Xem phim Hollywood – Chỉ cần đã, chưa cần hay

Bài

Thế giới điện ảnh vốn ngập tràn những luồng dư luận kỳ lạ tới trái khoáy về một bộ phim, và khi càng đi sâu vào vấn đề sở thích của từng giới, của cá nhân thì những điều khó lý giải ấy lại càng trở nên lý thú hơn.

Khi xem phim Hollywood, nếu như phụ nữ mê mẩn những bộ phim rom-com lãng mạn với những câu chuyện tình yêu mùi mẫn, cảm động thì nam giới bị hút hồn bởi những bộ phim hành động, khoa học viễn tưởng căng thẳng, thậm chí bất chấp tác phẩm ấy không hề hấp dẫn trong mắt giới còn lại. Hãy thử nhìn lại xem, vì sao các chàng trai có thể đam mê vô điều kiện một bộ phim, bất chấp hay dở ra sao.

1. Thỏa mãn giấc mơ nam nhi

Từ khi còn nhỏ, nam giới luôn có một giấc mơ sở hữu sức mạnh siêu nhiên, đi cứu thế giới và có được tình yêu của một cô nàng trong mộng. Do đó, những bộ phim siêu anh hùng tràn ngập trong lịch sử điện ảnh là những sản phẩm tái tạo từ tưởng tượng của nam giới, để đem tới một hành trình trong mơ mà họ không thể nào có được ở hiện tại. Captain America, Thor, The Avengers và vô số các bộ phim cùng thể loại hấp dẫn nam giới vô điều kiện nhờ phần nào tái hiện giấc mơ thời nhỏ của họ. Kể cả nếu phụ nữ hay các nhà phê bình khó tính có cho rằng đề tài ấy nhàm chán, đàn ông vẫn cứ thích như thường.

Còn khi lớn, nhiều người sẽ có một giấc mơ trở thành người này, người nọ, có tiếng tăm… Người thì muốn lịch lãm hơn, người muốn làm nhà du hành vũ trụ, người thì muốn có một hình tượng để học hỏi về công việc, tình yêu, cuộc sống… Nhiều bộ phim đã ra đời chỉ để dành riêng cho các đối tượng này, nhưng vẫn làm các phân loại nam giới khác cảm thấy một phần nào của mình trong đó. Đó là thực tế mà nhiều cánh đàn ông chúng ta không có, nhưng vẫn luôn mơ mộng một ngày được làm. Và điện ảnh là môn nghệ thuật được sinh ra để thỏa mãn những giấc mơ viển vông nhất của đấng mày râu.

Thú vui xem phim hollywood có siêu anh hùng

Captain American, từ một chàng trai lỏng khỏng thành một anh hùng…
Star Wars, tác phẩm có mọi thứ: phiêu lưu, khoa học công nghệ, và đặc biệt là những người hùng.

2. Phục vụ gu đàn ông

Một bộ phim ngay từ khi tiến hành bấm máy đã phải tính đến đối tượng chủ đạo sẽ bỏ tiền mua vé, nên các nhà sản xuất và đạo diễn phải cho vào phim những nhân tố có khả năng câu kéo phục vụ sở thích, thị hiếu của họ. Và khi một bộ phim đem tới càng nhiều điều đàn ông mong muốn, họ sẽ càng thỏa mãn. Đôi khi, nhu cầu ấy còn cao hơn nhu cầu về một câu chuyện hay. Gu chủ đạo của đàn ông mà các hãng phim hướng tới bao gồm: Các cô gái xinh đẹp, các pha hành động chân tay nhằm kích thích bản năng, và các dụng cụ công nghệ tiên tiến nhằm thỏa mãn tư duy sáng tạo.

Những cô gái nóng bỏng trong series phim về Điệp viên 007, thế giới số trong Matrix , những chiếc xe hơi bóng loáng, gầm rú dũng mãnh trong Fast & Furious… chính là những nhân tố có tác dụng thỏa mãn đàn ông. Nếu phim có một câu chuyện làng nhàng, nhưng lại có một cô gái siêu nóng bỏng khoe thân trên biển, một vài món đồ công nghệ hấp dẫn thì chắc chắn nó sẽ được bàn tán và ghi nhớ trong trí óc đàn ông tốt hơn nhiều.

Đó cũng là lý do mà Sucker Punch, một bộ phim thảm họa về nội dung, vẫn được đông đảo nam giới mê mệt khi quy tụ nhiều thứ hợp gu mọi đàn ông: các cô gái sexy chiến đấu, rồng lửa, samurai, bay lượn trên tàu bay công nghệ cao, phim như một game tìm đồ để lên hạng…

 

Xem phim Hollywood hành động
” Phiêu lưu, súng ống, phụ nữ đẹp, cuộc sống xa hoa, vẻ ngoài lịch lãm, đàn ông cần gì, 007 có cái đó. Ma trận, bộ phim đi trước thời đại về thế giới số.”

