Sữa hạt hạnh nhân tác động thế nào đến sức khỏe của bạn?

Bài Tuan Anh

Sữa hạt hạnh nhân là thực phẩm quen thuộc, giúp chúng ta giảm cân, đồng thời bổ sung các chất dinh dưỡng khác. Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu đầy đủ hơn về lợi ích từ thực phẩm này.

 

Hiện nay, sữa hạt hạnh nhân nhanh chóng trở thành thực phẩm lý tưởng để thay thế sữa bò. Nó có vị ngọt thanh dễ uống, đồng thời chứa nhiều chất dinh dưỡng khác nhau.

 

Trên thực tế, sữa hạnh nhân có nhiều lợi ích hơn nhiều so với tác dụng giảm cân mà chúng ta thường biết. Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu qua bài viết sau.

Xu

1. Cung cấp nguồn dinh dưỡng đa dạng

 

So với các loại sữa khác, sữa hạt hạnh nhân chứa ít calo hơn, nhưng lại là nguồn cung cấp vitamin A, D, E cũng như canxi một cách vượt trội.

sữa hạt
Ảnh: Unsplash

Gợi ý sản phẩm từ ELLE Man:

Sữa hạt hạnh nhân Úc Vitasoy

MUA NGAY

Sữa Hạt Hạnh Nhân Riso Scotti

MUA NGAY

2. Hỗ trợ giảm cân

 

Vì là thức uống có nguồn gốc từ thực vật, nên sữa hạt hạnh nhân thường chứa ít năng lượng hơn. Chính vì thế, nó thường là thực phẩm hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

 

Tuy nhiên, để đạt được cân nặng như mong muốn, bạn cần chú ý bỏ qua các sản phẩm có bỏ thêm chất làm ngọt hoặc đường, vì chúng khiến lượng calo được nâng lên.

 

3.Ít carbs sữa hạt

 

Các loại sữa hạnh nhân không đường có hàm lượng carbohydrate thấp tự nhiên.

 

Trung bình, một khẩu phần sữa hạnh nhân 100g chứa khoảng 0,3 gam carbs, hầu hết trong số đó là chất xơ. Việc chọn các sản phẩm này sẽ giúp bạn giảm đồ uống có đường hơn.

sữa hạnh nhân
Ảnh: Unsplash

Gợi ý sản phẩm từ ELLE Man:

Sữa đậu nành Vinamilk SUPER NUT Hạnh Nhân

MUA NGAY

Sữa Hạt Hạnh Nhân Vanilla Bio Ecomil

MUA NGAY

4. Cung cấp vitamin E

 

Sữa hạnh nhân là nguồn cung cấp vitamin E. Đây là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ có thể chống lại chứng viêm và căng thẳng trong cơ thể bạn. Vitamin E cũng có thể giúp bảo vệ chống lại bệnh tim và ung thư, đồng thời cũng có lợi cho sức khỏe của xương và mắt.

 

Khi bạn uống khoảng 100g sữa hạnh nhân nguyên chất, bạn đã cung cấp khoảng 22% lương vitamin E cần thiết trong ngày hôm đó.

 

5. Bổ sung Vitamin D sữa hạt

 

Vitamin D là chất dinh dưỡng quan trọng đối với nhiều khía cạnh của sức khỏe, bao gồm chức năng tim, sức mạnh của xương và hệ miễn dịch.

 

Cơ thể bạn có thể sản xuất vitamin D khi da tiếp xúc với mặt trời. Tuy nhiên, do lối sống, công việc, một số người không cung cấp đủ lượng dinh dưỡng trên. Vì thế, một số loại sữa hạnh nhân có thể bổ sung thêm vitamin D cho cơ thể bạn.

sữa hạt
Ảnh: Unsplash

Gợi ý sản phẩm từ ELLE Man:

Sữa hạnh nhân Glico Nhật Bản

MUA NGAY

Sữa hạnh nhân ít đường So Good

MUA NGAY

6. Bổ sung canxi

 

Canxi là một khoáng chất quan trọng có nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là đối với thanh thiếu niên và người lớn tuổi (24, 25, 26). Nó đóng một vai trò trong sự phát triển và duy trì xương chắc khỏe và mức huyết áp khỏe mạnh.

 

Sữa hạnh nhân là nguồn cung cấp canxi rất dồi dào, với 17% lượng canxi cần thiết trong ngày (ứng với 100g sữa hạt hạnh nhân). Tuy nhiên, nếu bạn tự làm sản phẩm này tại nhà, bạn có thể bổ sung các loại khác để tăng cường canxi như phô mai, sữa chua, cá, các loại hạt, các loại đậu và rau xanh.

 

7. Không chứa lastose

 

Một số người không thể dung nạp đường lastose có trong sữa bò. Tình trạng này ảnh hưởng đến người da trắng gốc châu Âu khoảng 5-17%. Tuy nhiên, ở Nam Mỹ, Châu Phi và Châu Á, tỷ lệ này có thể lên tới 50–100%.

 

Vì rất nhiều người gặp phải tình trạng không dung nạp lactose, nên các lựa chọn thay thế có nguồn gốc thực vật như sữa hạnh nhân không chứa lactose tự nhiên cho phép chúng ta thưởng thức sữa một cách an toàn, thoải mái.

sữa hạt
Ảnh: Unsplash

Gợi ý sản phẩm từ ELLE Man:

Thùng 48 hộp sữa hạt hạnh nhân TH True Nut

MUA NGAY

Khay 15 Túi Sữa Hạt Óc Chó Hạnh Nhân Vegemil

MUA NGAY

8. Có ít photpho và có lượng kali vừa phải

 

Những người mắc bệnh thận mãn tính thường tránh uống sữa do hàm lượng phốt pho và kali cao. Bởi lẽ, khi thận của bạn không thể loại bỏ các chất dinh dưỡng này một cách thích hợp, chúng sẽ có nguy cơ tích tụ trong máu.

 

Với loại sữa bò bình thường, cứ 100g sẽ có khoảng 101 mg phốt pho và 150 mg kali. Trong khi đó, sữa hạt hạnh nhân chỉ có 30 mg phốt pho và 60 mg kali. Có thể nói, sản phẩm này có thể là một lựa chọn thay thế sữa tốt cho những người bị bệnh thận mạn. Dẫu vậy, bạn nên hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi uống sữa hạt hạnh nhân thường xuyên.

 

9. Hỗ trợ trái tim khỏe mạnh sữa hạt

 

Sữa hạnh nhân là một loại thực phẩm có nguồn gốc thực vật, vì thế nó góp phần giúp trái tim của bạn khỏe mạnh hơn.

 

Bên cạnh đó, chất béo tốt cùng các vitamin và khoáng chất trong sữa hạt hạnh nhân giúp hạn chế lượng cholesterol xấu, đồng thời cải thiện cholesterol tốt trong máu.

sữa hạnh nhân
Ảnh: Unsplash

Gợi ý sản phẩm từ ELLE Man:

Sữa hạt hạnh nhân ALMOND BREEZE

MUA NGAY

Sữa Hạt Hạnh Nhân 137 DEGREES

MUA NGAY
ELLE

_________

Bài: Thùy Dung

Tham khảo: Healthline

No more