Trắc nghiệm tính cách: Các đặc điểm cơ thể nói gì về bạn?

Bài Tuan Anh

Những đặc điểm trên cơ thể của bạn chính là một bài trắc nghiệm tự nhiên, có thể truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa về tính cách và đời sống nội tâm của bạn.

Một số nghiên cứu còn chỉ ra rằng, những đặc điểm này còn thể hiện cách bạn cảm nhận về thế giới xung quanh. Do đó, 6 trắc nghiệm về đặc điểm ngoại hình dưới đây sẽ tiết lộ một số điều thú vị về tính cách và nội tâm bên trong của mỗi người.

1. Dáng mũi nói gì về tính cách của bạn?

Người có mũi dài: Họ là những người tham vọng, cầu toàn và luôn tận tụy với công việc. Đối với họ, công việc chính là ưu tiên số một trong cuộc sống.

Người có mũi ngắn: Họ có nội tâm nhạy cảm và luôn tận tâm với mọi người. Họ coi trọng tình cảm hơn bất kỳ điều gì và một cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc mới là điều họ hướng tới.

Người có mũi nhọn: Họ có thể trở thành người tư vấn tài chính có năng lực và đáng tin cậy. Bởi vì trong những quyết định liên quan đến vấn đề tài chính, họ là những người rất khôn ngoan. Tuy nhiên, trong các mối quan hệ, họ gặp khó khăn trong việc kết nối và gắn bó dài lâu.

Người có lỗ mũi lớn: Những người này thường có thói quen chi tiêu phung phí và khó có thể tiết kiệm.

Người có lỗ mũi nhỏ: Đây là dấu hiệu trắc nghiệm cho thấy họ là người có mức độ cam kết cao trong các mối quan hệ.

tính cách; trắc nghiệm
Ảnh: rhinoplastymelbournecost

2. Hình dáng khuôn mặt

Hình dáng khuôn mặt của mỗi người có thể nói lên rất nhiều điều về tính cách và các mối quan hệ xã hội của người đó. Cesare Lombroso – cha đẻ của khái niệm nhân chủng học tội phạm – đã chứng minh rằng có mối liên quan mật thiết giữa cấu trúc khuôn mặt và tính cách của các tên tội phạm.

Chẳng hạn, người có mặt dài được biết đến là những người thông minh, có tính logic cao, ngược lại, khuôn mặt hẹp lại là người có trí tuệ cảm xúc và nội tâm nhạy cảm trong cuộc sống. Hay người có khuôn mặt rộng thường là những người có định kiến, tính cách lãnh đạm và rất thành công trong sự nghiệp.

trắc nghiệm; tính cách
Ảnh: Freepik

3. Dáng mắt

Nhờ hình dáng đôi mắt mà bạn có thể biết được người ấy đang hạnh phúc, buồn rầu hay giận dữ… Do đó mà nhiều người tin rằng, hình dạng đôi mắt là bài trắc nghiệm phản ánh phẩm chất tiềm ẩn của mỗi người.

Người có đôi mắt mở rộng: Họ dễ bộc lộ cảm xúc, khá thận trọng và hay chú ý đến tiểu tiết.

Người có đôi mắt to: Họ là người rất thông minh, cởi mở và thân thiện với mọi người.

Người có đôi mắt nhỏ: Những người này có tính cách hướng nội và cầu toàn trong công việc lẫn cuộc sống.

Người có đôi mắt tròn: Là những người sáng tạo, hay mơ mộng nhưng dễ đa sầu đa cảm.

Người có đôi mắt sâu: Họ là người bí ẩn, tinh tế và giỏi quan sát.

tính cách; trắc nghiệm
Ảnh: Unsplash

4. Đôi môi nói gì về tính cách của bạn?

Hình dạng đôi môi thể hiện cách bạn cảm nhận và đối xử với người khác. Đối với những người có đôi môi dày vừa phải, họ là người công tư phân minh và có khả năng tự chủ cũng như kỹ năng giải quyết vấn đề trong cuộc sống. Những người có đôi môi dày, mọng thường rất rộng lượng và quan tâm đến người khác. Nếu môi dưới dày hơn môi trên, điều đó cho thấy họ là người hào phóng, hướng ngoại và hòa đồng với mọi người. Còn đôi môi mỏng thể hiện họ là người có tính cạnh tranh cao và thích ở một mình.

trắc nghiệm; tính cách
Ảnh: Unsplash

5. Xương gò má

Xương gò má chính là một trong những điểm nhấn khiến khuôn mặt bạn trở nên cuốn hút hơn. Theo một nghiên cứu khoa học, những người có gò má đầy đặn và khuôn mặt lớn cùng nồng độ testosterone cao thường mang tính cách thống trị và có bản năng nổi loạn hơn hơn so với những người bình thường. Bên cạnh đó, những người có gò má thấp cùng nồng độ testosterone cao lại có tính cách hung hăng và có xu hướng bạo lực. Ngược lại, người có gò má cao lại khá kiêu căng và lạm quyền.

trắc nghiệm; tính cách

6. Ngón tay

trắc nghiệm đoán tính cách qua ngón tay

Ảnh: Dritare

Nếu ngón tay đeo nhẫn của bạn dài hơn so với ngón trỏ, điều đó cho thấy bạn có vẻ ngoài quyến rũ và là người ưa mạo hiểm trong công việc lẫn cuộc sống. Ngược lại, nếu ngón đeo nhẫn ngắn hơn ngón trỏ, bạn chính là nhà lãnh đạo bẩm sinh và được mọi người tin cậy. Trong trường hợp hai ngón này của bạn bằng nhau thì đây là dấu hiệu bạn là một nhà ngoại giao giỏi và biết cách cân bằng trong các mối quan hệ.

Nếu khoảng cách giữa các ngón tay khá xa (lớn hơn 0,5 cm), thì bạn là người ưa khám phá và trải nghiệm những điều mới mẻ. Ngược lại, nếu khoảng cách giữa các ngón tay nhỏ (nhỏ hơn 0,5 cm), điều này thể hiện bạn có tính tổ chức cao và kiên nhẫn trong cuộc sống.

Review

__________

Bài: Vi Tường

Tham khảo: Brightside

No more