Rượu là một loại đồ uống phổ biến của người dân xứ Kim Chi. Vào những ngày tiết trời lạnh giá, nhâm nhi một chén rượu, ăn một miếng thịt ba chỉ nướng kèm kim chi luôn là cách tận hưởng mùa Đông đặc sắc của người dân xứ hàn. Mời bạn theo chân phóng viên ELLE Man ghé thăm một bảo tàng rượu truyền thống lớn nhất tại ngoại ô Seoul qua chùm ảnh dưới đây.
Bảo tàng rượu truyền thống lớn nhất nằm ở phía Nam Hàn Quốc, cách thủ đô Seoul khoảng 1 tiếng rưỡi lái xe có tên là Sansawon Home Brewing Culture Gallery. Bảo tàng cũng là nơi ủ rượu Sansawon tọa lạc trên sườn một ngọn núi, nơi tiết trời luôn trong lành, mát mẻ và là nơi thổ nhưỡng hào phóng ban tặng mạch nước nguồn tinh khiết, cho phép cho ra những loại rượu truyền thống thượng hạng.
Hàn Quốc là một quốc gia có một di sản ghi lại quá trình lên men của các loại rượu, cũng như hàng ngàn công thức nấu ăn gia đình được truyền từ thế hện này sang thế hệ khác, cũng là nơi có rượu Soju bán chạy nhất. Rượu truyền thống của Hàn Quốc có 7 loại với hơn 2.000 năm lịch sử và được ghi chép lại một cách ngắn gọn tại bảo tàng rượu Sansawon – nơi lưu giữ hơn 1.000 tài liệu lịch sử, các vật dụng mô phỏng quá trình chưng cất, lên men, sản xuất loại đồ uống tinh túy của người Hàn. Tại đây cũng trưng bày vô số các mặt hàng liên quan đến rượu của Hàn Quốc.
Ngoài việc thăm quan, nếm thử rượu, bạn còn có thể tham gia các lớp học pha chế. Và tại đây, bạn sẽ nhanh chóng biết rằng sự khác biệt lớn trong hương vị giữa rượu truyền thống và rượu được sản xuất hàng loạt chính là bàn tay chăm chút để cho ra đời những loại rượu có vị chuẩn nhất. Không chỉ được tận mắt khám phá một giá trị nghệ thuật truyền thống, niềm tự hào của người Hàn Quốc mà chắc chắn bạn sẽ cảm thấy tinh thần thư thái giữa chốn thiên nhiên đẹp đẽ này, nơi những vị rượu dễ làm ta ngất ngây, say đắm và thêm hương vị cho chuyến đi khám phá đất nước Hàn Quốc xinh đẹp này.
—
Bài: Đức Duy (Tạp chí Phái Mạnh – ELLE Man, Nguồn tin & ảnh: Tổng cục du lịch Hàn Quốc KTO)