Kỹ năng 24/03/2019

Học cách giải toả căng thẳng và áp lực từ Chris Evans

Bài ELLE Team

"Đội trưởng Mỹ" - Chris Evans tiết lộ về vấn đề sức khỏe thần kinh của anh gần như khiến anh từ bỏ vai diễn để đời và cách giải tỏa căng thẳng và áp lực. Hãy cùng ELLE Man học hỏi bí quyết này của Chris Evans để có thêm cho mình cẩm nang giúp bảo vệ sức khỏe hệ thần kinh qua bài viết sau đây.

Trên màn ảnh, Chris Evans có thể là một siêu anh hùng bất bại với những pha hành động gây cấn trong các ấn phẩm điện ảnh bom tấn như Captain America, The Avengers. Ấy vậy mà, đằng sau những nhân vật ấy lại là một Chris Evans luôn phải đối diện với “bóng đen” của sự căng thẳng và áp lực dồn nén. Thậm chí như anh từng tiết lột thì những cuộc họp báo hay phát biểu trước công chúng cũng đủ khiến anh bồi hồi lo lắng. Hiểu được tình trạng của bản thân, nam diễn viên Chris Evans đã cố gắng thoát khỏi “bóng đen vô hình” đó và thu được kết quả khả quan. Đoạn video được kênh youtube Motivation Madness đăng vào năm 2017 là lời trần tình của anh về cách gỉai toả căng thẳng và áp lực và những khó khăn khi nhận vai diễn Captain America. Qua bài viết sau đây, ELLE Man tổng hợp những phương pháp giải toả căng thẳng được Chris chia sẻ.

1. Giữ gìn sự yên tĩnh

cach giai toa cang thang - elle man (1)
Ảnh: Mic

Một trong những thử thách lớn nhất của Evans là ngăn chặn tiếng ồn xung quanh. Theo Chris Evans, cụm từ ‘Shhh’ cũng là một cách giải toả căng thẳng hữu hiệu, là câu thần chú linh nghiệm và là bảo vật lớn đối với anh. Thậm chí, anh còn áp dụng phương pháp tĩnh não để giữ tinh thần luôn tỉnh táo. Không những thế, anh đã dành 3 tuần học với một bậc thầy ở Rishikesh, Ấn Độ, để đạt được kết quả tốt nhất. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tham khảo phương pháp giải toả căng thẳng này, bạn có thể làm theo ví dụ của Chris Evans và học hỏi những lợi ích của phương pháp này để cho bộ não được tĩnh hơn.

2. Đối mặt với nỗi sợ hãi

cach giai toa cang thang - elle man (2)
Ảnh: Beritadunia

Đối với Chris Evans, vai diễn Captain America sẽ thay đổi cuộc đời anh nếu bộ phim oanh tạc phòng vé (và rõ ràng điều đó đã diễn ra). Theo Evans, nếu trong trường hợp có người thân phải nhập viện, sẽ không tránh khỏi việc anh phải xuất hiện thường xuyên ở bệnh viện và thậm chí cả việc bị các fan hâm mộ chụp lén hoặc xin chụp hình chung. Điều này rõ ràng sẽ làm anh cảm thấy khó chịu nhưng điều tồi tệ hơn là cư xử thô lỗ với người hâm mộ của mình. Chính vì thế Chris nhìn nhận sự thật rằng cuộc đời của anh rõ ràng đã khác xưa và anh phải đối mặt điều đó với thái độ chấp nhận và điềm tĩnh, rồi mọi việc đâu sẽ vào đấy.

Thoạt đầu, Chris Evans từ chối nhận vai diễn Captain America này, nhưng anh chợt nhận ra rằng “có lẽ điều bạn e sợ nhất lại là thứ bạn nên làm nhất. Sợ hãi thất bại không phải lý do chính đáng để bạn từ bỏ”. Không có lý do gì phải sợ thất bại, đây cũng là điều mà các doanh nhân thường nhắc đến – “thất bại là mẹ của thành công”.

3. Xin sự giúp đỡ

cach giai toa cang thang - elle man (3)
Ảnh: The Cheat Sheet

Chris Evans từng nói: “Tôi luôn chiến đấu. Tôi chịu căng thẳng về điều gì đó và những thứ đại loại như vậy. Tôi hỏi những người trong cuộc đời tôi họ suy nghĩ gì, và họ nói là tôi nên đóng phim và rồi tôi quyết định đóng phim nhưng trước đó phải tìm đến bác sĩ trị liệu để giải toả căng thẳng và lo lắng của mình.”

Evans biết rõ về lợi ích của việc tiết lộ tình trạng sức khỏe tinh thần của mình của mình, việc bạn chia sẻ và muốn trút bỏ gánh nặng tinh thần càng sớm thì bạn càng mau chóng nhận được sự giúp đỡ. Hãy thực hiện điều này một cách nghiêm túc và kín kẽ, chỉ chia sẻ với những người có chuyên môn thật sự giúp được bạn.

Xem thêm

12 dấu hiệu cơ thể chứng tỏ bạn đang trong tình trạng căng thẳng thần kinh

Mùi của bạn tình: Bí quyết giảm căng thẳng hiệu quả

Tổng hợp: Hoàng Bảo (Tạp chí Phái mạnh ELLE Man. Tham khảo: Men’s Health)

No more