Tạp chí 22/09/2018

Á hậu – MC Thúy Vân: “Phụ nữ nên là một chú báo uyển chuyển”

Bài ELLE Man

[ELLE Man tháng 9/2018] Thúy Vân lúc nào cũng vậy, cả trên truyền hình lẫn ngoài đời, vẫn luôn là một cô gái xinh đẹp, trẻ trung, thông minh và khéo léo. Sau buổi trò chuyện, Vân thở phào khi tôi không đề cập đến chuyện tình ồn ào đã qua. Tôi nghĩ, nó giờ đã thành quá khứ, quan trọng là Thúy Vân của ngày hôm nay, sau nhiều thăng trầm đã cứng cỏi, trưởng thành hơn, biết trân trọng cuộc sống và tràn đầy hy vọng vào tương lai.

Hiện tại, nên gọi Thúy Vân với vai trò nào nhỉ?

Theo tôi, quan trọng nhất vẫn là khán giả đang nhớ đến mình ở vai trò nào. Những người quan tâm đến các cuộc thi sắc đẹp sẽ gọi là Á hậu Thúy Vân, còn những người yêu thích các chương trình truyền hình sẽ nhớ tôi với vai trò MC hơn. Sau bộ phim mới sắp ra mắt, nếu may mắn được khán giả đón nhận và yêu thích, có lẽ, họ sẽ ưu ái gọi tôi là diễn viên chăng? Tôi nghĩ, danh hiệu nào cũng được, quan trọng là mình nằm ở đâu trong tim của khán giả.

thuy van - elle man 1.1
Áo len VERSACE – Bốt cao gót CASADEI

Nhưng về bản thân, Vân thấy mình thể hiện tốt nhất ở vai trò nào?

Có thể nói tôi là một người hơi tham lam. Nếu như chỉ làm quanh đi quẩn lại một công việc thôi, tôi sẽ mau chán. Sau một thời gian, khi cảm thấy đã chững chạc hơn, đã trải nghiệm đủ ở một mức độ nào đó, tôi xác định sẽ dừng lại để tập trung vào một nghề nhất định. Với những công việc tôi đang làm hiện giờ trong các lĩnh vực nghệ thuật, điện ảnh, dẫn chương trình, tất cả đều là để bổ sung cho công việc của tôi sau này, đó là sản xuất.

Thật ra, nhờ một cuộc thi sắc đẹp và với danh hiệu Á hậu mà khán giả mới biết đến tên tuổi Thúy Vân. Đó có thể nói là bệ phóng trong sự nghiệp của Vân. Vậy trong làng giải trí, theo Vân, sắc đẹp có phải là yếu tố tiên quyết để đạt được thành công?

Chặng đường của mỗi người sẽ giống như ta đang chinh phục một tòa tháp có nhiều tầng. Nếu có sắc đẹp, cũng có thể ví như ta được đi thang máy lên tầng thứ 3, thứ 4. Còn nếu thiếu yếu tố đó, đồng nghĩa với việc mình phải đi thang bộ leo lên từng tầng, sẽ tốn sức hơn rất nhiều. Tuy nhiên, phía trước là một đoạn đường dài cần chinh phục bằng thực lực của chính mình. Tôi thấy, ai mà chẳng thích cái đẹp. Chẳng hạn như hai món đồ có giá trị tương đương, công năng như nhau thì tất nhiên, mình sẽ chọn món đồ có hình thức đẹp hơn. Nhưng đối với một nghệ sĩ, để đi được đường dài, sắc đẹp chỉ là yếu tố cần chứ chưa phải là yếu tố đủ. Tài năng và nhân cách là hai yếu tố quyết định người nghệ sĩ đó có trụ lại được trong lòng khán giả hay không.

thuy van - elle man 2
Áo khoác BALMAIN (JACQUELINE BOUTIQUE) – Quần CALVIN KLEIN JEANS
thuy van - elle man (1)
Trang phục VERSACE – bốt cao cổ STUART WEITZMAN

Hiện tại Vân dường như đã có mọi thứ trong tay mặc dù vẫn còn trẻ. Vân có cảm thấy hài lòng và đủ chưa?

Tôi mới chỉ 24, 25 tuổi, nếu như nói đủ rồi thì cũng chỉ là lời nói dối ngọt ngào tự ru ngủ bản thân mà thôi. Tự hài lòng quá sớm thì hóa ra mình đang giết chết các cơ hội của mình, làm cho bản thân không có nhiều động lực để tiếp tục cố gắng. Tất nhiên, nói đi cũng phải nói lại, dù gì đi nữa con người quan trọng là biết đủ, biết trân trọng và cảm kích những thứ mình đang có. Chỉ như vậy, mình mới giữ được những gì đã làm được trong tay và không để tuột mất những cơ hội tốt.

thuy van - elle man 3
Trang phục BALMAIN (JACQUELINE BOUTIQUE)
thuy van - elle man (4)
Trang phục BALMAIN (JACQUELINE BOUTIQUE)

Vân đẹp, thông minh, có tài, thành công trong sự nghiệp và lúc nào cũng bận rộn với công việc. Vân có nghĩ rằng tất cả những yếu tố đó khiến cơ duyên gặp người phù hợp với mình sẽ khó hơn không?

Tôi lại nghĩ nếu bận rộn như vậy thì cơ duyên gặp ai đó phù hợp sẽ nhiều hơn chăng? (cười). Bản thân tôi trong công việc mọi thứ đều phải theo quy trình, nhưng còn tình yêu thì… chịu. Mình không thể lên kế hoạch được, mọi thứ đều nằm ở chữ “tùy duyên”. Duyên tới thì mình sẽ đón nhận.

Mời các bạn đón đọc đầy đủ bài phỏng vấn độc quyền của Tạp chí ELLE Man Việt Nam với người đẹp Thúy Vân trên số báo tháng 9/2018.

Tạp chí Phái mạnh ELLE Man

Bài Hương tôn

Ảnh Nick Nguyễn

Makeup Đinh Trần

Làm tóc Eric Nguyễn

Sản xuất & Stylist Hoàng Lê

Trợ lý Hoàng Trần

cùng chuyên mục

No more