Du lịch 02/09/2017

Trò Chơi Vương Quyền và 7 địa điểm du lịch tuyệt đẹp

Bài Tri Duc

Những nhà làm phim đã chọn ra những danh thắng tuyệt đẹp để tái hiện thành công những địa điểm nổi tiếng trên lục địa Westeros của Trò Chơi Vương Quyền. Và trong khi chờ đợi phần tiền truyện House of the Dragon lên sóng vào năm 2022, mời các fan của thế giới Westeros cùng đến với những địa điểm du lịch tuyệt đẹp từ series Games of Thrones.

Ngoài nội dung thu hút và kỹ xảo hoành tráng (trừ phần cuối gây thất vọng tột cùng) thì khán giả ắt hẳn đã nhiều lần trầm trồ trước những địa điểm tuyệt đẹp xuất hiện trong series phim Trò Chơi Vương Quyền. Từ khu vườn tựa địa đàng của xứ Dorne phương Nam đến khung cảnh giá rét đẹp như tranh của vùng mạn Bắc Winterfell, thật tuyệt vời khi những nhà làm phim đã chọn ra những danh thắng tuyệt đẹp để tái hiện thành công những địa điểm nổi tiếng trên lục địa Westeros được miêu tả trong A Song of Ice and Fire.

Và dù cho bạn không phải là một người say mê bộ phim Trò Chơi Vương Quyền thì khi nhìn vào cảnh đẹp qua ảnh của 7 địa điểm được ELLE Man liệt kê sau đây cũng sẽ khiến đôi chân rạo rực muốn tìm đến.

KING’S LANDING

Địa điểm: Dubrovnik, Croatia

Với những mọt phim, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra ngay từ những phút đầu tiên nhìn vào bởi những bức tường thành trên những ngọn dốc quay ra biển của King’s Landing. Tọa lạc tại vùng duyên hải Adriatic của Croatia, Dubrovnik là địa điểm hoàn hảo cho những người hâm mộ Trò Chơi Vương Quyền một lần tìm đến và hưởng thụ chút ánh nắng miền Nam tại Vương Đô này.

tro choi vuong quyen getty image - elle man 1.1
Ảnh: Getty Image
tro choi vuong quyen Cory Schadt 500px - elle man 1
Ảnh: Cory Schadt (500px)

KHU VƯỜNG XỨ DORNE

Địa điểm: Seville, Tây Ban Nha

Khu vườn thượng uyển xứ Dorne có tên thật là Alcázar, tọa lạc tại Seville. Nhiều người thường nói rằng nhà sản xuất đã quá ưu ái cho xứ Dorne khi chọn một khu vườn đẹp hơn rất nhiều so với những gì được miêu tả trong nguyên tác.

Khu vườn sở hữu một lối kiến trúc lộng lẫy như tranh vẽ với hàng gạch lót thẳng tắp tuyệt đẹp, những khu vườn tươi tốt này xứng đáng được cho vào danh sách những địa điểm du lịch phải đến một lần trong đời, dù cho bạn có phải là fan của Trò Chơi Vương Quyền hay không!

tro choi vuong quyen Brandon Donnelly 500px - elle man 2.3
Ảnh: Brandon Donnelly (500px)

tro choi vuong quyen - elle man 2.1

DRAGONSTONE

Địa điểm: San Juan de Gaztelugatxe, Tây Ban Nha

Một trong những địa điểm được “lăng xê” nhiều nhất trong mùa 7 của Trò Chơi Vương Quyền chính là pháo đài đầu tiên của nhà Targaryen tại lục địa Westeros trước khi họ tiến hành chinh phạt khắp lục địa này, Dragonstone. Và con đường mòn nối dài từ đất liền ra đảo với 241 bậc thang này hoàn toàn là “đồ thật”, chỉ có chút khác biệt là trên đảo không hề có một tòa lâu đài nào mà là một nhà thờ. Nơi đây có tên là San Juan de Gaztelugatxe, nằm ở vùng duyên hải Basque của Tây Ban Nha. Thật tuyệt vời nếu được một lần đặt chân đến đây và hồi tưởng lại những thước phim đã qua.

tro choi vuong quyen Lauren Ch 500px- elle man 3
Ảnh: Lauren Ch (500px)
tro choi vuong quyen Mimadeo Shutterstock - elle man 3.1
Ảnh: Mimadeo (Shuttershock)
Trò

HIGH GARDEN

Địa điểm: Córdoba, Tây Ban Nha

Thủ phủ của nhà Tyrell, Highgarden, có tên thực sự là Castillo de Almodóvar del Río. Đây là một lâu đài nên thơ tại Córdoba, Tây Ban Nha. Tọa lạc trên một ngọn đồi, đứng từ đây bạn có thể thu toàn bộ khung cảnh bao la của thị trấn Almodóvar và thung lũng Guadalquivir vào trong tầm mắt.

