Văn hóa ẩm thực đầu năm cùng chiến hữu

Bài Giang Gina

Đàn ông vào bếp ngày Tết đã trở thành một xu hướng mới mẻ trong mùa lễ hội này. Xu hướng này không chỉ để mang đến những trải nghiệm đỉnh cao cho cuộc vui ngày Tết, mà còn là dịp để cuộc vui với các chiến hữu thêm phần tưng bừng thú vị với những món ngon độc đáo.

Văn hóa ẩm thực độc đáo cho mùa Tết thêm phần thú vị

Sau những bữa tiệc cùng gia đình đầu năm, thì cuộc vui cùng với các chiến hữu đã trở thành một truyền thống quen thuộc của đàn ông Việt. Đây là dịp để phái mạnh ngồi lại, cùng nhau chia sẻ về cuộc sống sau một năm dài. Ở bên cạnh các chiến hữu bao giờ cũng mang lại không khí thoải mái nhất và sung sức nhất cho cuộc vui đầu năm mới. Do đó, bia và chiến hữu chắc chắn sẽ không thể thiếu để cuộc vui ngày Tết thêm phần tưng bừng.

Đầu năm thì chắc hẳn cánh mày râu sẽ không thể nào bỏ qua việc tụ hội cùng bạn bè, hòa mình vào các cuộc vui đầy hứng khởi
Đầu năm thì chắc hẳn cánh mày râu sẽ không thể nào bỏ qua việc tụ hội cùng bạn bè, hòa mình vào các cuộc vui đầy hứng khởi

Nhưng chỉ bia thôi thì vẫn chưa đủ để “tỏ lòng” cùng bạn, bên cạnh những món ngon vợ hiền đã bày sẵn trên bàn tiệc, đôi khi cánh đàn ông lại thích làm vài ba món ngon độc đáo để có thể nhâm nhi cùng nhau. Chỉ với vài thực phẩm quen thuộc của ngày Tết đã có sẵn trong tủ lạnh, quý ông đã có đủ nguyên liệu để làm nên những món ăn mới không khác gì thực đơn của các nhà hàng 5 sao.

Điển hình như món ăn Giò gà tài lộc (Giò gà nhồi nấm) vừa được anh Phạm Tuấn Hải – Giám khảo cuộc thi Masterchef, giới thiệu trong thực đơn đặc biệt sáng tạo cho mùa lễ hội. Chỉ với ít hạt dẻ cười, nấm, giò gà, thảo mộc thơm lừng là những người đàn ông tinh tế đã có ngay món Giò gà tài lộc độc đáo khi dùng lạnh. Đi kèm với ít đồ chua vợ chuẩn bị sẵn và rau sống là đã trở thành một món ăn nhẹ nhàng, vô cùng ngon miệng và giúp cho cuộc vui thêm phần rôm rả.

Ngán thịt kho, thịt đông, quý ông có thể thử Giò gà nhồi nấm và hạt đầy hấp dẫn

Hay không cần một đôi tay khéo léo, quý ông vẫn có thể chế biến được những món ngon hấp dẫn để thay đổi khẩu vị như món Rau chiên sườn nướng. Ưu thế của món này là vừa nhanh và tiết kiệm được thời gian chuẩn bị. Bí ngòi, ớt đà lạt, rau tía tô… được đem tẩm bột, chiên lên lại trở nên rất hấp dẫn hơn bao giờ. Vị rau chiên giòn giòn đi kèm với món sườn vừa chín tới với những thớ thịt đẫm sốt trở nên ngon đến lạ lùng.

Rau chiên sườn nướng vừa ngon vừa tiện, vừa là món khai vị vừa là món mặn, rất hợp để đãi chiến hữu vào những ngày chúc Tết liên miên

Giữ trọn hương vị món ngon bằng loại bia phù hợp

Và phần quan trọng tạo nên linh hồn của bữa tiệc mà quý ông nào cũng lưu tâm, đó chính là bia. Chọn bia cũng lắm công phu, nhất là khi đã vào bếp thì các quý ông cũng sẽ kỹ tính hơn trong việc chọn loại bia phù hợp với các món ăn độc đáo vừa ra lò. Giữa hàng loạt những hãng bia có mặt tại Việt Nam, thì Budweiser có thể coi là ứng cử viên nổi bật nhất khi sở hữu hương vị thượng hạng, mang lại cảm giác sảng khoái cho các quý ông ngay từ ngụm đầu tiên.

Không những thế, với cách ủ bia đặc biệt trong thùng gỗ sồi độc đáo, Budweiser mang hương vị cân bằng hoàn hảo khi kết hợp cùng với những món ngon một cách đặc sắc. Sắc vàng sóng sánh và chất bia thượng hạng từ Mỹ như uống mật trên môi sẽ khiến cho chủ nhân lẫn các chiến hữu trong cuộc vui thêm phần tưng bừng.

xem thêm

No more