Kỹ năng 12/12/2015

Các mẹo vặt giúp bạn thoát tiếng “cót két” từ đôi giầy

Bài intern intern

Căn bệnh "cót két" của những đôi giày thật ra cũng chỉ là một vấn để cỏn con mà nếu ta dành chút thời gian với các mẹo vặt sau là có thể khắc phục được chúng.

Nếu chẳng may một ngày đó, đôi giày thân yêu của bạn đột nhiên trở chứng và mắc phải căn bệnh “cót két” và bản thân bạn cảm thấy cực kì khó chịu với điều này thì đừng vội bỏ chúng đi nhé. Thật ra đó chỉ là một lỗi vặt vãnh mà ta chỉ cần bỏ chút thời gian ra là có thể khắc phục nó. Bài viết sau đây của Elle Man sẽ giới thiệu các mẹo vặt giúp căn bệnh “cót két” của đôi giày bạn đang sở hữu được khắc phục.

squeaky
Đôi giầy bạn có thoải mái hay không, cũng ảnh hưởng đến phong thái ăn mặc của bạn.

Đã bao giờ tiếng “kêu của chuột” thoát lên từ đôi giầy bạn chưa? Thật rất khó chịu đúng không? Sự bất êm trong đôi giầy đã cướp đi vẻ tự tin thường ngày của bạn. Có 2 lí do dẫn đến hiện tượng trên.

Nguyên nhân đầu tiên là do ma sát, sự hình thành độ ẩm từ bàn chân cọ xát với đế giầy hoặc ngược lại đã tạo nên âm thanh “sột soạt” , bạn có thể dễ bắt gặp hiện tượng này với các loại giày da mới hoặc Sneakers.

Giầy tây sang trọng là lựa chọn tốt nhất cho các quý ông ưa chuộng phong cách lịch sự, trang trọng
Giầy tây là lựa chọn tốt nhất cho các quý ông ưa chuộng phong cách lịch sự, trang trọng.

Cách khắc phục nhanh nhất là sử dụng phấn hoạt thạch. Những loại phấn này có trong những sản phẩm như Johnson Baby, Pond’s …. bạn hãy rải lên chút phấn trong giầy để hút độ ẩm trước khi mang, đôi khi bạn phải làm vài lần để phấn thấm hết nước.

Nguyên nhân thứ hai dẫn đến hiện tượng trên là ở phần gót giầy. Những đôi giầy bị gãy gót, hư đáy hay do một lượng khí bị kẹt ở đáy đều có thể tạo những âm thanh ngượng tai. Nếu bạn không may rơi vào trường hợp thứ 2 thì chẳng còn cách nào khác là bạn phải mang đến các tiệm sửa giầy để thay gót.

Cách

Với những đôi giầy hư, hãy mang chúng đến những tiệm sửa giầy thân thuộc gần nhà bạn. Đừng phung phí đôi giày thân yêu của bản thân trong khi vẫn còn có thể tận dụng tiềm năng của chúng để phối ngẫu “hoàn hảo” với các phong cách thời trang khác nhau các bạn nhé. Hy vọng các mẹo vặt mà ELLE Man đã giới thiệu trên đây có thể giúp ích cho các bạn trong việc chăm sóc những đôi giày thân yêu.

 Bài viết: Juan Nathanielz Tran Anaya  – Nguồn: Men’s Health
No more