3. Sự mạnh mẽ nam giới

Đàn ông được coi là phái mạnh trong cả nghệ thuật lẫn thực tế. Các bộ phim hành động đánh vào lối suy nghĩ này dễ khiến đàn ông cảm thấy thích thú hơn. Sau khi xem phim Hollywood có những cảnh hành động mãn nhãn, những trận đấu tay đôi, võ thuật nảy lửa, đàn ông dễ cảm nhận được ngọn lửa, sự mạnh mẽ của nam giới, để từ đó trau dồi cho phẩm chất của mình. Các bộ phim như The Expendables, Rambo… dù không phải quá xuất sắc, nhưng với bộ sậu toàn các siêu sao cơ bắp hạng nặng cùng nhiều pha chiến đấu dũng mãnh, nảy lửa, nhưng vẫn thỏa mãn được hình mẫu nam giới cường tráng mà họ mong muốn.

Không chỉ là về cơ bắp, nhiều bộ phim còn hấp dẫn đặc biệt với chỉ riêng nam giới ở khía cạnh đem tới sự mạnh mẽ về tinh thần. Phim I am Sam chỉ là một tác phẩm hướng vào mối quan hệ gia đình, nhưng thông qua bộ phim, nhiều người đã có niềm tin mạnh mẽ hơn vào tình cảm gia đình.

Dù bộ phim Hải trình Kon-Tiki không phải là một bộ phim xuất sắc, nhưng nó vẫn thỏa mãn bản tính thích phiêu lưu, trải nghiệm điều mới mẻ trong lòng các quý ông. Những bộ phim ấy thúc đẩy sức mạnh trong cả cơ bắp và tâm trí, làm cánh đàn ông không thể lắc đầu khi xem xong.

Xem phim hollywood để thỏa mãn sức mạnh nam giới

Poster của Rambo đánh thẳng vào thị hiếu nam nhi: mạnh mẽ, phong trần. Dù rất ít phụ nữ thích Rambo, nhưng cánh đàn ông thì mê mệt.
Expandables – có người đàn ông nào mà không muốn thành “chuẩn men” như thế?
Mọi cậu bé đều có lúc muốn mình được phiêu lưu như các nhân vật trong Kon-Tiki.

4. Thêm những bài học cho cuộc đời

Tom Hansen trong bộ phim 500 Days of Summer có một niềm đam mê vô điều kiện với bộ phim The Graduate, bất chấp việc anh đã hiểu sai ý nghĩa của nó. Nhưng có hề gì, một bộ phim chỉ cần ở lại trong tim một người lâu thật lâu, và ở bất cứ hình dáng nào thì cũng chứng tỏ một điều rằng nó ảnh hưởng tới anh ta thế nào. Và đương nhiên, sau tất cả mọi thứ thuộc về bản năng và sở thích, một bộ phim dở vẫn có thể khiến một chàng trai thích vô điều kiện bởi nó đem tới những bài học quý báu cho cuộc sống, công việc.

Tôi từng bất ngờ khi Click, bộ phim hài nhẹ nhàng không quá nổi bật, nhưng lại có một thông điệp đầy ý nghĩa sâu sắc: qua những giờ phút thư giãn, chúng ta được lắng tâm để nghĩ về cuộc sống, trân trọng từng khoảnh khắc trong cuộc sống này, học cách yêu thương những người bên cạnh mình từng phút giây, bởi không ai có thể tắm hai lần trên cùng một dòng sông. Một bộ phim dở nếu ta nhìn kỹ một chút, có thể thấy một số ý nghĩa đáng ghi nhớ và thúc đẩy chân, thiện, mỹ trong mỗi con người chúng ta.

Đàn ông cũng thích xem phim hollywood rom-com
Mọi chàng trai đều thấy mình trong Tom Hansen của 500 days of summer.
Click, một bộ phim hài đủ sâu sắc, cũng có thể chinh phục đàn ông.

Khó có một quy chuẩn dành cho việc đánh giá một bộ phim. Mỗi người một ý, một bộ phim hay trong mắt người này nhưng có thể dở trong mắt người khác, và ngược lại. Nhưng đó có phải điều quan trọng đâu. Tôi, một đấng nam nhi, thừa nhận rằng mình đã có thể xem nhiều bộ phim dở tệ trong cuộc đời, nhưng trong đống phim ấy, chỉ cần có được một hai bộ phim thực sự làm mình sống tốt hơn, thì đã quá tuyệt vời rồi. Nếu như xem cả một loạt phim hay, mà không nhận ra lớp ý nào đáng nghĩ và cuộc sống, con người của bạn cứ giậm chân tại chỗ, thì đó mới là điều đáng bàn. Phải không?

xem thêm

No more