Trò Chơi Vương Quyền: những chi tiết nhỏ nhưng khá thú vị của phim

14/08/2017, 07:00 AM

Trò Chơi Vương Quyền mùa 7 vẫn đang tiếp tục khiến những người hâm mộ ngày đêm mong ngóng.

Có thể nói sức nóng của bộ phim Trò Chơi Vương Quyền đã thực sự lên tới đỉnh cao của phim truyền hình dài tập đang khiến các fan hâm mộ rất nóng lòng muốn biết cái kết rồi sẽ ra sao. Tuy nhiên, nếu không đọc truyện, hẳn bạn sẽ dễ bị bỏ lỡ những chi tiếttrùng hợp với các phần sau.

Nếu bạn đủ tinh ý để nhận ra thì đạo diễn đã hé lộ phần nào nội dung vềsau ngay từ thoạt đầu của bộ phim. Do vậy, chắc chắn bạn sẽ không hối tiếc khi phải xem lại hết các phần Trò Chơi Vương Quyền một lần nữa đâu.

Trò

(Bài viết có hé lộ nội dung phim, cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đọc tiếp)

1. Chó sói của Jon Snow

Chắc hẳn bạn sẽ không h để ý tới con sói Ghost của Jon Snow với bộ lông có màu khác hẳn so với những con còn lại. Cũng như Jon, Ghost là con sói còi nhất trong đám, với bộ lông trắng sáng của mình, phải chăng đó làẩn ý về danh tính của Jon? (mái tóc bạch kim của nhà Targaryen).

tro choi vuong quyen - elleman

2. Biểu tượng cái chết của chó sói và nai

Ngay từ tập đầu tiên của bộ phim đã xuất hiện cảnh một con sói tuyết(Direwolf: biểu tượng nhà Stark) đã cùng một con nai sừng (biểu tượng nhà Baratheon) đồng quy ư tận, biểu hiện cho số phận thảm thương của hai gia tộc sau này.

tro choi vuong quyen - elleman 5

Rõ ràng, ẩn ý của đạo diễn đó chính là trong các tập tiếp theo, Robert và Eddard sẽ sớm phải đối mặt với cái chết của mình. Sau đó, những độiquân chinh phạt của gia tộc Stark cũng như gia tộc Baratheon cũng tan nát.

tro choi vuong quyen - elleman 4

3. Lời nói cay nghiệt của Jaime về Theon Greyjoy

Mặc dù Jaime ban đầu được cho là một kẻ tồi tệ nhất bộ phim, tuy nhiên phải nói rằng Kẻ Giết Vua đã thực sự có những phán đoán rất chính xác.

tro choi vuong quyen - elleman 18

“Jaime: Tôi thấy cậu út nhà Greyjoy ở Winterfell. Trông hắn ta như một con cá mập (ám chỉ mối họa) trên đỉnh núi vậy.

Jory: Theon ư? Cậu ta tốt mà.

Jaime: Tôi nghi ngờ vềđiều đó.”

Tới phần 2, Theon đã phản bội gia tộc Stark sau khi chặt đầu Ser Rodrik Cassel một cách dã man và tự nhận Winterfell là của hắn.

tro choi vuong quyen - elleman

4. Nghiệp chướng của Cersei

Khi Joffrey bị con sói Nymeria của Arya cắn, Cersei đã quá bảo vệ cậu con trai quý tử hỗn xược của mình và bỏ ngang tai lời biện hộ con gái nhà Stark.

“Cersei: Con bé bướng bỉnh như con thú của nó. Em muốn con bé phải bị trừng trị.

Robert: Nàng muốn ta phải làm gì? Quật con bé trên phố ư?”

tro choi vuong quyen - elleman 22

Robert chỉ thuận miệng nói ra, nhưng rốt cuộc chính Cersei đã phải gánh chịu những lời nói tai họa đó trong phần 5. Sau khi Cersei bị bắt và trừng phạt bởi Đại Chim Sẻ, cô đã được thả nhưng buộc phải diễu hành qua từng con phố”trần như nhộng” với những hồi chuông của Sept Unella “shame shame shame” (dịch: nhục nhã).

tro choi vuong quyen - elleman 3

5. Lời nói của Bran sauHuyết Hôn

Một tập sau khi Walder Frey dàn xếp Huyết Hôn cho Robb Stark vàTalisa Maegyr, Bran đã kể lại câu chuyện với Rat Cook:

“Ông ta giết khách ngay dưới ngôi nhà của mình. Đó là một chuyện những vị thần không thể tha thứ được.”

tro choi vuong quyen - elleman

Đây là một cảnh có thể nói gây nhức nhối nhất trong bộ phim, tuy nhiên tới phần 6, Arya đã kết liễu kẻ đã không nương tay sát hại gia đình mình. Sau đó tới đầu phần 7, cô bé cũng đã đóng giả làm ông ta và đầu độc toàn bộ khách của hắn.

