5 vấn đề về chăm sóc sức khỏe răng miệng dành cho nam giới

Bài ELLE Team

Làm thế nào để duy trì được nụ cười trắng sáng rạng rỡ trong ngày hè? Hãy cũng ELLE Man khám phá các mẹo chăm sóc sức khỏe rang mieng giúp cánh mày râu sở hữu hàm răng trắng sáng khỏe mạnh nhé.
Duy trì nụ cười tươi trẻ, khỏe khoắn bằng cách chăm sóc răng miệng đúng cách - elleman - 00
Hàm răng trắng sáng là vũ khí giúp cánh mày râu trở nên thu hút hơn trước mặt các cô nàng nóng bỏng đấy

Khẩn trương lên! Các quý ông của ELLE Man hãy mau chộp lấy tuýp kem đánh răng và xem lại nhãn hiệu của nó. Nếu bạn cũng giống như hầu hết người tiêu dùng ngày nay, họ thường lựa chọn những sản phẩm chăm sóc răng gắn mác “làm trắng răng” trên bao bì. Và không một ai có thể phủ nhận rằng một hàm răng trắng sáng rất cuốn hút, điều đó không nhất thiết liên quan tới sức khỏe răng miệng.

Chú tâm vào việc làm trắng răng một trong những triệu chứng của tình trạng răng miệng kém đi và gắn liền với tuổi tác, nhưng không hẳn là không có giải pháp phù hợp. Người ta quan tâm đầu tư cho công nghệ làm trắng răng trên thị trường (thời gian và tiền bạc) như thể việc làm trắng răng là chìa khóa đảm bảo cho sức khỏe răng miệng.

Duy trì nụ cười tươi trẻ, khỏe khoắn bằng cách chăm sóc răng miệng đúng cách - elleman - 03
Nên sử dụng loại kem đánh răng phù hợp với tình trạng răng và đặc biệt là không chứa chất bào mòn men răng nhé.

Cùng với việc thực hiện bài thể dục, bạn có thể dành ra vài tiếng đồng hồ để luyện tập thể lực và rèn luyện cơ bắp, nếu bạn có chế độ ăn uống sơ sài và không ngủ đủ giấc, chuyện gì sẽ xảy ra lúc này? Nếu răng không chắc khỏe, bạn sẽ khiến miệng mình có nguy cơ bị nhiễm trùng, men răng yếu và cuối cùng có nguy cơ dẫn đến bị sâu răng.

Vệ

1. Vì thế, hãy bắt đầu chăm sóc răng bằng những việc cơ bản như đánh răng và làm sạch kẽ răng. Trên thực tế, đó là những hoạt động diễn ra mỗi ngày, mà đa số đàn ông không quan tâm chú ý tới. Nhưng họ nên thay đổi. Cho nên, cách chăm sóc răng tốt nhất đó là đánh răng thông minh hơn, không có nghĩa là đánh nhiều lần trong ngày.  Làm sạch kẽ răng. Hầu hết các quý ông nên làm sạch kẽ răng hai lần một ngày, hơn nữa nên đánh răng trong thời gian từ hai đến ba phút.

Duy trì nụ cười tươi trẻ, khỏe khoắn bằng cách chăm sóc răng miệng đúng cách - elleman - 06
Chỉ nha khoa sẽ giúp bạn làm sạch mảng bám khỏi kẻ răng đấy

2. Vấn đề liên quan đến kem đánh răng. Nên phối hợp sử dụng hai loại khác nhau. Nên sử dụng biện pháp an toàn để loại bỏ nhiều nhất lượng mảng bám trên răng một cách hiệu quả, cách một ngày thay thế kem làm trắng răng bằng loại kem chứa hàm lượng fluor cao không gây mài mòn răng.

Duy trì nụ cười tươi trẻ, khỏe khoắn bằng cách chăm sóc răng miệng đúng cách - elleman - 05
Nên kết hợp đánh răng với nước súc miệng, vì có những nơi bạn không thể làm sạch chúng, nước súc miệng sẽ thay bạn làm điều ấy

3. Mùa Hè là thời điểm nhiều người lựa chọn duy trì chế độ ăn kiêng bổ sung nhiều loại trái cây. Trong khi nó rất có lợi cho sức khỏe, nhưng lại không tốt cho răng miệng. Trái cây có thể khiến răng bị ố màu và nó hạn chế sự nhai bởi vì nó được nhắm tới để thay thế bữa ăn. Quá trình nhai kích thích việc tiết nước bọt, nó hoạt động như một công cụ tích cực trong việc rửa trôi các mảng bám và loại bỏ các lỗ hổng trên răng”.

4. Bạn phải thực hiện xuyên suốt chứ không phải thỉnh thoảng, hãy sắp xếp lịch chăm sóc răng lâu dài (6 tháng một lần) với nha sĩ. Kiểm tra sức khỏe răng miệng không chỉ quan trọng trong việc làm sạch răng kỹ, điều này cũng giúp nha sĩ có cơ hội phát hiện ra các triệu chứng biểu hiện tình trạng sức khỏe răng miệng. Sự nhiễm trùng răng miệng có thể dẫn đến các vấn đề liên quan tới tim mạch và một số cơ quan quan trọng khác và một vài biểu hiện khác của sự tiêu hóa thức ăn.

Duy trì nụ cười tươi trẻ, khỏe khoắn bằng cách chăm sóc răng miệng đúng cách - elleman - 01
Việc gặp nha sĩ định kỳ sẽ giúp bạn phòng tránh các bênh về răng miệng đấy

5. Đừng hoang mang và duy trì một thói quen sống cứng nhắc, rập khuôn mà hãy nói chuyện nhiều hơn với nha sĩ về tình trạng răng miệng của bạn. Bởi vì chìa khóa của sức khỏe răng miệng là chăm sóc và ngăn ngừa các bệnh liên quan tới răng miệng.

_____

Bài viết: Nguyen Tran

Nguồn: Tổng hợp

Ảnh: Tư liệu

No more