Chất chơi cùng 8 kiểu tóc mullet dành cho nam giới

Bài EM Digital Editor

Kiểu tóc mullet dành cho nam giới đang quay trở lại với những biến thể vô cùng thú vị. Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu qua bài viết sau.

 

Mullet là kiểu tóc với phần trên đỉnh đầu dài, hai bên được cắt sát cùng với phần đuôi dài sau gáy. Đây là một trong những kiểu tóc nổi bật từ thập niên 80 và ngày nay đã quay trở lại với những biến tấu mới hơn, chất chơi hơn. ELLE Man sẽ gơi ý cho bạn 8 kiểu tóc mullet để lựa chọn và làm mới diện mạo của mình.

"Đánh

Phong cách hiện đại

 

Nếu bạn luôn thích kiểu tóc mullet nhưng lo ngại vì sự hoang dã và nổi loạn, thì ngày nay nó đã thay đổi để phù hợp với nhiều người. Theo đó, bạn vẫn sẽ cắt tóc dài hơn ở phần đỉnh, phía sau gáy với phần đuôi ngắn, hai bên được cắt fade.

kiểu tóc nam
Ảnh: @hair_rap_by_yoyo

 

 Tóc Mullet ngắn

 

Mullet không phải lúc nào cũng cần  tóc dài. Phong cách này rất tinh tế, có sự pha trộn đơn giản giữa tóc dài trên đỉnh đầu và phần ngắn ở hai bên cùng với một chút độ dài về phía đuôi.

tóc mullet
Ảnh: @woolf.kingsx

Tóc Takuache Mullet

 

Để thử nghiệm phong cách chất chơi này, hãy để phần tóc quanh trán và mặt được chải về phía trước, cắt thành một đường thẳng ngang trán và phần tóc ở hai bên (trước tai) cạo sát theo cách cắt fade. Phần tóc phía sau tai và phía sau gáy được để dài và thẳng.

tóc mullet
Ảnh: Stylorize

Thử nghiệm với lọn xoăn

Mullet xoăn cần tóc dài và dày. Phần tóc phía trên và xung quanh đều có độ dài như nhau, hai bên được cắt ngắn nhưng không cạo đến da và không cắt fade khi lên cao.

kiểu tóc nam
Ảnh: @lauren_forecastsalon

Tóc Fade Mullet

 

Như tên gọi, kiểu tóc mullet này được cắt fade nhiều. Cụ thể, hai bên và xung quanh sau tai về phía gáy đều được cạo sát da, sau đó fade lên cao đến phần tóc dài ở trên và chạy dọc giữa đến phía sau đầu.

tóc mullet
Ảnh: @vitielibarber

Phong cách Hàn lịch lãm

 

Tóc mullet Hàn cần độ phồng nên tóc dày sẽ phù hợp nhất. Phần trước thường dài và tạo thành mái, phần sau được layer, phần đuôi được cắt mỏng quanh cổ.

tóc mullet
Ảnh: @nitchaphern

Tóc French Crop Mullet

 

French crop mullet là một kiểu tóc yêu cầu cắt mái thẳng ngang trán và phần còn lại được vuốt về phía trước, hai bên được cạo hay cắt fade. Phía sau tóc được tỉa mỏng và cắt dài ra để tạo được phần đuôi tóc dài.

tóc mullet
Ảnh: @harisbarbershop

Tóc Mullet vừa

 

Đây là một lựa chọn khác dành cho chàng trai muốn thử kiểu tóc mullet. Phong cách này không quá dữ dội mà nó mềm mại và tinh tếhơn. Chiều dài của tóc nhìn tổng gần như nhau và hai bên được cạo nhẹ với cách cắt fade hòa hợp với phần tóc ở trên.

tóc mullet
Ảnh: @peluqueria_bbs_

Kết hợp với phần mái

 

Bạn sẽ kết hợp giữa kiểu tóc mullet và phần mái. Đây là kiểu truyền thống (đỉnh dài, hai bên cắt fade, phần gáy và đuôi dài dày) nhưng có thêm phần mái hiện đại được cắt thẳng ngang trán hoặc rẽ ngôi, tùy theo phong cách của bạn.

tóc mullet
Ảnh: @barber_tist

Makeup

__________

Bài: Vĩnh Khang

Tham khảo: Fashionbeans

No more