tro choi vuong quyen - elleman 2

6. Nhà Stark trước đó dường như đã không còn đồng minh

Trước khi Huyết Hôndiễn ra, tấm bản đồđã “vô tình” chỉ ra rằng thực chất nhà Stark đã bị “đồng minh” Frey và Bolton phản bội từ trước. Nếu lường trước được chuyện này, có lẽ gia đình Stark sẽ không phải chết thảm như vậy.

tro choi vuong quyen - elleman

7. Lời tiên tri “vô tình” của Sam với Olly

Trong phần 5, Sam đã cốgắng an ủi cậu bé Olly:“Anh đã lo lắng cho Jon suốt nhiều năm nay rồi. Anh ấy sẽ luôn quay trở lại.”Tuy nhiên hai tập sau, Olly và những kẻ phản bội đã đồng loạt đâm bốn nhát vào Jon.

tro choi vuong quyen - elleman

Sau khi Jon một lần nữa quay trở lại… từ cái chết, ai nấy cũng đều bất ngờ. Và đương nhiên, cái giá phải trả chính là án tử hình cho những kẻ phản bội. Giá như lúc đó cậu bé đủ thông minh để hiểu ra lời khuyên của Sam thì có lẽ đã không phải chịu cảnh như này (nhưng chẳng ai có thể hiểu, trừ khi đó là một nhà tiên tri).

tro choi vuong quyen - elleman

8. Samwell, chìa khóa giải quyết nhữngbếtắccủa nhân loại

Samwell là một trong những người đầu tiên nhìn thấy Bóng Trắng.Nhờ sự thông minh và ham đọc sách của mình, Sam đã kịp phát hiện ra Dragonglass (Kính Rồng) có thể đánh bại được đội quân Người Chết (anh là người đầu tiên giết được Bóng Trắng kể từ khi mùa Đông bắt đầu trở lại). Tuy nhiên vào thời điểm đó, Dragonglass vẫn còn là một thứ rất hiếm thấy, và hầu như không ai quan tâm đến vật quan trọng này.

Sau này trong phần 6, Sam cùng Gilly đi vềCitadel để Sam có thể học trở thành Maester của toà Hắc Lâu. Cũng chính tại đây, anh đã khám phá và báo cho Jon Snow biết mỏ quặng Dragonglass nằm tại Dragonstone để chuẩn bị cho cuộc chiến sắp tới, đồng thời chính anh cũng là người khám phá ra phương pháp chữa bệnh Vẩy Xám (Greyscale).

tro choi vuong quyen - elleman

“Jon (phần 5): Sẽ không ai tìm thấy được Dragonglass nữa đâu. Giờ nó cũng không là một vấn đề quan trọng nữa. Trừ khi chúng ta có hẳn một tảng núi Dragonglass.

Sam (phần 7): Một tảng núi Dragonglass. Ngay dưới lòng đất.”

9. Qua nhiều phần, chúng ta càng thấy rõ ẩn ý vềdanh tính của Jon hơn

10. Trước buổi xét xử của Tyrion

Jaime đã nói rằng, “giết anh chị em họ”là hình thức giết ngườiduy nhất không có tên riêng dành cho nó. Ẩn ý của Jaime trong câu nói này chính là về việc cảm thấy tội lỗi khi giết người em họ Alton Lannister để giải thoát bản thân khỏi nhà Stark.

tro choi vuong quyen - elleman

11. Vụ nổ Sept of Baelor

Trước khi Olenna mất hai đứa cháu của mình, bà có nói rằng:“Cô đã bị bao vây bởi kẻ thù, hàng nghìn người. Cô định làm gì – tự tay mình giết hết họ ư?” VàCersei đã thật sự làm điều đó khi cho người đặt hàng trăm tấn thuốc nổ cỡ lớn ngay dưới toà Sept of Baelor để giết toàn bộ những kẻ thù trong Kingslanding, bao gồm Đại Chim Sẻ, con trai lẫn cháu gái Maegery của Olenna. Có lẽ Olenna sẽ phải rất hối hận khi đã nói ra những lời này.

tro choi vuong quyen - elleman

12. Câu nói của Littlefinger vô tình trở thành một điềm báo

“Người ta chết ở bàn ăn, chết trên giường, ngồi trong phòng vệ sinh. Mọi người sẽ chết dù sớm hay muộn.”

