Tạp chí 14/09/2018

Liên Bỉnh Phát – Gã gai góc có trái tim ấm áp

Bài Tri Duc

[ELLE Man tháng 9/2018] Giống như Dũng “thiên lôi” tạo cho mình vỏ bọc bặm trợn, bất cần nhưng lại ẩn giấu nhiều tâm sự bên trong, Liên Bỉnh Phát dù sở hữu gương mặt “trai đểu” nhưng vẫn là một người đàn ông hiền lành, nhiều cảm xúc và có phần… trẻ con. Bất cứ ai cũng có thể nhận ra điều đó ngay từ lần đầu tiên nói chuyện với anh.

Tôi gặp Liên Bỉnh Phát trước khi Song Lang công chiếu. Ấn tượng đầu tiên Phát mang lại cho tôi là một anh chàng… nói nhiều (chắc là bệnh nghề nghiệp của một MC), vừa lém lỉnh, hài hước, vừa gần gũi, thật thà. Ở Phát có nét chân phương rất dễ gây thiện cảm của người miền Tây. Trước đó, tôi hỏi bất cứ ai, kể cả những người bạn làm việc trong giới showbiz, tất cả đều nói chưa từng nghe đến cái tên Liên Bỉnh Phát. Trong đêm ra mắt Song Lang, khi các ngôi sao khác được mọi người vây quanh, tôi thấy Phát đứng một mình, thỉnh thoảng mới có một người bạn đến chào hỏi. Không ai biết Phát đóng vai chính, càng không ai nghĩ Phát có thể vào vai chính xuất sắc đến như thế, dù mới là vai diễn đầu tay. Nhưng sau khi xem phim xong, tôi tin rằng con đường điện ảnh sẽ rộng mở với Phát. Không biết sau này, Phát có trở thành ngôi sao nổi tiếng hay không. Nhưng bây giờ, anh xứng đáng được công nhận là một diễn viên tài năng, một nhân tố sáng giá của điện ảnh Việt Nam.

lien binh phat - elle man (2)
Trang phục BURBERRY – Giày DOMINIQUE SAINT PAUL

“Song Lang” là một bộ phim để lại cho người xem rất nhiều câu hỏi, và đôi khi không thể hiểu hết nếu chỉ xem một lần. Ở góc độ của Phát, yếu tố cải lương và yếu tố tình cảm chiếm bao nhiêu phần trăm trong “Song Lang”?

Theo quan điểm riêng của một diễn viên tham gia, hai yếu tố này chiếm 50/50, nhưng cốt lõi vẫn nghiêng về cải lương nhiều hơn. Thực ra, đây là một bộ phim đòi hỏi sự tinh tế ở người xem. Mỗi người sẽ có một cảm nhận riêng. Người thích phim tình cảm sẽ thấy yếu tố tình cảm nhiều hơn. Người quan tâm đến nghệ thuật sẽ thấy yếu tố nghệ thuật nổi bật hơn. Quan trọng là khán giả đừng bỏ lỡ bất kỳ chi tiết nào, vì mỗi thước phim đều là một “chìa khóa” trong toàn bộ mạch phim.

lien binh phat - elle man (1)
Trang phục BURBERRY – Giày DOMINIQUE SAINT PAUL

Ngay từ vai diễn đầu tay đã phải đảm nhiệm một nhân vật có nội tâm phức tạp như vậy, Phát nghĩ mình đã thể hiện tốt chứ?

Tôi là một diễn viên mới, đây lại là phim điện ảnh đầu tay nên tôi rất áp lực và cũng tự thấy mình chưa có đủ kỹ năng, kinh nghiệm. Nếu để tự đánh giá thì tôi chưa hài lòng. Tôi nghĩ mình có thể làm tốt hơn. Cũng may là anh Leon dù rất khắt khe nhưng lại không gò ép diễn viên. Anh cho phép tôi diễn theo bản năng. Đối với Leon, phản ứng của tôi chính là phản ứng của nhân vật, là chất liệu cho bộ phim.

lien binh phat - elle man (7)
Áo sơmi & blazer PAUL & SHARK – Quần BURBERRY – Cà vạt VERSACE – Giày Dominique Saint Paul
lien binh phat - elle man (4)
Áo sơmi & blazer PAUL & SHARK – Quần BURBERRY – Cà vạt VERSACE – Giày Dominique Saint Paul

Vai diễn lần này có ý nghĩa như thế nào với Liên Bỉnh Phát?

Chuyện là thế này, trước đó, tôi cho bản thân thời hạn 2 năm để dấn thân vào nghệ thuật xem mình có duyên hay không. Đến tháng 11/2017 là “hết hạn” thì tháng 10 nhận được vai Dũng “thiên lôi” trong Song Lang. Có thể hơi tâm linh một chút, nhưng chính vai diễn này đã kéo tôi ở lại con đường diễn xuất, như nói với tôi rằng: “Hãy tiếp tục làm đi”.

lien binh phat - elle man (8)
Áo thun PAUL & SHARK – Áo bomber VERSACE –  Quần jeans VERSACE

Là một người đã phải trầy trật rất nhiều mới tạo dựng được vị trí trong lĩnh vực dẫn chương trình nhưng vẫn quyết định dấn thân vào công việc diễn xuất, anh có cảm thấy như vậy là khá mạo hiểm không?

Bài học duy nhất tôi rút ra trong quá trình làm MC là: cứ làm đi! Nếu mọi người nói với bạn rằng phía trước có một cái hố, bạn sẽ chọn quay đầu hay đi tiếp? Tôi sẽ đi tiếp. Nếu không có hố thật, tôi sẽ đến được nơi muốn đến. Còn nếu có, ít ra tôi cũng biết nó nông sâu thế nào.

Mời các bạn đón đọc đầy đủ bài phỏng vấn độc quyền của Tạp chí ELLE Man Việt Nam với Liên Bỉnh Phát trên số báo tháng 9/2018.

Tạp chí Phái mạnh ELLE Man

Bài Đoàn Trúc

Ảnh: Nhật Minh

Trang điểm & Làm tóc: Toàn Lê

Stylist & Sản xuất: Hoàng Lê

Trợ lý: Hoàng Trần

cùng chuyên mục

No more