5 điều phái mạnh nên tránh khi chăm sóc khuôn mặt

Bài tung tung

Người ta nói, đàn ông không cần đẹp, nhưng nhất định phải sạch sẽ, gọn gàng. Điều này chính là bộc lộ từ cách chăm sóc khuôn mặt, mái tóc của bạn.

Hãy chắc rằng bạn có sự hiểu biết đúng đắn về phương pháp làm đẹp để tránh mắc những lỗi sau. Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu xem 5 điều bạn cần tránh khi chăm sóc khuôn mặt mình là gì nhé!

Hướng

1/ Râu cạo ngắn quá lưa thưa

5 điều phái mạnh nên tránh khi chăm sóc khuôn mặt 1
Tất cả những gì bạn cần làm chỉ đơn giản là không để chúng quá dài, rậm rạp mà thôi

Đây là kiểu râu được nhiều chàng trai ưa chuộng bởi mang tới vẻ ngoài rất nam tính, bụi bặm cho quý ông. Phải thừa nhận rằng họ thực sự quyến rũ nếu có “loại phụ kiện” này hiện diện thì luôn toát lên khí chất uy nghi, tự tin và đầy phong trần.

Một bộ râu mọc lưa thưa, không được chăm sóc kỹ lưỡng thì hẳn anh ta không phải là người đàn ông tinh tế, kiên nhẫn và cẩn thận. Nhìn chung, tâm lý phụ nữ luôn có khuynh hướng “ưu ái” những chàng trai có hàm râu gọn gàng và sắc nét vì điều đó cho thấy họ rất chu đáo, tình cảm và chung thủy .

2/ Râu mọc vô kỷ luật

5 điều phái mạnh nên tránh khi chăm sóc khuôn mặt 2
Việc cắt đi những sợi râu dài sẽ giúp bạn có một bộ râu đẹp hơn và đều hơn

Nếu nói râu là chuẩn mực cái đẹp của phái mạnh thì râu quai nón được ví như biểu tượng nam tính vững bền của đàn ông. Khi một bộ râu mọc vô kỉ luật, lôi thôi thì sẽ biến chúng thành “ổ” chứa bụi bẩn, vi trùng và có thể sẽ bốc mùi khó chịu.

Để có được một hàm râu quai nón đẹp, ngoài việc khéo tay cắt tỉa hay dùng dầu dưỡng thường xuyên, người đàn ông cũng phải đặc biệt chú ý tới chế độ dinh dưỡng, ngủ nghỉ và tập luyện của mình.

3/ Lông mũi thập thò

5 điều phái mạnh nên tránh khi chăm sóc khuôn mặt 3
Chỉ nên loại bỏ những sợi lông “ngo ngoe” ra ngoài bằng cách dùng kéo cắt ngắn bớt

Với nhiều cô gái, họ sẽ không thể tập trung vào những gì đối phương đang nói hay cố gắng để gây ấn tượng bởi tất cả sự tập trung đổ dồn hai cánh mũi, nơi có thứ mọc lan ra ngoài “bản doanh”; thậm chí họ có chút sợ hãi khi lại gần hoặc động chạm đến họ.

Rất nhiều cánh mày râu buông lỏng quản lý không cắt tỉa lông mũi vì họ sợ tổn hại niêm mạc mũi. Lời khuyên là hãy nên dùng kéo nhỏ cắt tỉa và chỉ đụng đến những sợi nhô ra ngoài vi phạm thẩm mỹ.

4/ Tóc gáy quá dài

5 điều phái mạnh nên tránh khi chăm sóc khuôn mặt 4
Để thể hiện sự mạnh mẽ, hãy cạo sát và cao phần gáy

Theo nhân tướng học, nam nhi đầu nhỏ với tóc dài quá cỡ thường không may mắn trong sự nghiệp vì sẽ gặp lao đao, công việc sắp thành bỗng bị người khác chen vào gây trở ngại.

Riêng với đa số phụ nữ thì đàn ông tóc dài thể hiện sự thiếu nam tính. Hãy chắc chắn với thợ cắt tóc rằng bạn muốn phần tóc 2 bên và sau gáy thật sát, tốt nhất là nên cách trên cổ áo sơ mi của bạn từ 3-5 cm.

5/ Lông mày lộn xộn

5 điều phái mạnh nên tránh khi chăm sóc khuôn mặt 5
Hãy nhổ bớt những sợi lông nằm ngoài điểm đầu và điểm cuối của chân mày này

Lông mày của mỗi người đàn ông sẽ có hình dạng khác nhau, chỉ cần giữ nguyên hình dáng vốn có của nó và dọn dẹp bớt những sợi lông mọc lộn xộn ra ngoài để giảm sự chú ý quanh mắt. Bạn cần hết sức chú ý khi tỉa tót để lông mày không quá thưa thớt, không bị cụt lủn mà vẫn có thể trông vừa rậm rạp, vừa gọn gàng mà vẫn vô cùng nam tính.

Chỉ cần bạn chăm sóc khuôn mặt và tỉa tót lại một chút sẽ làm gương mặt nhìn trẻ trung và sáng bóng hơn rồi đấy!

Bài viết: Hữu Tùng – Hình ảnh: sưu tầm

No more