Khi Petyr giải thích với con trai Lysa sau cái chết của cô (Petyr đẩy Lysa xuống vực), lúc đó mới chỉ xảy ra cái chết đầu tiên (cái chết của Joffrey). Sau đó cô đào Shae chết trên giường, và Tywin thì chết trong nhà vệ sinh.

tro choi vuong quyen - elleman

13. Sự thay đổi nho nhỏtại Winterfell

Phần 1, thành Winterfell có tượng hai chú chó sói, biểu tượng của nhà Stark. Tuy nhiên tới phần 7, khi nhà Bolton xâm chiếm Winterfell, đầu tượng đã bị chém hoàn toàn.

tro choi vuong quyen - elleman

14. Lời khuyên của Ned Stark luôn là một chân lý

“Benjen (phần 1): Cậu biết anh trai từng nói gì với tôi không? Rằng những thứ được nói trước từ “nhưng” đều là vô nghĩa.”

“Jon (phần 7): Em còn nhớ cha đã từng nói gì không? Tất cả mọi thứ trước chữ “nhưng” đều chẳng có nghĩa lý gì.”

tro choi vuong quyen - elleman

15. Sam cứu con trai của Mormont, một sự đền ơn!

Trong quá trình học ở Citadel, Samwell đã nhận ra con trai của cựu Tổng Chỉ Huy, Jorah Mormont. Vì trước đây, Jeor đã nói với Sam rằng“Tarly, tôi cấm cậu chết.”Có lẽ vì thế mà Sam đã cố gắng hết sức liều mình để cứu sống Jorah“Hôm nay ngài sẽ không phải chết, hiệp sĩ Jorah.”

tro choi vuong quyen - elleman

Trò

Lược dịch:Beth Phạm (Tạp Chí Phái Mạnh ELLE Man,nguồn tham khảo: Buzzfeed)

Album "LINK" của Hoàng Thùy Linh: Có xứng đáng tiếp nối thành công của Hoàng? Album "LINK" của Hoàng Thùy Linh: Có xứng đáng tiếp nối thành công của Hoàng?
Không dễ để thoát khỏi cái bóng quá lớn của Hoàng, nhưng Link đủ độc đáo, thú vị để có chỗ đứng riêng, thậm chí vượt Hoàng ở...
Review "Hạ cánh khẩn cấp": Sự giao thoa giữa giải trí và đỉnh cao điện ảnh Review "Hạ cánh khẩn cấp": Sự giao thoa giữa giải trí và đỉnh cao điện ảnh
Dưới bàn tay vàng của đạo diễn nổi tiếng Han Jae-rim, bộ phim tạo được tiếng vang lớn tại Liên hoan phim Cannes 2021 với tràng...
Phong cách ăn nào sẽ phù hợp với 12 cung hoàng đạo? Phong cách ăn nào sẽ phù hợp với 12 cung hoàng đạo?
Mỗi cung hoàng đạo sẽ có một sở thích ăn uống riêng. Với bạn thì sao? Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu những phong cách ẩm thực của...
Tarot tháng 8: Tìm hiểu về tài chính của bạn và lời khuyên bổ ích Tarot tháng 8: Tìm hiểu về tài chính của bạn và lời khuyên bổ ích
Tháng 8 này chuyện tài chính có gì thay đổi? Hãy theo chân ELLE Man rút vài trải bài để giải đáp thắc mắc này cho các độc giả.
Review "Sandman": Có gì ở tác phẩm chuyển thể mất 15 năm để thành hình? Review "Sandman": Có gì ở tác phẩm chuyển thể mất 15 năm để thành hình?
Từ khi bộ truyện tranh Sandman gặt hái thành công về mặt thương mại cho tới khi phim chuyển thể được Netlfix phát sóng là một...
Review "Bullet Train": Bom tấn đẳng cấp của Brad Pitt Review "Bullet Train": Bom tấn đẳng cấp của Brad Pitt
Quy tụ dàn diễn viên ngôi sao và kịch bản nhiều bất ngờ, “Bullet Train” thực sự là bom tấn hành động không nên bỏ qua trong...
Review "Alienoid: Cuộc chiến xuyên không": Sự kết hợp hài hòa của điện ảnh Đông - Tây Review "Alienoid: Cuộc chiến xuyên không": Sự kết hợp hài hòa của điện ảnh Đông - Tây
"Alienoid" đang là tâm điểm tại phòng vé trong và ngoài nước trước sự tiến bộ của nền điện ảnh Hàn Quốc.
Cách "thả thính" 12 cung hoàng đạo khiến họ "đổ" ngay lập tức Cách "thả thính" 12 cung hoàng đạo khiến họ "đổ" ngay lập tức
Trong chuyện tình yêu, trừ phi cả hai đều có tình ý với nhau, thì đều bắt đầu từ những cuộc tán tỉnh ngọt ngào. Cùng theo chân...
Tarot tháng 8: Mối quan hệ của bạn có gì và cách để tự chữa lành bản thân Tarot tháng 8: Mối quan hệ của bạn có gì và cách để tự chữa lành bản thân
Trong lĩnh vực Tarot, mỗi người tìm đến đều có những câu hỏi và nỗi niềm riêng. Lại một tháng mới đến, cùng ELLE Man rút thử...