Đàn ông có nên tỉa tót và cạo lông vùng kín?

Bài ELLE Team

Manscaping là thuật ngữ nói về một công đoạn chăm sóc cơ thể không thể thiếu của cánh đàn ông, đó là tỉa tót và cạo lông vùng kín cũng như ở những vùng rậm rạp khác trên cơ thể! Nó cũng đang góp phần thay đổi quan niệm nam giới là phải rậm rạp!

Khi nhắc đến việc cạo lông cơ thể và đặc biệt là cạo lông vùng kín, nam giới thường luôn e dè và muốn né tránh vì tính nhạy cảm của nó. Nhưng với cách nhìn hiện đại, nhiều quý ông muốn chải chuốt chăm sóc cơ thể để thu hút phụ nữ sẽ thoải mái hơn để chấp nhận quan điểm này. Tuy nhiên đối với thuật ngữ Manscaping còn nhiều ý nghĩa sâu xa hơn thế, độc giả hãy để ELLE Man trả lời cho bạn rõ hơn qua bài viết sau đây nhé!

Manscaping có phải chỉ là cạo lông vùng kín?

Manscaping dùng để chỉ việc cạo lông trên cơ thể nam giới. Và đa phần nhiều người nhận định là cạo lông vùng dưới thắt lưng quý ông. Tuy nhiên, ý nghĩa thực sự của thuật ngữ manscaping không chỉ giới hạn đến đó. Nó có thể bao gồm cả việc làm sạch lông vùng ngực, sau lưng và chắc chắc là cả vùng kín. Tất cả đều hướng đến việc chăm sóc cơ thể quý ông sao cho gọn gàng và sạch sẽ.

Đặc biệt, một trong những phần không thể thiếu của manscaping chính là chăm sóc cơ thể sau khi cạo. Các quý ông hãy học theo phụ nữ và chăm sóc vùng da của mình như một thói quen cần có mỗi ngày. Trên hết, manscaping cũng có một lịch sử lâu dài gắn liền với nam giới qua nhiều thập kỷ. Việc cạo lông được xem như thúc đẩy quý ông trở thành những phiên bản tốt hơn của mình từ hàng ngàn năm trước đến hiện tại. Vì thế, manscaping là một công việc các chàng trai hiện đại nên chú ý quan tâm.

Đàn

Lịch sử của thuật ngữ Manscaping

Ảnh: news and tips

Để thực sư hiểu rõ về thuật ngữ manscaping, bạn phải quay về lịch sử lâu đời từ khi nó được sinh ra. Các nhà sử học đều đồng ý rằng xu hướng được bắt đầu từ thời Ai Cập cổ đại với nhiều minh chứng rõ ràng. Từ hàng ngàn năm trước, các Pharaoh sẽ cạo trọc đầu và chỉ  chăm sóc tỉ mỉ bộ râu của họ để thể hiện sự giàu có, xa xỉ của bản thân cũng như thu hút sự chú ý cả hai giới. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy hình ảnh này trên mạng xã hội hiện nay. Sau đó, kiểu cách “grooming” này lan truyền sang Hy Lạp, La Mã… nhưng đế chế được xem là văn minh vượt trội so với những tộc người khác vào thời đó.

Ảnh: Costume

Với một số xã hội cổ đại khác, việc cạo lông cơ thể cũng có những thay đổi và ý kiến trái chiều nhau. Như người Hy Lạp tin rằng, những người đàn ông trẻ tuổi khi không có lông trên cơ thể sẽ cảm thấy quyến rũ hơn . Trong khi đó, những đàn ông lớn tuổi sẽ manscape để duy trì một hình ảnh đẹp đẽ trẻ trung. Mặt khác, người La Mã lại có quan điểm để lông cơ thể rậm rạp để quyến rũ và phụ nữ sẽ loại bỏ lông trên cơ thể để có vẻ ngoài nữ tính. Một số khác thì cạo trọc đầu và chỉ để lại phần tóc đuôi ngựa phía sau.

Ảnh: mymodernmet

Điều thực tế là xu hướng Manscaping đã không được chấp nhận nhưng lại trở lại vô số lần trong suốt các thời đại. Nhưng đến giữa những năm 1800, xu hướng chăm sóc cơ thể này này lại trở nên rất phổ biến với nam giới.

