Chiara Bordi, mỹ nhân khuyết tật góp phần thay đổi tiêu chuẩn vẻ đẹp phụ nữ

26/09/2018, 15:00 PM

Đăng quang ngôi vị Á hậu 2 trong cuộc thi Hoa hậu Italia 2018 khi chỉ mới 18 tuổi, nhưng điều khiến Chiara Bordi trở nên đặc biệt và tên tuổi của cô được biết đến toàn cầu bởi cô nàng này đã góp phần làm thay đổi cái nhìn của số đông về vẻ đẹp hình thể phụ nữ khi cô có một cơ thể không trọn vẹn.

Khi chỉ vừa 13 tuổi, Chiara Bordi đã gặp phải một tai nạn xe máy khiến cơ thể mất đi một chân, điều này là một cú shock tâm lý rất lớn của một cô bé còn ở độ tuổi ô mai, khiến cô từng muốn tìm đến cái chết để giải thoát. Vượt qua tất cả nhờ vào ý chí bản thân và tình yêu thương của gia đình, Chiara Bordi đã chứng minh cho thế giới thấy được những nỗ lực của mình đã được đền đáp khi đã vượt qua hơn 30 thí sinh tham dự tại cuộc thi nhan sắc Miss Italia 2018.

chiara bordi - elle man 12
Chiara Bordi tại cuộc thi Miss Italia 2018 (thứ 3 từ trái qua)

Bên cạnh đó, nhờ vào danh hiệu này, cô gái 18 tuổi này lên tiếng mạnh mẽ trước vấn nạn bắt nạt trên không gian mạng mà cô cũng từng là một nạn nhân khi nhiều ý kiến ác ý cho rằng một “cô gái què” nhận được danh hiệu Á hậu vốn chỉ là một chiêu trò PR của nhà tổ chức.

Mặc dù chịu nhiều lời miệt thị vì ngoại hình nhưng Chiara Bordi vẫn lạc quan, cô chỉ nhìn vào điều tốt đẹp của cuộc sống và tình yêu thương của mọi người xung quanh. Cô chia sẻ: “Tôi có thể nói rằng tôi cảm thấy được sự thay đổi của mình, tôi thấy mình mạnh mẽ hơn, can đảm hơn. Tôi luôn nói rằng “tôi hy vọng” thông điệp của mình sẽ tiếp cận được càng nhiều người càng tốt, vào ngày hôm nay, vào cả cái ngày sau đêm chung kết, tôi thực sự cảm thấy tuyệt về bản thân mình bởi vì tôi đã thật sự làm được, và đây là những lời tôi muốn gởi đến những thông điệp mà mọi người gửi đến cho tôi, từ những sự động viên, tôi cảm ơn mọi người rất nhiều vì luôn cho tôi nhiều hơn một lý do để luôn lạc quan trong cuộc sống”.

chiara bordi - elle man 11

chiara bordi - elle man 13
Ảnh: Miss Italia Lazio

Sau cuộc thi, cô cũng chia sẻ thêm rằng: “Tôi không quá quan trọng việc thắng thua, mà muốn cho thế giới biết rằng cuộc đời rồi vẫn đẹp dù cho bạn có trải qua một giai đoạn thương đau”.

Chiara thừa nhận rằng, tai nạn xảy ra khi cô chỉ mới 13 tuổi, độ tuổi quá sớm để đón nhận những mất mát trên cơ thể khiến cô bé cảm thấy mặc cảm, tội lỗi với chính bản thân và thậm chí ước gì mình đã chết đi. Nhưng đến cuối cùng, nhờ vào sự giúp đỡ, động viên của người thân và động lực từ chính bản thân, Chiara Bordi đã trở lại cuộc sống bình thường với những môn thê thao cô yêu thích như leo núi, lặn biển,…

Công việc hiện tại trước khi tham gia cuộc thi hoa hậu Italia 2018, Chiara Bordi là một bionic mordel (người mẫu với một khiếm khuyết trên cơ thể và được thay thế bằng một bộ phận nhân tạo bằng máy móc), cô cũng thường được mời tham dự và chia sẻ kinh nghiệm của bản thân trong các buổi nói chuyện tại các trường học.

chiara bordi - elle man 8
Ảnh: ChiaraBordi

Sự đăng quang của Chiara Bordi chính là một một những động thái lớn của các cuộc thi sắc đẹp trong việc thách thức chuẩn mực cái đẹp truyền thống, đề cao sự đa dạng của nhan sắc và hình thể khi cô là thí sinh đầu tiên trong lịch sử có bộ phậnchân tay giả. Cô nhấn mạnh rằng sự đa dạng của hình dáng cơ thể là một vẻ đẹp có thể đương đầu với những định khiến thâm căn cố đế trong suy nghĩ số đồng, những định kiến đã giới hạn chỉ những kiểu người này mới đẹp còn số còn lại thì không và đã khiến những người đó phải mang mặc cảm. Cô hy vọng việc tham gia cuộc thi của mình sẽ khuyến khích những phụ nữ trong những hình dáng cơ thể khác nhau tham gia. Không chỉ vậy, Chiara Bordi còn lấy điểm yếu thành sức mạnh, cô cho rằng những người bị khiếm khuyết hay tai nạn đừng nên tự ti mà hãy xem những bộ phận chân tay giả là một nét tô điểm cho cơ thể, là một tuyên ngôn mạnh mẽ và cá tính của thời trang.

Mời các bạn xem qua những hình ảnh của mỹ nhân này:

chiara bordi - elle man 2
Ảnh: ChiaraBordi
chiara bordi - elle man 3
Ảnh: ChiaraBordi
chiara bordi - elle man 4
Ảnh: ChiaraBordi
chiara bordi - elle man 5
Ảnh: ChiaraBordi
chiara bordi - elle man 7
Ảnh: ChiaraBordi
chiara bordi - elle man 6
Ảnh: ChiaraBordi
chiara bordi - elle man 9
Ảnh: ChiaraBordi
chiara bordi - elle man 10
Ảnh: ChiaraBordi
chiara bordi - elle man 14
Ảnh: ChiaraBordi

Xem thêm:

8 tài khoản Instagram hotgirl Việt đình đám của 2018

7 tài khoản Instagram của những cô nàng Mỹ nóng bỏng nhất nhì 2018

Tổng hợp: Đức Nguyễn (Tạp chí Phái mạnh ELLE Man. Hình ảnh: Instagram Chiara Bordi)