Đến nơi đây, bạn sẽ được thăm thú kiến trúc phức hợp gồm 9 tòa tháp, hầm ngục tối và hệ thống thành lũy phòng vệ ấn tượng.

tro choi vuong quyen 500px - elle man 4
Ảnh: 500px
tro choi vuong quyen castillodealmodovar.com - elle man 4.1
Ảnh: castillodealmodovar.com

CASTERLY ROCK

Địa điểm: Cáceres, Tây Ban Nha

Tòa lâu đài Castillo de Trujillo tại Cáceres, Tây Ban Nha được vinh dự trở thành quê hương của gia tộc Lannister giàu có mặc dù so với nguyên tác thì nó vẫn chưa thể hiện được sự hùng vĩ của một tòa thành được xây dựng ngay trong một ngọn núi. Có thể không hùng vĩ, nhưng nét thơ của Castillo de Trujillo là điều khó bàn cãi khi đây là một trong những địa điểm thu hút du khách nhất khi đặt chân đến Tây Ban Nha.

tro choi vuong quyen César Alonso 500px - elle man 5.1
Ảnh: César Alonso (500px)
tro choi vuong quyen Jose Vasquez 500px - elle man 5
Ảnh: Jose Vasquez (500px)

WINTERFELL

Địa điểm: Lâm viên Tollymore, Bắc Ireland

Vùng mạn Bắc rộng lớn của Westeros nổi tiếng với khí hậu mát mẻ, nếu không nói là băng giá so với toàn bộ khu vực còn lại của đại lục địa này. Và dĩ nhiên các nhà làm phim cũng phải tìm một địa điểm tương đồng về khí hậu để cho lên phim, Bắc Ireland đã trở thành ngôi nhà của dòng tộc Stark. Nếu là fan hâm mộ của gia tộc quả cảm và đầy danh dự này, hãy một lần đặt chân đến lâm viên Tollymore (Tollymore Forest Park), biết đâu bạn sẽ may mắn (hoặc xúi quẩy) khi vô tình gặp được một chú sói tuyết nào đó!

tro choi vuong quyen Andy Gibson 500px - elle man 6
Ảnh: Andy Gibson (500px)
tro choi vuong quyen fangirlquest.com - elle man 6.1
Ảnh: fangirlquest.com
tro choi vuong quyen fangirlquest.com - elle man 6.2
Ảnh: fangirlquest.com

HANG ĐỘNG TÌNH YÊU CỦA JON SNOW

Địa điểm: Grjótagjá, Iceland

Vượt quá vùng mạn Bắc của Winterfell, chúng ta được dẫn dắt đến một phương Bắc thật sự, bên kia bức tường thành. Và khi nói về những thứ băng tuyết, nhà sản xuất của Trò Chơi Vương Quyền thường ưu tiên cho Iceland. Mặc dù thường bị bao phủ bởi tuyết, nhưng nơi đây cũng hiện hữu một kì quan nho nhỏ với tên gọi là Grjótagjá, một hang động được hình thành từ lava với nguồn nước khoáng nóng tự nhiên. Và dĩ nhiên, với một người từng xem qua Trò Chơi Vương Quyền sẽ biết rằng chính nơi đây Jon Snow đã trải qua “lần đầu tiên” đầy lãng mạn với cô nàng Man Tộc Ygritte trong mùa phim thứ 3.

tro choi vuong quyen Xisco Bibiloni Afanador 500px - elle man 7
Ảnh: Xisco Bibiloni Afanador (500px)
Trò

Tạp chí Phái mạnh ELLE Man

Bài: Đức Nguyễn (tham khảo: mydomain.com)

 

No more