Đến những năm 1900, cuộc cách mạng công nghiệp đã thay đổi giúp các sản phẩm chăm sóc tóc cho nam trở nên rẻ và phổ biến hơn. Trong khi đó, chiến tranh thế giới nổ ra khiến cho phong cách chăm sóc cơ thể nam giới thay đổi chóng mặt. Theo như đó, để chống lại bệnh tật thời chiến các chàng trai buộc phải cạo lông và tóc sạch sẽ.

Ảnh: vidasleek

Chỉ khi đến thập niên 60, những người đàn ông sau chiến tranh mới quay trở về xu hướng để lông tóc tự do. Và cuối cùng vào đầu những năm 90, khái niệm hiện đại về manscaping đã thực sự ra đời. Nó xuất phát từ khi loại sáp Brazillian được phát minh để cạo lông vùng kín nam giới và nhờ đó thuật ngữ này trở nên phổ biến đến hiện nay.

Cuộc cách mạng hiện đại

Khi manscaping đạt được bước tiến lớn như hiện nay, nó bắt đầu thay đổi quan điểm mọi người. Việc cạo lông cơ thể không còn được xem như công cụ thể hiện giai cấp của họ mà chỉ là thuật ngữ để chỉ việc chăm sóc cơ thể nam giới. Phải thừa nhận rằng, đàn ông cạo lông cơ thể không chỉ để hấp dẫn hơn mà còn mang lại nhiều lợi ích về vệ sinh, sức khoẻ.

Ảnh: fashionbeans

Chắc hẳn bạn thường gặp vấn đề về phần lông vùng kín, và thường chỉnh lại “cậu nhỏ” do phần lông cản trở bên trong gây khó chịu. Phần lông rậm rạp vùng kín sẽ thường xuyên ảnh hưởng không tốt dù quý ông ngồi hay đi bộ. Vì vậy, việc tỉa lông vùng kín không những giúp các chàng trai hấp dẫn phụ nữ mà còn sẽ giúp tâm trạng tốt hơn. Hơn thế nữa, cạo lông hoặc tỉa tót cho ngắn gọn còn giúp cho nam giới thấy sạch sẽ hơn sau một ngày mệt mỏi vì mồ hôi sẽ không còn đọng trên các tuyến lông. Việc chăm sóc cơ thể này sẽ có những tác động tốt lâu dài đến cuộc sống của bạn. Đó là những gì cuộc cách mạng hiện đại hướng tới – sử dụng manscaping như một phương tiện để giúp nam giới tự cải thiện bản thân và cảm thấy cuộc sống tuyệt vời hơn!

Hướng dẫn cơ bản về cạo lông cơ thể nam giới

Ảnh: the manual

Hãy lựa chọn cho mình một công cụ để cạo lông hiệu quả nhất và tiến hành theo các bước sau:

1. Bắt đầu với công đoạn cắt tỉa:

Tốt nhất hãy cắt tỉa phần lông cơ thể ngắn đi trước khi cạo và nên thực hiện công đoạn manscaping khi tắm. Tỉa lông ngắn bớt sẽ giúp  việc cạo trở nên dễ dàng hơn. Lông quá dài sẽ bị mắc vào lưỡi dao cạo cũng như làm tắc nghẽn lỗ thoát nước.

2. Dùng dao cạo:

Hãy tắm với nước ấm, khi này lỗ chân lông nở ra và da mềm đi, giúp ích cho việc cạo lông dễ dàng và hạn chế việc sưng tấy. Vì có nhiều chàng trai đặc biệt cảm thấy khó chịu khi dùng dao cạo. Một gợi ý khác là bạn có thể dùng tông đơ để tỉa ngắn hoặc dùng kem tẩy lông để có kết quả tốt nhất.

3. Chăm sóc da sao khi cạo lông

Bạn có thể dùng kem dưỡng ẩm toàn thân để bôi lên vùng da mới cạo giúp cho da mềm mại và săn chắc hơn. Nó cũng giúp hạn chế việc sưng tấy.

Cạo lông cơ thể thường xuyên cũng chính là cách chăm sóc cơ thể các quý ông tốt nhất và khiến bản thân hấp dẫn hơn. Vậy bạn còn chần chừ gì không thử ngay nhỉ!

12

__

Tạp chí Phái mạnh ELLE Man

Lược dịch: Kim Ngân – Tham khảo nội dung: Manscaped

No more