Kỹ năng 03/08/2016

Dùng rượu bia thoải mái nhưng đúng cách không hề khó

Bài Duc Nguyen

Một bữa tiệc có thể trở nên náo nhiệt hơn nhờ vào chút cồn của rượu bia. Tuy nhiên không phải ai cũng biết sử dụng thứ đồ uống này một cách an toàn mà không ảnh hưởng đến cuộc vui.

Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu những thủ thuật kiểm soát chất uống có cồn để vừa vui vẻ tiệc tùng, lại vừa an toàn cho bản thân nhé.

Lựa chọn thời gian và địa điểm phù hợp

su dung ruou bia co y thuc - elle man 2
Nên tiệc tùng đúng lúc.

Đây là yếu tố vô cùng quan trọng để đảm bảo buổi liên hoan được diễn ra vui vẻ và đáng nhớ nhất. Một cuộc vui chỉ trọn vẹn khi nó không ảnh hưởng đến những yếu tố khác trong cuộc sống của bạn.

Nếu sáng hôm sau bạn có buổi thuyết trình với sếp, nên tránh xa chất có cồn và tiệc tùng vào tối hôm trước. Đồ uống có cồn vẫn có thể làm bạn chếnh choáng sau một đêm ngủ dậy. Đừng quá sa đà mà để ảnh hưởng đến công việc của bản thân.

Hơn nữa nếu bạn muốn mọi người phải trong trạng thái “không say không về” thì một bữa tiệc tại gia sẽ là lựa chọn tốt nhất.

Một số người có thể bị quá khích vì rượu bia và môi trường đông người xa lạ lại là điều kiện nảy sinh của những hành động nông nổi không đáng có.

Nếu những người tham gia đều là bạn gái thì lại càng nên loại bỏ yếu tố người lạ trong cuộc vui. Phụ nữ say xỉn thường là miếng mồi ngon của những kẻ biến thái.

su dung ruou bia co y thuc - elle man 4
Phụ nữ thích tiệc tùng say xỉn thường là miếng mồi ngon cho những kẻ có ý đồ xấu.

 

Nhờ cậy đến người thân

Nếu tửu lượng của bạn không tốt, trước khi nhập cuộc, hãy có lời “cảnh báo” với người mà bạn tin cậy nhất.

Rượu bia dễ trở thành phương tiện để người ta thể hiện trước đám đông, tuy nhiên hành động này sẽ mau chóng trở thành thảm họa nếu bạn thực sự không thể uống được nhiều.

Mặt đỏ, chóng mặt, tim đập nhanh,… là dấu hiệu mà thứ bạn đã uống đang phát tác. Nếu đã từng uống rượu và biết được phản ứng của bản thân, hãy cho người mà bạn tin tưởng biết rõ. Còn nếu là lần đầu, hãy nhờ họ để mắt tới và luôn ở gần bạn. Đừng xấu hổ, đây chính là hành động cho thấy bạn là người có trách nhiệm với chính bản thân.

Giải

Rượu bia chỉ dành cho lúc vui vẻ

su dung ruou bia co y thuc - elle man 1
Chỉ uống khi vui vẻ

Điều tối kị nhất khi sử dụng đồ uống có cồn là tìm đến chúng mỗi khi tâm trạng tồi tệ, cảm thấy đau buồn,… Sự rối bời của tâm trí cộng với thiếu tỉnh táo sau rượu bia sẽ chỉ làm mọi việc tệ hơn.

Mỗi khi cảm thấy không vui, hãy cố gắng tìm đến sự giúp đỡ của bạn bè và người thân, họ chắc chắn sẽ giúp bạn đưa ra những giải pháp sáng suốt, những lon bia kia chỉ có thể làm bạn thấy mờ mịt hơn thôi.

Nghiện rượu bia là một chứng nghiện hoàn toàn tồn tại ở thế giới chúng ta. Tại các quốc gia phát triển, có rất nhiều trung tâm cai nghiện dành cho người nghiện đồ uống có cồn. Phần lớn nguyên nhân dẫn đến lối sống này là tìm đến rượu bia với tâm trạng bế tắc trong cuộc sống.

Biết rõ thức uống của mình

su dung ruou bia co y thuc - elle man 6
Phải hiểu rõ thức uống của mình.

Đồ uống có cồn không chỉ đơn thuần một là rượu, hai là bia mà nó phức tạp hơn thế rất nhiều. Rượu cũng chia ra từng dòng, mỗi dòng lại có cả trăm cái tên khác nhau, bia cũng như vậy. Chưa kể là những thức uống pha chế như cocktail, mocktail,…

Quá trình sản xuất hay thành phần có thể ảnh hưởng đến độ nặng nhẹ của đồ uống mà bạn đang dùng. Có thể bạn uống được cả vại bia mà vẫn tỉnh như sáo nhưng lại thấy choáng ngay khi vừa xong một ly rượu.

Đừng trông chờ vào kinh nghiệm để biết mình hợp với loại đồ uống nào. Dù sao thức uống có cồn vẫn thuộc hàng chất kích thích phải được sử dụng với kiến thức và trách nhiệm.

Hãy bỏ chút thời gian tìm hiểu trên mạng, điều này không thừa một chút nào. Dĩ nhiên tửu lượng mỗi người là khác nhau nhưng ít nhất bạn sẽ không tham gia bữa tiệc với tâm thế hoàn toàn mờ mịt về thứ mình sắp sửa dung nạp vào người.

Đã uống chất có cồn thì không lái xe

su dung ruou bia co y thuc - elle man 5
Khi say xỉn, hãy đi phương tiện công cộng hoặc nhờ người tỉnh táo thân quen đưa về nhà.

Đây là quy tắc quan trọng nhất mà ai cũng phải nhớ kể từ trước khi biết đến rượu bia. Không phải bỗng dưng mà việc lái xe khi trong máu có cồn lại là tội bị phạt rất nặng, kể cả lúc đó bạn chưa gây ra bất cứ tai nạn nào.

Việc kiềm chế khi đang vui vẻ trong bữa tiệc sẽ không hề đơn giản một chút nào. Tốt nhất là nên chủ động đảm bảo an toàn bằng cách sử dụng các phương tiện như taxi để di chuyển. Bạn sẽ thoải mái nhập cuộc hơn mà không cảm thấy áy náy vì phải lái xe về nhà.

Tạp chí Phái Đẹp – ELLE

No more