đến bạn list những bộ phim hay và cảm động về mối quan hệ thiêng liêng giữa chủ với động vật nói chung và...
Ý nghĩa logo thương hiệu - Phần 50: Pornhub Ý nghĩa logo thương hiệu - Phần 50: Pornhub
Với chiến lược truyền thông khôn khéo cùng kho tàng nội dung phong phú, Pornhub dần vươn mình từ một trang web “người lớn” đơn...
10 cuốn sách tâm lý đáng đọc nhất 2021 10 cuốn sách tâm lý đáng đọc nhất 2021
“Tâm lý học” - cụm từ tưởng chừng rất mơ hồ và xa rời cuộc sống thế nhưng thực tế lại luôn tồn tại xung quanh ta. Khủng hoảng...
Chó mèo với con người, không đơn thuần chỉ là mối quan hệ giữa chủ và vật nuôi! Chó mèo với con người, không đơn thuần chỉ là mối quan hệ giữa chủ và vật nuôi!
Sự việc đáng buồn của 16 chú chó và mèo vừa qua dấy lên làn sóng phẫn nộ trong cộng đồng. Chưa bàn về vấn đề sai trái pháp...
Bà Đồng (The Medium): Đừng nên xem khi bạn ở một mình! Bà Đồng (The Medium): Đừng nên xem khi bạn ở một mình!
The Medium (tựa Việt là Bà Đồng /Thầy Cúng) là tác phẩm mới nhất của đế chế phim kinh dị Thái Lan. Chắc chắn, đây là bộ phim...